Hai quả bóng vàng mới xứng với Quang Hải

0 Thanh Niên Online

Tối mai (22.12), Báo Sài Gòn Giải Phóng - BTC Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 sẽ tổ chức gala trao giải tại Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH), số 03- Nguyễn Đình Chiểu.

[VIDEO] MÀN TRÌNH DIỄN XUẤT SẮC CỦA QUANG HẢI Ở AFF CUP

Giải thưởng Quả bóng vàng năm nay được trao sớm hơn mọi năm để kịp thời động viên các cầu thủ tuyển Việt Nam vừa thi đấu thành công ở AFF Cup 2018.

Cuộc bầu chọn năm nay khá hấp dẫn và người chiến thắng qua 194 phiếu bầu của các chuyên gia và phóng viên thể thao sẽ rất xứng đáng với những gì cống hiến cho thể thao Việt Nam trong suốt một năm qua.

Trong danh sách rút gọn 5 cầu thủ vào chung kết quả bóng vàng nam, Hà Nội có 2 cầu thủ là Nguyễn Quang Hải và Trần Đình Trọng. 3 cái tên còn lại là Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Phan Văn Đức (SLNA) và Nguyễn Công Phượng (HA.GL).

5 cầu thủ này xứng đáng vào “vòng chung kết” bởi có nhiều cống hiến cho tuyển Việt Nam cũng như CLB của mình.

Tuy nhiên, Nguyễn Quang Hải là người vượt trội hơn cả khi anh luôn đóng vai chính ở đội U.23 Việt Nam tại Giải U.23 châu Á, cũng như chơi hay tại ASIAD 2018 và đặc biệt là cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 giúp Việt Nam đăng quang.

Với những gì cống hiến ở mùa giải vừa qua, nhiều chuyên gia nhận định vui: “phải trao hai quả bóng vàng cho Quảng Hải mới xứng đáng”. Điều này cho thấy, Quang Hải gần như sẽ chiến thắng tuyệt đối với số phiếu vượt xa các đối thủ khác.

Ở giải cầu thủ trẻ nam xuất sắc, nhiều khả năng Đoàn Văn Hậu (Hà Nội) sẽ đoạt giải.

Hai quả bóng vàng mới xứng với Quang Hải - ảnh 1
Đoàn Văn Hậu (phải) nhiều khả năng đoạt giải cầu thủ trẻ xuất sắc
Độc Lập

Ở giải Quả bóng vàng dành cho nữ, 5 cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn là Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Huỳnh Như (TPHCM), Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng SảnViệt Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội).

5 cầu thủ vào tốp 5 môn futsal là Vũ Quốc Hưng (Hải Phương Nam), 4 cầu thủ còn lại là: Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ và Hồ Văn Ý đều thuộc CLB Thái Sơn Nam. 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm