Footvolley Việt Nam vào bán kết giải thế giới ngay lần đầu tham dự

0 Thanh Niên
Hôm qua (20.9), đội footvolley VN với 2 VĐV Hoàng Đức Thắng và Đặng Thành Hiếu trong lần đầu tham dự giải vô địch thế giới ở Thái Lan với 32 đội tranh tài từ ngày 18 - 21.9 đã giành kết quả rất ấn tượng. 
Đội footvolley VN với hai VĐV Hoàng Đức Thắng (phải) và Đặng Thành Hiếu /// Đoàn Hoàng Sơn Đội footvolley VN với hai VĐV Hoàng Đức Thắng (phải) và Đặng Thành Hiếu - Đoàn Hoàng Sơn
Đội footvolley VN với hai VĐV Hoàng Đức Thắng (phải) và Đặng Thành Hiếu
Đoàn Hoàng Sơn
Sau khi vượt qua vòng bảng, đội VN đã thắng ngoạn mục trước đối thủ mạnh Malaysia tỷ số 2-1 ở tứ kết. Ở trận bán kết đội chỉ chấp nhận dừng bước 0-2 trước Iran quá mạnh và sẽ tranh hạng ba vào hôm nay. Trong khi đó, đội footvolley VN còn lại với 2 cựu cầu thủ Đoàn Hoàng Sơn và Lý Lâm Huy cũng vào đến tứ kết và thua Thái Lan 0-2.
Đây được xem là thành tích rất đáng khích lệ của đội footvolley (kết hợp giữa bóng đá và bóng chuyền bãi biển). Tuy còn khá non trẻ ở VN, khi chỉ mới được du nhập và gầy dựng phong trào hơn 1 năm qua do cựu cầu thủ Đoàn Hoàng Sơn phát động, nhưng footvolley đang thu hút nhiều người tham gia tập luyện thi đấu. Trong tương lai đây là loại hình có thể tiến tới tổ chức giải quốc gia.
Footvolley Việt Nam vào bán kết giải thế giới ngay lần đầu tham dự - ảnh 1
Hiện Thái Lan và nhiều nước khác đang kiến nghị đưa footvolley vào thi đấu ở SEA Games và ASIAD từ năm 2021 và 2022 sau khi đã vận động thành lập liên đoàn ở châu Á và được Ủy ban Olympic châu Á công nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm