HLV Tan Cheng Hoe: ‘Park Hang-seo đòi xách va li về nước chỉ là chiêu tâm lý’

10 Thanh Niên Online
Báo chí Malaysia đã đặt điều khi hỏi HLV Tan Cheng Hoe nhận định gì về câu nói của HLV Park Hang-seo ‘nếu đội tuyển Việt Nam không thắng đội tuyển Malaysia (ngày 11.6 tới) thì sẵn sàng xách va li về nước’.
Báo chí Malaysia săm soi phát biểu của HLV  Park Hang-seo  /// Ngọc Linh Báo chí Malaysia săm soi phát biểu của HLV Park Hang-seo - Ngọc Linh
Báo chí Malaysia săm soi phát biểu của HLV Park Hang-seo
Ngọc Linh
Trên thực tế, HLV Park Hang-seo khi trả lời phỏng vấn riêng trên một kênh truyền hình ở Việt Nam gần đây cho rằng: “Tôi là người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nếu tôi không đạt kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước. Điều đó là tất yếu, và hoàn toàn bình thường trong bóng đá”.
Câu trả lời này của HLV Park Hang-seo rõ ràng là chỉ nói về thành tích chung của đội tuyển Việt Nam do mình dẫn dắt, thay vì chỉ mỗi trận gặp đội tuyển Malaysia sắp tới. Tuy nhiên, mới đây báo chí Malaysia đã nhấn mạnh chủ đề này, khi cho rằng HLV Park Hang-seo tự tin đến mức sẽ từ chức ngay nếu đội tuyển Việt Nam thua Malaysia (vừa bị UAE vùi dập 4-0) trong trận quyết chiến ngày 11.6 ở khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Theo tờ New Straits Times, nếu đặt ra thử thách này thì HLV Park Hang-seo cũng có quyền tự tin để khẳng định sẽ không thể thua Malaysia, vì đội tuyển Việt Nam từ năm 2018 đến nay trong 4 trận gặp “Harimau Malaya” đã thắng đến 3 và hòa 1. Chưa kể, đội tuyển Việt Nam hiện cũng đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với thành tích bất bại 5 trận và có trong tay 11 điểm.
HLV Tan Cheng Hoe: ‘Park Hang-seo đòi xách va li về nước chỉ là chiêu tâm lý’ - ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe (áo trắng) đang chịu áp lực lớn phải thắng đội tuyển Việt Nam trận ngày 11.6

Ngọc Linh

Chính vì vậy, tờ New Straits Times đã đưa ra hỏi với HLV Tan Cheng Hoe nhận định gì về việc HLV Park Hang-seo tự tin đội tuyển Việt Nam sẽ thắng đội tuyển Malaysia, đến mức tuyên bố “nếu thua thì sẽ sẵn sàng xách va li về nước”.
Tuy vậy, HLV Tan Cheng Hoe giảm nhẹ tình tiết này, khi trả lời: “Tôi nghĩ, HLV người Hàn Quốc (Park Hang-seo) chỉ đang chơi chiêu tâm lý. Nhưng tôi sẽ không bình luận về bất cứ điều gì, và có đúng hay không. Tôi chỉ tập trung vào việc cải thiện lối chơi của “Harimau Malaya” hơn là săm soi đối thủ “Golden Star Warriors” (Chiến binh sao vàng, biệt danh của đội tuyển Việt Nam) đang làm gì”. 
HLV Tan Cheng Hoe: ‘Park Hang-seo đòi xách va li về nước chỉ là chiêu tâm lý’ - ảnh 2

Báo chí Malaysia đánh giá HLV Park Hang-seo đang có sự tự tin rất cao

Ngọc Linh

Cũng theo HLV Tan Cheng Hoe: “Đúng là tôi chưa từng thắng đội tuyển Việt Nam từ khi dẫn dắt “Harimau Malaya”. Nhưng tôi không thấy áp lực gì ở đây hết. Tôi chỉ cảm thấy đó là thử thách của mình, và cần nỗ lực hơn nữa để tìm một chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Tôi nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo. Họ luôn chơi theo một phương pháp, và rất mạnh trong phòng ngự. Họ là một khối thống nhất, và để phá vỡ khối thống nhất này sẽ không hề dễ, vì thế tôi phải tìm cho ra giải pháp để khắc chế lối chơi của đội tuyển Việt Nam”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

"Xách vali về nước" là thông điệp mà Thầy Park gửi đến các học trò đó! Tôi tin rằng: 29 tuyển thủ VN đang ở UAE sẽ không để ông Thầy Park xách vali về nước luôn đâu! mà chỉ xách vali về thăm gia đình vài ngày để giải lao thôi, sau đó Ông sẽ quay trở lại VN gấp để theo dõi các học trò và chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 tiếp theo mà thôi.
Phuc

Phuc

"...Họ là một khối thống nhất, và để phá vỡ khối thống nhất này sẽ không hề dễ, vì thế tôi phải tìm cho ra giải pháp để khắc chế lối chơi của đội tuyển Việt Nam”. Tôi góp ý ông hãy nghe, lấy "độc dĩ độc" , ông hãy huấn luyện lối chơi cho Malaysia giống y chang của Việt Nam thì ông sẽ cầm chân Việt Nam. Tin tôi đi, nếu ông làm được.
Tấn Trần

Tấn Trần

Nếu trong tay ông Tan Cheng Hoe có 29 cầu thủ chất lượng như cầu thủ Việt Nam và đoàn kết, thống nhất như Việt Nam và đặc biệt ông Tan Cheng Hoe có trình độ chuyên môn giống y như ông Park thì tôi tin rằng tuyển Malaysia sẽ cầm hòa được với Việt Nam chúng tôi.
Phan Vu

Phan Vu

Ông làm cho Malay thắng VN đi, đừng nói nhiều. Ông sẽ là người về nước đầu tiên đó ông ạ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.