HLV Lê Huỳnh Đức lấy Ronaldo để so sánh với Đức Chinh

3 Thanh Niên Online
Sau chiến thắng trước Hải Phòng, HLV Lê Huỳnh Đức đã dùng hình ảnh Ronaldo để so sánh với Đức Chinh - chân sút số 1 của Đà Nẵng.
Đức Chinh bị chê không biết hỗ trợ phòng ngự /// Định Tuấn Đức Chinh bị chê không biết hỗ trợ phòng ngự - Định Tuấn
Đức Chinh bị chê không biết hỗ trợ phòng ngự
Định Tuấn
Trong trận đấu lượt 1 nhóm B V.League 2020, CLB Đà Nẵng đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước CLB Hải Phòng với bàn thắng duy nhất do tiền đạo Akinade ghi. Ngay sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng chiến thắng trước đội bóng đất Cảng có phần nhờ may mắn: “Thứ nhất tôi phải nói rằng tinh thần hôm nay các em chơi rất tốt. Chúng tôi may mắn có bàn thắng, trời mưa nên hai đội không có chiến thuật nào cả. Hai đội chơi cầu âu chờ đợi vận may, chúng tôi hơn đối thủ là nhờ có bàn thắng sớm tạo lợi thế. Và nhờ chơi bóng dài và bóng bổng tốt hơn đối phương nên chúng tôi giành chiến thắng”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.
HLV Lê Huỳnh Đức lấy Ronaldo để so sánh với Đức Chinh - ảnh 1

HLV Lê Huỳnh Đức hiếm khi hài lòng về cách chơi của Đức Chinh

Định Tuấn

Với 3 điểm giành được trước đội bóng đất Cảng, CLB Đà Nẵng đang nắm trong tay quyền tự quyết và lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. HLV Lê Huỳnh Đức đã dành lời khen ngợi cho các học trò:“ Hôm nay các học trò của tôi đã chơi rất đoàn kết và quyết tâm, họ vào sân để tìm kiếm một chiến thắng và họ làm hết mình vì điều đó. Văn Long, Anh Tuấn, Tài Lộc, Đình Hoàng, Tiến Dụng, Minh Tâm… chơi rất ấn tượng. Tôi xin cảm ơn các học trò”, HLV Lê Huỳnh Đức bày tỏ.
Bên cạnh đó, khi nói về việc sử dụng tiền đạo Đức Chinh, HLV Lê Huỳnh Đức còn ví von Đức Chinh với siêu sao thế giới Ronaldo: “Mùa giải năm nay tôi đã tạo điều kiện rất tốt cho Chinh vào sân thi đấu để có cơ hội lên tuyển. Thế nhưng Đức Chinh chỉ chơi tấn công, việc tham gia hệ thống phòng ngự rất khó khăn. Các bạn thấy cầu thủ hiện đại họ phải biết tấn công và phòng thủ. Ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo khi tấn công, còn phải chủ động phòng ngự nhưng Đức Chinh ít làm điều đó”, HLV Lê Huỳnh Đức phân tích về học trò. Đây là điều không hề lạ, vì trước đây, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn thường chê Đức Chinh trong các phát biểu của mình.
Giành chiến thắng trước CLB Hải Phòng, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đang có được 19 điểm và có trong tay nhiều lợi thế trong cuộc đua trụ hạng. Ở lượt đấu thứ 2 nhóm B, Đà Nẵng sẽ làm khách trước đội chủ nhà Nam Định vào ngày 15.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuan Vo Thanh

Xuan Vo Thanh

Theo tôi, Đức Chinh không phải là cầu thủ giỏi toàn diện. Nếu Đức Chinh đá đúng theo yêu cầu của anh Đức, có thể Đức Chinh không thực hiện được khả năng sát thủ. Vì thế HLV tùy tình huống mà sử dụng cầu thủ theo ý đồ chiến thuật của mình. Đó mới là HLV giỏi.
Lan Hoàng

Lan Hoàng

Đúng thế, dụng nhân như dụng mộc. Huấn luyện viên không nên chỉ biết trách cầu thủ, sử dụng cầu thủ thế nào cho hiệu quả là trách nhiệm của huấn luyện viên, vì mình là người chịu trách nhiệm cao nhất mọi trận đấu.
Tiennguyenthehp

Tiennguyenthehp

Lựa chọn đấu pháp, phân bố nhân sự phù hợp là việc của huấn luyện viên. Bố trí và sử dụng cầu thủ hiệu quả cũng là việc của HLV. Vấn đề cốt lõi là khai thác tối đa ưu thế, hạn chế tối thiểu nhược điểm của cầu thủ chứ không phải cầu thủ đáp ứng tối đa yêu cầu của HLV (HLV Park đã làm tốt). Đức Chinh tấn công hay nhưng phòng thủ kém thì tốt nhất là để anh ta tránh xa khu vực phòng ngự, nếu xảy ra sai sót thì hậu quả khó khắc phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm