HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hơn trước Panama'

2 Thanh Niên Online
Sau thất bại 1-9 trước đội tuyển futsal Brazil trong lượt trận mở màn FIFA Futsal World Cup 2021, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.
Tuyển futsal Việt Nam không thể cản nổi Ferrao /// Quang Thắng Tuyển futsal Việt Nam không thể cản nổi Ferrao - Quang Thắng
Tuyển futsal Việt Nam không thể cản nổi Ferrao
Quang Thắng
Dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn không thể tránh khỏi một trận thua đậm 1-9 trước đối thủ ở một đẳng cấp rất khác. Đội tuyển futsal Brazil đến FIFA Futsal World Cup 2021 với mục tiêu tìm kiếm chức vô địch thứ 6 ở sân chơi này. Trải qua 9 kỳ FIFA Futsal World Cup, Brazil có đến 5 lần giương cao chiếc cúp vô địch, 1 lần á quân và 1 lần hạng ba. Chừng đó thôi cũng đủ để thấy được đối thủ của chúng ta trong trận đấu tối qua và rạng sáng nay là rất “đáng sợ”.
HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hơn trước Panama' - ảnh 1

HLV Phạm Minh Giang thừa nhận tuyển Việt Nam mắc sai lầm trước một Brazil quá mạnh

Quang Thắng

Chênh lệch về đẳng cấp giữa đội tuyển futsal Việt Nam và tuyển Brazil được thể hiện rất rõ trong trận đấu thuộc lượt trận đầu tiên của bảng D. Không cần tốn quá nhiều sức lực, đại diện đến từ Nam Mỹ vẫn có thể áp đặt thế trận và trình diễn thứ bóng đá đẳng cấp, hiệu quả. Họ chiến thắng trong hầu hết các tình huống tranh chấp tay đôi và phong toả hoàn toàn các đường lên bóng của đội tuyển futsal Việt Nam. Nổi bật hơn cả là pivot số 1 thế giới Ferrao, cầu thủ đang thuộc biên chế Barcelona, với 4 pha lập công.
HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hơn trước Panama' - ảnh 2

Ferrao đã ghi 4 bàn thắng vào lưới tuyển futsal Việt Nam

Quang Thắng

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Phạm Minh Giang thẳng thắn thừa nhận một trong những sai lầm dẫn đến trận thua này chính là hàng thủ của chúng ta không thể phong toả được Ferrao. Ông cho biết: “Tuyển Brazil là một đội bóng rất mạnh thế nên chúng ta đã gặp rất nhiều khó khăn trong phòng thủ, đặc biệt là theo kèm pivot Ferrao. 9 bàn thua đã nói lên rất nhiều sai lầm của đội, từ phòng ngự cá nhân, kèm người cho đến bắt chặt pivot. Dẫu sao, việc ghi bàn vào lưới Brazil cũng là một hạnh phúc của đội. Toàn đội sẽ thi đấu nỗ lực trong trận đấu sắp tới trước Panama”.
HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hơn trước Panama' - ảnh 3

Tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực trong trận ra quân

Quang Thắng

Việc ghi bàn vào lưới đội bóng đang xếp thứ 2 thế giới, lại là ứng viên cho chức vô địch FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ là một động lực rất lớn với Trần Văn Vũ và các đồng đội cho trận đấu sắp tới với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Panama. Dù Panama là đội bóng có thể lực rất tốt, nhưng chắc chắn họ sẽ không có những cá nhân xuất sắc để khiến tuyển Việt Nam phải mắc sai lầm.
HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hơn trước Panama' - ảnh 4

Cầu thủ cao to của tuyển Brazil

Quang Thắng

Để có được kết quả như ý, chúng ta cần khắc phục những sai lầm cá nhân như trong trận gặp Brazil. Những pha chuyền bóng ngang, những tình huống để mất bóng ngay trước khung thành hay sai lầm cá nhân như của thủ môn Hồ Văn Ý cần phải được hạn chế tối đa trong cuộc đối đầu với Panama tới đây.
HLV Phạm Minh Giang: 'Tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hơn trước Panama' - ảnh 5

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đặt hết quyết tâm vào trận đấu với Panama

Quang Thắng

Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Panama sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ ngày 16.9 tại Klaipeda Arena, Lithuania.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vi***@gmail.com

Vi***@gmail.com

Phạm Minh Giang, tôi không tin ông. Nhìn lối đá là biết VN không có mảng miếng nào cả, cầu thủ phạm những lỗi sơ đẳng như vậy, trong 3 ngày ông chẳng thay đổi được đâu, trừ thay đổi con người. Ông Tú, hãy vì người hâm mộ, hãy mời HLV nước ngoài về đi, trước đây họ dẫn dăt đội tuyển rất tốt, thắng Nhật Bản, Braxin. Đừng tin dùng HLV nội, họ không có năng lực đâu.
Hiep Hoang

Hiep Hoang

Ít nhất là 3 sai lầm cá nhân của chúng ta trong trận với Brazil vừa qua dẫn tới thua đậm đến vậy. Chúc cả đội luôn mạnh khỏe, tự tin, bình tĩnh thi đấu các trận còn lại để đạt kết quả tốt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm