HLV Lê Thụy Hải qua đời

19 Thanh Niên Online
Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy, HLV Lê Thụy Hải trút hơi thở cuối cùng vào trưa nay (7/5).
Ông Lê Thụy Hải /// Tư liệu Ông Lê Thụy Hải - Tư liệu
Ông Lê Thụy Hải
Tư liệu
HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian dài chữa trị căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông là chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam, đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam suốt hơn 40 năm qua. Ông đã phát hiện căn bệnh này cách đây 2 năm và trải qua quá trình điều trị kéo dài, nhưng dù được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, ông Lê Thụy Hải đã trút hơi thở cuối cùng vào 11 giờ 8 phút hôm nay (7.5), hưởng thọ 76 tuổi.

HLV Lê Thụy Hải – người giàu thành tích và giàu cá tính của bóng đá Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông một tay dựng xây "đế chế" Becamex Bình Dương với chức vô địch V-League các năm 2007, 2008, 2014; á quân V-League năm 2006 và đoạt Cúp quốc gia năm 2008, 2014 trên cương vị HLV (sau đó làm giám đốc kỹ thuật) đội bóng đất Thủ.
Ngoài Bình Dương, ông Lê Thụy Hải từng dẫn dắt SHB Đà Nẵng (2005), Thể Công Viettel (2009), Xi măng The Vissai Ninh Bình (2010), CLB Thanh Hóa (2011), CLB Hải Phòng (2012) rồi trở về FLC Thanh Hóa giữ vai trò giám đốc kỹ thuật trước khi nghỉ hưu.
Không chỉ giỏi chuyên môn, HLV Lê Thụy Hải còn nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ cùng những phát biểu chân thực, thẳng thắn. Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải là mất mát lớn với những người yêu mến bóng đá Việt Nam
HLV Lê Thụy Hải qua đời - ảnh 1
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Thành kính chia buồn cùng gia đình HLV Lê Thụy Hải, một trong những người sẽ được ghi vào biên niên sử bóng đá VN.
Phuc Nguyen Xuan

Phuc Nguyen Xuan

Vĩnh biệt HLV LÊ THUỴ HẢI. Nguyện cầu hương hồn ông sớm về cõi vĩnh hằng.
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Một cá tính mạnh và có trách nhiệm với bóng đá đã ra đi...thành kính phân ưu với gia đình Anh và mong linh hồn Anh sớm siêu thoát
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Xin chia buồn với gia đình.Bác Hải.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Park ngồi trên khán đài không được chỉ đạo /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Khi thầy Park ngồi trên khán đài

Lần đầu tiên kể từ khi cầm quân ở dải đất hình chữ S, HLV Park Hang-seo bắt đầu trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ trên khán đài.Thế nhưng nhờ đó mà nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ nhìn ra được những vấn đề của đội tuyển Việt Nam mà ông có thể không quan sát hết khi ngồi trên băng ghế huấn luyện.