CLB Thanh Hóa cần thay huấn luyện viên hay thay ông bầu?

8 Thanh Niên Online
HLV Nguyễn Thành Công đã rời Thanh Hóa khi không chịu nỗi cách áp đặt kỳ quặc của lãnh đạo đội bóng này. Nhưng đội bóng xứ Thanh sẽ không thể tiến bộ nếu như còn những bàn tay thiếu chuyên môn can thiệp một cách thô bạo vào chuyên môn.
Bầu Đệ và HLV Nguyễn Thành Công trong ngày đầu tái hợp /// CLB Thanh Hóa Bầu Đệ và HLV Nguyễn Thành Công trong ngày đầu tái hợp - CLB Thanh Hóa
Bầu Đệ và HLV Nguyễn Thành Công trong ngày đầu tái hợp
CLB Thanh Hóa
Kể từ tháng 6 năm ngoái đến nay, chiếc ghế Huấn luyện viên (HLV) trưởng của Thanh Hóa đã có 5 lần đổi chủ. Lần lượt các HLV Nguyễn Đức Thắng, Vũ Quang Bảo, Mai Xuân Hợp, Fabio Lopez và Nguyễn Thành Công đã ngồi vào chiếc ghế nóng này. Thế nhưng chỉ được một vài tháng rồi tất cả lại phải “khăn gói ra đi”. Phải chăng vì chiếc ghế HLV trưởng ở xứ Thanh quá “nóng” khiến không ai ngồi được lâu. Hay đằng sau đó còn bởi những nguyên nhân nào khác, đến từ cách làm không giống ai của bầu Đệ?
Trên thực tế, những người am hiểu bóng đá Thanh Hóa đều biết: đây không phải là điều gì mới mẻ ở xứ Thanh. Một năm trước, HLV Nguyễn Đức Thắng khi đó đang làm khá tốt ở CLB Thanh Hóa góp phần chấn chỉnh được CLB để thoát khỏi khủng hoảng. Tuy nhiên, ngay khi bầu Đệ trở lại, giữa bầu Đệ và HLV Đức Thắng đã xuất hiện những bất đồng trong quan điểm huấn luyện. Để rồi sau đó HLV Đức Thắng ra đi.
Giờ đây điều tương tự cũng xảy ra với HLV Nguyễn Thành Công. Dù đã giúp bóng đá xứ Thanh thoát khỏi cuộc khủng hoảng đầu mùa giải và leo lên giữa bảng xếp hạng V-League 2020 nhưng cuối cùng HLV này vẫn phải dứt áo ra đi do không chịu được những sự can thiệp quá sâu của bầu Đệ về mặt chuyên môn.

CLB Thanh Hóa dùng 5 HLV trong 1 năm và những 'nạn nhân' của bầu Đệ

Nguyên nhân sâu xa ở đây là những sự can thiệp này lại không hợp lý và thiếu tính chuyên nghiệp.
Chẳng hạn như việc bầu Đệ yêu cầu HLV Nguyễn Thành Công từ nay về sau “mỗi khi ra quyết định thay người trong các trận đấu, phải có ý kiến thống nhất của đa số các thành viên BHL (trên 50%)". Đây là một yêu cầu rất không hợp lý. Bởi việc thay người trong mỗi trận đấu là tùy biến, không thể lên kế hoạch từ trước. Tùy theo thế trận mà HLV mới đưa ra quyết định thay người trong từng thời điểm. Ấy thế mà lại cần phải chờ hơn 50% Ban huấn luyện đồng ý mới được thay thì có khi trận đấu lại rẽ sang một hướng khác rồi.
CLB Thanh Hóa cần thay huấn luyện viên hay thay ông bầu? - ảnh 1

Đoạn kết buồn cho HLV Nguyễn Thành Công

Khả Hòa

Hay như việc bầu Đệ ép HLV trưởng phải sử dụng 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch cũng là điều khá khiên cưỡng. Nếu ngoại binh và cầu thủ nhập tịch thực sự đá hay thì đương nhiên HLV trưởng sẽ sử dụng để tăng cường sức mạnh cho đội bóng, đâu cần phải ép. Còn kém thì phải để ở ngoài chứ sao lại "triệt buộc' HLV như vậy?
Bất cứ một HLV chuyên nghiệp nào cũng đều muốn được toàn quyền quyết định về mặt chuyên môn và không chấp nhận làm việc theo cách bị ép uổng như thế. Điều đó giải thích tại sao trong vòng 15 tháng qua, 5 HLV, từ người ít tuổi đến người nhiều tuổi, từ HLV nội đến HLV ngoại, không ai chịu được cách làm kỳ quặc, không giống ai của bầu Đệ, và đều phải khăn gói ra đi.
Phải chăng CLB Thanh Hóa không cần thay HLV nhiều như thay áo như thế, mà cần thay chính ông bầu?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Tiêu đề của bài viết thể hiện rõ câu trả lời.Người hâm mộ chắc cũng nghĩ vậy.
phong đặng

phong đặng

Muốn thay người HLV trưởng phải hỏi trợ lý ! Thật kì quặc.
Kim

Kim

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nên dứt khoát, thà thiếu tiền xuống hạng làm lại. Sa thải ông bầu đi mới khá lên được.
du***@gmail.com

du***@gmail.com

Thay ông bầu, phải tìm được người làm bóng đá có tâm huyết với nghề,chứ không phải kiểu làm bóng để kiếm lợi nhuận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.