HAGL mua phải ngoại binh dỏm: Lỗi của bầu Đức?

21 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi HAGL thua Than Quang Ninh (hôm 31.1) một cách đáng tiếc vì sai lầm sơ đẳng của trung vệ ngoại binh Cosmin, nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao HAGL tuyển toàn ngoại binh dỏm trong thời gian gần đây.

(TNO) Sau khi HAGL thua Than Quang Ninh (hôm 31.1) một cách đáng tiếc vì sai lầm sơ đẳng của trung vệ ngoại binh Cosmin, nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao HAGL tuyển toàn ngoại binh dỏm trong thời gian gần đây.

>> HAGL đón tin vui từ Đông Triều, Khuất Hữu Long
>> TP.HCM sẽ có Học viện HAGL Arsenal JMG
>> HAGL thua đau phút cuối tại Pleiku

 HAGL mua phải ngoại binh dỏm: Lỗi của bầu Đức? - ảnh 1
Ông bầu Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL - Ảnh: Minh Trần

Trước khi V-League 2015 diễn ra, chúng tôi không ít lần chứng kiến bầu Đức và HLV Guillaume bất đồng quan điểm trong việc chuẩn bị lực lượng cho HAGL.

HLV Guillaume Graechen nhiều lần đề xuất bầu Đức cho phép tuyển ngoại binh để tăng cường lực lượng, nhưng bầu Đức cứ lắc đầu từ chối.

Quan điểm của bầu Đức lúc đó là: “Cầu thủ mình đào tạo ra thì phải sử dụng, để các cầu thủ trẻ có cơ hội trưởng thành. Tuyển ngoại binh vừa tốn kém vừa phức tạp”. Bầu Đức chỉ thay đổi quan điểm khi V-League đã cần kề vì ông nhận ra, không có "Tây" sẽ không ổn, nên HAGL bước vào thị trường chuyển nhượng chậm hơn các đội khác.

Gần đến hạn đăng ký, HLV Guillaume Graechen mới có thể chấm được 2 ngoại binh là Lukanovic và Morec. Thế nhưng, chỉ sau vòng đấu thứ 2, bầu Đức đã phải cho hai ngoại binh này ra đi vì một người đá kém và một người mắc bệnh tim.

Để chữa cháy, bầu Đức lại buộc phải đi ngược lại tuyên bố của mình. Trước đây, ông luôn khẳng định HAGL sẽ không lấy ngoại binh từng chơi bóng tại V-League. Nhưng vì thời gian gấp gáp, ông buộc phải gật đầu để cho HLV Guillaume lấy trung vệ Cosmin - vốn là hàng thải của SHB.Đà Nẵng.

 HAGL mua phải ngoại binh dỏm: Lỗi của bầu Đức? - ảnh 2
Trung vệ Cosmin mắc lỗi trong cả 2 bàn thua của HAGL trước Than Quảng Ninh ở vòng 6 V-League 2015 - Ảnh: Minh Trần

Và dĩ nhiên, mỗi khi SHB.Đà Nẵng không dùng đến thì có thể suy ra năng lực của Cosmin, chứ không cần phải đợi đến hai pha bóng mắc lỗi thô thiển của chàng trung vệ này, khiến HAGL mất điểm một cách đáng tiếc.

HAGL gặp phải "hàng" không chất lượng cũng vì nguyên nhân bầu Đức giới hạn số tiền cho hai ngoại binh trong cả mùa bóng tầm 3 tỉ đồng, nên không thể kiếm được người giỏi. Việc tiết kiệm này không phải do bầu Đức keo kiệt, mà trong lần trao đổi với chúng tôi, ông khẳng định, là không muốn xài phí cho những cầu thủ ngoại mà năng lực chẳng nổi trội hơn cầu thủ nội là bao.

Trao đổi với Thanh Niên Online mới đây, bầu Đức vẫn bảo lưu quan điểm của mình: “Tôi đã quán triệt rồi, nếu ngoại binh dở quá thì HAGL sẽ đá toàn nội binh, chứ không chi bừa bãi cho những ngoại binh làng nhàng.

Một cầu thủ ngoại lãnh lương tháng hơn 200 triệu đồng/tháng, gấp hơn 10 lần cầu thủ nội mà đá như vậy, thì sử dụng cầu thủ nội sẽ tốt hơn. Tôi đang thấy cầu thủ HAGL tiến bộ qua từng trận nên không hề lo đến việc rớt hạng. Ở thời điểm này, cho dù HAGL chấp hai ngoại binh thì các đối thủ cũng khó thắng được chúng tôi”.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thông cảm

Thông cảm

Khó bàn chuyện biện pháp khi khác nhau về mục tiêu. Bầu Đức muốn sử dụng chủ yếu là cầu thủ do mình đào tạo, làm sao để các em trưởng thành làm nòng cốt cho bóng đá VN. Còn các cây bút thể thao lại lấy mục tiêu có điểm qua mỗi trận đấu, có danh hiệu trong một giải đấu làm thước đo sự thành công. Cho nên các cây bút bình luận nói mãi mà bầu Đức không nghe, đâm ra coi thường, ghét bỏ bầu Đức. Có điều "giám khảo" là người hâm mộ lại chấm điểm cho bầu Đức chứ không nghe theo chỉ bảo của các "thầy phán".
quỳnh

quỳnh

Bạn nói hay quá
ngoc

ngoc

Bầu Đức sớm chấm dứt hợp đồng với hai ông tây này đi nhường chỗ cho cầu thủ nội của ông thể hiện, coi có đội nào dám chơi tay đôi với HAGL mà không cần cầu thủ ngoại hay nhập tịch. Để coi ai hơn, đàn anh chơi xấu không phục,nhục
Dung Hà

Dung Hà

Đồng ý với Ngọc. Các HLV cứ chê mấy chú nhóc còn non kinh nghiệm, thế mà khi đá thì cứ đổ bê tông chả có đội nào dám chơi đôi công với mấy chú nhóc. Nhục.
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Con người ta có cái tâm, vì thế mình đừng vội lên án cái gọi là chọn sai lầm. Ai hoàn thiện được tất cả. Cần nghiêm khắc kiểm nghiệm lại bản thân mình. Đừng vội vã quy chụp. Tất cả đều là miếng cơm manh áo. Hãy suy nghĩ lại!
Tung

Tung

Đào tạo trẻ là gạn lọc, đào tạo ra 10 người chưa chắc 10 người đã thành công và hơn đàn anh đâu. Ông cứ bao bọc ưu tiên cả những đứa kém hơn thì bao giờ mấy đứa giỏi nó mới bứt phá được?
Chu Đức Trung

Chu Đức Trung

Cứ đá lứa U19 vừa rồi đi, xuống hạng cũng được, bầu Đức đã nói rồi. Tương lai ở phía trước. Chúc HAGL kiên định mục tiêu.
TamHao Phan

TamHao Phan

Đứa giỏi là đứa nào vậy? Vì sao không bứt phá được ? Adua quá ! Quân của người ta, người ta sử dụng, tiền của người ta, người ta xài theo tính toán của người ta thì việc gì mà xía vào ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1