CLB Hà Nội sẽ lập những kỷ lục mới tại Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2020?

1 Thanh Niên Online
Đội bóng Thủ đô nhiều khả năng sẽ xác lập hàng loạt kỷ lục mới tại lễ trao giải quả bóng vàng Việt Nam năm 2020 diễn ra vào tối nay
Văn Quyết hay Quang Hải sẽ lên ngôi tối nay? /// Vy Khánh Văn Quyết hay Quang Hải sẽ lên ngôi tối nay? - Vy Khánh
Văn Quyết hay Quang Hải sẽ lên ngôi tối nay?
Vy Khánh
Hiện tại trong danh sách rút gọn 5 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2020 có 2 cầu thủ của Hà Nội là Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Quang Hải (cùng 3 cầu thủ của Viettel là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng).
Nếu Văn Quyết hoặc Quang Hải đăng quang trong lễ trao giải tối nay, đây sẽ là vinh dự không chỉ với cá nhân các cầu thủ này (đối với Văn Quyết là lần đầu còn đối với Quang Hải là lần thứ hai sau lần đầu vào năm 2018) mà còn là vinh dự đối với CLB Hà Nội. Khi đó, đội bóng của bầu Hiển sẽ có năm thứ 3 liên tiếp có cầu thủ được xướng tên ở vị trí cao nhất trong lễ trao giải Quả bóng Vàng. Trong 2 năm trước lần lượt Quang Hải và Hùng Dũng đã được nhận danh hiệu cao quý Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 và 2019.
Nếu điều đó xảy ra thì Hà Nội sẽ đi vào lịch sử với tư cách là đội bóng đầu tiên lập được hat-trick giành Quả bóng Vàng liên tiếp (trước đó kỷ lục này thuộc về Sông Lam Nghệ An với 2 năm liên tiếp giành Quả bóng Vàng: 2003 với Văn Quyến, 2004 với Công Vinh và 2006-2007 đều với Công Vinh).
Không chỉ có vậy, nếu Văn Quyết hoặc Quang Hải lên ngôi trong buổi tối nay, đội bóng của bầu Hiển còn chính thức vượt qua đội bóng xứ Nghệ để trở thành đội bóng giành được nhiều Quả bóng Vàng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.
CLB Hà Nội sẽ lập những kỷ lục mới tại Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2020? - ảnh 1

Văn Quyết trong trận tranh siêu Cúp

Minh Hoàng

Tính đến trước lễ trao giải Quả bóng Vàng năm nay, Hà Nội và Sông Lam Nghệ An đều đang có 5 lần có cầu thủ được nhận danh hiệu Quả bóng Vàng. Đối với Hà Nội là vào các năm 2008 (với Dương Hồng Sơn), 2014, 2016 (với Phạm Thành Lương), 2018 (với Nguyễn Quang Hải) và 2019 (với Đỗ Hùng Dũng). Còn đối với Sông Lam Nghệ An là vào các năm 2001 (với Võ Văn Hạnh), 2003 (với Phạm Văn Quyến), 2004, 2006, 2007 (với Lê Công Vinh).
Bên cạnh đó, CLB Hà Nội còn có cơ hội xác lập những kỷ lục mới ở hạng mục ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’. Giải thưởng này hiện là cuộc cạnh tranh giữa Nguyễn Hải Long (Than Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Thắng (Bình Định) và Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội). Sau khi giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2020 và mới đây vừa có màn trình diễn xuất sắc khi ghi bàn quyết định trong trận tranh Siêu Cúp quốc gia, Bùi Hoàng Việt Anh đang đứng trước cơ hội lớn để giành giải thưởng này.
CLB Hà Nội sẽ lập những kỷ lục mới tại Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2020? - ảnh 2

Niềm vui của Bùi Hoàng Việt Anh

Minh Tú

Nếu tối nay, Việt Anh được xướng tên ở hạng mục này, CLB Hà Nội sẽ lần thứ 7 có cầu thủ được nhận danh hiệu ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’ (6 lần trước là vào năm 2007 với Nguyễn Thành Long Giang, năm 2010, 2011 với Nguyễn Văn Quyết, 2017, 2018, 2019 với Đoàn Văn Hậu), qua đó vượt qua Sông Lam Nghệ An (với 6 lần) để trở thành đội bóng được nhận danh hiệu này nhất.
Ngoài ra, đội bóng Thủ đô còn xô đổ kỷ lục 3 năm liên tiếp nhận danh hiệu ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’ của Sông Lam Nghệ An (2000-2002) và Hoàng Anh Gia Lai (2014-2016) để xác lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu với 4 năm liên tiếp nhận danh hiệu này (từ 2017 đến 2020).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.