HLV Park Hang-seo được một trường đại học ở Hàn Quốc vinh danh

0 Thanh Niên Online

Mới đây, trường Đại học Hanyang ở Hàn Quốc đã vinh danh HLV Park Hang-seo với giải thưởng Thành tựu, vì góp phần làm rạng danh đất nước Hàn Quốc sau những thành công của nhà cầm quân này với bóng đá Việt Nam gây tiếng vang lớn.

Giải thưởng Thành tựu là một sự ghi nhận nỗ lực không biết mệt mỏi của ông Park Hang-seo. Bởi vì, từ chỗ không gây chút chú ý nào khi nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam (VN) và các đội trẻ hồi tháng 10.2017.

Thế nhưng, chỉ trong vài tháng ngắn ngủi nhà cầm quân này đã biến đội U.23 VN xơ xác và mất tinh thần dữ dội sau kỳ SEA Games 2017 thất bại toàn tập, đã trở thành một đội U.23 VN ngoan cường đầy bản lĩnh đoạt ngôi á quân giải U.23 châu Á.

Thành tích này cùng tiếp tục là chiến tích đưa đội Olympic VN vào bán kết ASIAD mới đây tại Indonesia và tuyển VN vào vòng chung kết Asian Cup 2019, đã giúp HLV Park Hang-seo được báo chí và người hâm mộ Hàn Quốc cực kỳ ấn tượng.

Thậm chí, báo chí Hàn Quốc còn coi ông Park Hang-seo là một người hùng của đất nước khi góp công giúp bóng đá VN tạo tiếng vang ở châu lục, và quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc ở VN cũng như đi khắp châu Á.

Với những công lao này, trường Đại học Hanyang đã vinh danh ông Park Hang-seo giải thưởng Thành tựu là một sự tưởng thưởng xứng đáng.

HLV Park Hang-seo được một trường đại học ở Hàn Quốc vinh danh - ảnh 2
Hồi tháng 6, trường Đại học Hanyang cũng đã ghi nhận công lao của ông Park Hang-seo sau thành công của đội U.23 VN
Chụp màn hình Đại học Hanyang

Theo trang FOX Sports, tại buổi lễ vinh danh, HLV Park Hang-seo tự hào cho biết: “Tôi là một người yêu nước. Chắc chắn, trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để nâng cao hình ảnh, danh tiếng của Đại học Hanyang và đất nước Hàn Quốc".

Ông Park Hang-seo cũng cho biết thêm, sự thành công hiện nay cũng tạo nhiều áp lực cho ông vì đòi hỏi sự thành công của tuyển VN tại kỳ AFF Cup vào tháng 11 tới đây rất lớn.

Tuy nhiên, ông tin sự nỗ lực và quyết tâm của cả tập thể tuyển VN từ cầu thủ đến các cộng sự, cùng sự hợp tác của LĐBĐ VN và đồng hành của người hâm mộ VN, thì không lý gì tuyển VN lại không thi đấu tốt tại AFF Cup và kỳ Asian Cup đầu năm sau.

[VIDEO] TÌM HIỂU BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA HLV PARK HANG-SEO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm