HLV đến từ Nhật Bản chỉ ra điểm khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan

7 Thanh Niên Online

Thái Lan chơi thiên có tư duy chiến thuật, tổ chức trận đấu tốt trong khi các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật cá nhân điêu luyện…

Đó là nhận định của HLV Tomonobu Hayakawa (Yokohama, Nhật Bản) sau khi chứng kiến các cầu thủ trẻ Thái Lan và Việt Nam thi đấu tại giải bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên cũng như qua theo dõi 2 nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ông Tomonobu Hayakawa cho biết một đội bóng có nhiều cầu thủ có kỹ thuật như Việt Nam sẽ chơi đẹp mắt nhưng nếu không có đội hình đồng đều, chiến thuật phù hợp sẽ khó hiệu quả. Trong khi đó đội bóng chơi thiên về chiến thuật, cầm chịch, tổ chức trận đấu tốt như Thái Lan dễ mang về thành công hơn.

HLV đến từ Nhật Bản chỉ ra điểm khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan - ảnh 1
Các cầu thủ Việt Nam như Hoàng Thanh Tùng sở hữu kỹ thuật cá nhân khéo léo
Độc Lập

U.21 Yokohama mà ông Tomonobu Hayakawa dẫn dắt cũng chơi thiên về chiến thuật. “Với mỗi đội bóng chúng tôi có đấu pháp khác nhau như khi đá với U.21 Thái Lan, chúng tôi chủ động kiểm soát trận đấu bằng cách cầm bóng nhiều hơn. Làm như thế sẽ khiến Thái Lan phải cuốn theo lối chơi của chúng tôi. Làm được điều đó chúng tôi đã thành công bước đầu và chuyện có bàn thắng chỉ là vấn đề thời gian cũng như hiệu quả trong tấn công. Vì thế khi chúng tôi tăng tốc, tấn công đa dạng hơn trong hiệp 2 liền có 2 bàn thắng trước Thái Lan”, ông Tomonobu Hayakawa cho biết.

HLV đến từ Nhật Bản chỉ ra điểm khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan - ảnh 2
HLV Tomonobu Hayakawa (Yokohama, Nhật Bản) đánh giá Thái Lan cao hơn nhờ khả năng tổ chức trận đấu
Độc Lập

Cũng với đấu pháp trên, Yokohama dễ dàng đánh bại U.19 VN ở trận đầu. Trong khi đó U.21 VN có trận đấu hay với U.21 Thái Lan nhưng lại để thua đối thủ vốn chơi với đấu pháp kiểu Yokohama.

“Tuy nhiên quan trọng vẫn là yếu tố con người, một đội bóng vừa sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, vừa có thể lực, tư duy nhãn quan chiến thuật nhạy bén bao giờ cũng có thế trận tốt hơn”, vị HLV của đội bóng đương kim vô địch Yokohama bày tỏ.

Chiều mai, thầy trò HLV Tomonobu Hayakawa hướng đến chiến thắng thứ 3 tại giải trước đối thủ Myanmar nhằm đoạt tấm vé đầu tiên vào chung kết. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

HLV đội Nhật Bản nhận xét và đánh giá rất chính xác, đội U21 Việt Nam đá không có chiến thuật chi hết, giá như giao đội cho anh Lê Công Vinh có lẽ sẽ rất hay!
THị Cà Choay

THị Cà Choay

Uh hén, bạn Thủy Tiên nói chí phải, nhưng phải giao luôn cả đội SLNA thì đá mới hay!
Nguyen Long

Nguyen Long

Tôi hoàn toàn đồng ý với HLV Tomonobu Hayakawa. Có lẻ rất nhiều người cũng thấy điều này. Nhưng tại sao bóng đá Việt Nam vẫn cứ luẩn quẩn không khắc phục được điều mà ai cũng thấy. Câu nhận xét ai cũng nói được : "Cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt nhưng tư duy chiến thuật kém" phải được những người làm bóng đá ở VFF giải quyết như thế nào? Lại còn những vấn nạn tiêu cực khác nữa. Làm gì để bóng đá Việt Nam thoát khỏi ao làng?
Võ Thanh Xuân

Võ Thanh Xuân

Tôi nghĩ thầy HLV người Nhật này nhận xét chính xác. Bóng đá Thái có chiến thuật chiến lược rõ ràng, cầm bóng chắc chắn, đồng đều. Bóng đá VN có được những cầu thủ có kỹ thuật nhưng phong độ không ổn định. Hy vọng bóng đá VN từ đây về sau sẽ rút ra được những kinh nghiệm để vươn lên là những độ bóng có trình độ cao của khu vực và của Châu lục.
Viet

Viet

Nên mời huấn luyện viên này về làm Hlv của các đội trẻ của Việt nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm