HLV Park Hang-seo không bỏ ai lại phía sau

4 Thanh Niên
Tranh thủ ngày nghỉ sau trận giao hữu với Jordan, hôm qua HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đã tổ chức mừng sinh nhật cho HLV thể lực Park Sung-gyun.
Ông Park chụp hình cùng cổ động viên VN đến sân xem đội tuyển tập luyện 
 /// ảnh: Ngọc Linh Ông Park chụp hình cùng cổ động viên VN đến sân xem đội tuyển tập luyện - ảnh: Ngọc Linh
Ông Park chụp hình cùng cổ động viên VN đến sân xem đội tuyển tập luyện
ảnh: Ngọc Linh
Đó luôn là nét đặc sắc của các đội tuyển Việt Nam gần đây, nơi sự tôn trọng và trân trọng luôn thấy rất rõ trong mối quan hệ giữa các thành viên. Không chỉ là những ngôi sao hoặc cầu thủ đá chính được quan tâm, hầu như toàn bộ mọi cá nhân từ cầu thủ trẻ mới lên “hít thở cho quen không khí” đến những cán bộ hậu cần, bác sĩ thầm lặng luôn được HLV Park quan tâm. Vị thuyền trưởng đội tuyển được biết đến không chỉ bởi những gói sâm tặng cầu thủ, mà còn là những cuộc gọi điện nửa đêm hoặc sáng sớm ngay khi biết tin học trò bị chấn thương. Có khi, ông Park nắm tin cầu thủ Việt Nam đau còn nhanh hơn hướng xử lý của CLB. Hầu như cầu thủ nào, bất kể đá chính hay dự bị ở tuyển Việt Nam mỗi khi bị đau, cũng đều từng được “papa” gọi dậy, giọng sốt ruột đề nghị ra Hà Nội kiểm tra gấp. Đó là những cuộc trò chuyện rất thú vị, khá... buồn cười vì vốn tiếng Anh lõm bõm mà như ông thừa nhận về già, sang Việt Nam mới bắt đầu học.
HLV Park Hang-seo không bỏ ai lại phía sau - ảnh 1

Ông Park đang chăm chú nghe tâm sự của Hoàng Đức

Ngọc Linh

Trong rất nhiều yếu tố tạo nên triết lý thành công của HLV Park Hang-seo, ngoài độ quái chiêu chiến thuật thì nguyên tắc tận tâm và không bỏ lại ai phía sau đã chạm đến con tim và ý thức của các cầu thủ. Chúng ta lúc này đây may mắn đang được “tận hưởng” một đội tuyển chơi đẹp, đá đẹp và “sạch” nhờ tinh thần cống hiến hết mình. Điều này đầu tiên đến từ nỗ lực và quyết tâm lớn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), và đã hiệu quả hơn nhờ nghệ thuật dụng nhân của chiến lược gia người Hàn Quốc.

ĐTVN thực hiện nguyên tắc “bong bóng” khép kín chống Covid-19

Những ngày qua tại UAE, người ta thấy HLV Park Hang-seo luôn xuất hiện lên ảnh với khuôn mặt khó đăm đăm. Nhưng đó là khi ông đang đi và đầu tính toán các công tác chuẩn bị cùng trợ lý số 1 Lee Young-jin. Còn những khoảnh khắc khác khi bên học trò, đó luôn là nụ cười, chủ động chọc ghẹo hoặc thậm chí là một chút “lầy lội” khiến Công Phượng, Ngọc Hải, Văn Toàn… lắm khi cũng lắc đầu. Nguyên tắc không bỏ ai lại phía sau càng thể hiện rõ qua việc ông Park luôn cố gắng tạo cơ hội cho nhân tố mới, nhân tố trẻ bất kể không gian cạnh tranh ngày một khốc liệt của lứa “thế hệ vàng” đang ở độ tuổi sung mãn.
HLV Park Hang-seo không bỏ ai lại phía sau - ảnh 2

Ông Park ân cần thăm hỏi từng người

Ngọc Linh

Không chỉ về chuyên môn, ông Park luôn yêu cầu các trợ lý phải nắm bắt tốt tâm tư, cảm xúc của từng thành viên trong đội. Trong các buổi tập, người ta thấy ông Park ngoài các ngôi sao vẫn trò chuyện cùng Hai Long, Việt Anh, Hoàng Đức, Hoàng Anh... chưa có nhiều cơ hội đá chính tại tuyển Việt Nam. Hay ở một góc khác, ông Park tỉ mỉ hướng dẫn Công Phượng tập sút phạt. Còn nhớ trong trận giao hữu nội bộ với U.22 Việt Nam trước khi lên đường đi UAE, Công Phượng đã ghi 2 bàn trong đó có một tình huống cố định.
HLV Park Hang-seo không bỏ ai lại phía sau - ảnh 3

Ông Park luôn sâu sát với từng hành vi nhỏ nhắt của đội tuyển, chỉ dạy sâu sác cho các học trò

Ngọc Linh

Hầu như ai cũng không thoát được tầm chú ý của bộ đôi Park Hang-seo - Lee Young-jin và trong vấn đề chọn người, họ vẫn luôn có sự tôn trọng và lắng nghe với các trợ lý khi cần ý kiến tham khảo. Cũng như việc các CĐV Việt Nam ở UAE lỡ đến sân tập khi bị bảo vệ ngăn cản đã được ông Park ra tận nơi mời lên khán đài, ở một khu vực riêng an toàn theo dõi. Những chi tiết nhỏ thôi, nhưng qua đó thấy được sự tri ân của ông Park dành cho người hâm mộ Việt Nam, qua đó thể hiện sự tôn trọng đến màu cờ Việt Nam mà ông đang phục vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bachtoan

Bachtoan

Thấy Park là một nhân cách lớn để tất cả chúng ta cùng học tập.
Cảm ơn ông về những gì đã làm cho Việt Nam!
Phan Thắm

Phan Thắm

Thầy Park thể hiện tình cảm của mình thật tuyệt vời ko những với các ct tuyển QG mà thậm chí cả với khán già của VN ngay trên đất UAE.
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Rất hy vọng tinh thần của Ông thầy Park sẽ được lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của dân tộc Việt Nam ta hiện nay!!! Việt Nam mới ra được biển lớn.
Tình Bá

Tình Bá

Ông Park là một chuyên gia bóng đá và củng là chuyên gia tâm lý, là một con người đầy tính nhân văn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm