Hà Nội và Heerenveen chốt tương lai Văn Hậu trước 15.7

0 Thanh Niên
CLB Hà Nội một lần nữa ra thông điệp với CLB Heerenveen cần sớm có kế hoạch cụ thể về chuyên môn liên quan Văn Hậu và hạn cuối để chốt lại mọi vấn đề là trước ngày 15.7.
Văn Hậu (phải) và đồng đội của CLB Heerenveen /// FACEBOOK NHÂN VẬT Văn Hậu (phải) và đồng đội của CLB Heerenveen - FACEBOOK NHÂN VẬT
Văn Hậu (phải) và đồng đội của CLB Heerenveen
FACEBOOK NHÂN VẬT
Tính đến thời điểm này, đôi bên đã có 4 lần “biên thư” cho nhau nhưng chưa thể đi đến thống nhất bởi còn một vài điểm cần phải bàn thêm. Vào tuần trước, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang đã tuyên bố, đội bóng thủ đô sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen trong việc trả lương cho Hậu nhưng với điều kiện đối tác phải thực sự cần Hậu về khía cạnh chuyên môn chứ không giữ Hậu lại chỉ với mục đích thương mại. Ngay sau đó, đội Heerenveen đã có thư hồi đáp nhưng nội dung chưa quá rõ ràng theo như mong muốn của đội Hà Nội.

Giữa bão tin đồn, HLV Heerenveen lên tiếng muốn Đoàn Văn Hậu ở lại Hà Lan

Ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T (công ty quản lý CLB Hà Nội), nói với Báo Thanh Niên ngày 5.7: “Quan điểm của tôi cũng giống với Chủ tịch CLB Hà Nội là sẽ chỉ đồng ý cho Hậu ở lại nếu như Heerenveen khẳng định Hậu cần cho đội bóng Hà Lan vì yếu tố chuyên môn. Nếu không, chúng tôi xác định rất rõ ràng sẽ đưa Hậu về nước. Trong email gần nhất chỉ cách đây ít ngày, chúng tôi cũng đề nghị phía họ nói rõ chuyện này và chúng tôi vẫn đang đợi. Trước đó, Heerenveen chỉ hỏi rằng Hà Nội sẽ hỗ trợ được bao nhiêu chứ chưa nói kế hoạch cụ thể về Hậu như thế nào”.
Được biết, mức lương sau thuế mà Văn Hậu được nhận tại Hà Lan kể từ tháng 9.2019 cho đến khi hợp đồng kết thúc vào ngày 30.6.2020 là khoảng 18.500 euro (tương đương 470 triệu đồng/tháng). PV Thanh Niên đã hỏi ông Võ Lê Trung: “Hà Nội có thể hỗ trợ mức như thế nào?”. Câu trả lời từ người phát ngôn CLB Hà Nội: “Chúng tôi có thể hỗ trợ ở mức tối đa. Đội Hà Nội tạo điều kiện hết cỡ với mong muốn Hậu được ở lại nhưng phải vì lý do chuyên môn. Nếu không may không đạt được thỏa thuận thì mọi người trong cuộc cũng không còn gì phải ân hận”.

Transfermarkt: Đoàn Văn Hậu rời Heerenveen trở về CLB Hà Nội vì hết hợp đồng

Phía CLB Heerenveen cũng đang nỗ lực hết sức để tìm được tiếng nói chung với đối tác. Mới đây, HLV thủ môn của đội Raymond Vissers cũng nhấn mạnh việc Heerenveen muốn có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu cho mùa giải mới bởi theo HLV này, Hậu tiến bộ nhanh, có chí tiến thủ, ham học hỏi và đủ điều kiện thể chất để trụ lại. Thậm chí HLV Raymond còn nói: “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu Văn Hậu ở lại, chuẩn bị bình thường như các đồng đội và hoàn toàn có thể thi đấu. Điều này sẽ chứng minh Văn Hậu có đủ đẳng cấp để chơi ở giải Hà Lan hay chưa”.

Đoàn Văn Hậu chính thức lên tiếng về khát vọng chơi bóng ở châu Âu

Ông Võ Lê Trung cho hay: “Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện với phía bạn qua video call, nếu như Heerenveen chia sẻ và bàn với chúng tôi kế hoạch sử dụng Văn Hậu. Hà Nội cũng mong muốn mọi việc được giải quyết ổn thỏa và hạn chót là trước ngày 15.7”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Quảng Nam mừng chiến thắng /// Đông Nghi

Dương Hồng Sơn đem lại hy vọng cho Quảng Nam

Chỉ hòa và thua, không ghi được bàn thắng nào sau 4 lượt thi đấu, nhưng vừa mới đổi tướng với việc Dương Hồng Sơn về thay cho Nguyễn Thành Công, đội Quảng Nam đã có ngay trận thắng đậm 5-2 trước Cần Thơ ở giải hạng nhất quốc gia chiều nay