HLV Troussier mong muốn Giải U.19 quốc tế sẽ là giải tiền U.19 châu Á

0 Thanh Niên Online
Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Philippie Troussier cho biết ông đã bàn bạc với VFF và Ban Tổ chức (BTC) giải U.19 với mong muốn giải U.19 quốc tế năm 2020 sẽ lùi thời điểm tổ chức trở thành giải tiền U.19 châu Á.
Hv Troussier theo dõi một trận đấu của Vòng loại giải U.19 tại sân Hàm Rồng /// Minh Trần Hv Troussier theo dõi một trận đấu của Vòng loại giải U.19 tại sân Hàm Rồng - Minh Trần
Hv Troussier theo dõi một trận đấu của Vòng loại giải U.19 tại sân Hàm Rồng
Minh Trần

Theo kế hoạch và cũng là truyền thống thường niên, giải U.19 quốc tế luôn diễn ra ngày sau Vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia. Nhưng năm nay nhiều khả năng sẽ là đặc biệt khi cuộc họp mới đây của HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Philippie Troussier và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã sơ bộ thống nhất sẽ có một giải đấu chất lượng cho U.19 Việt Nam cọ xát trước khi tham dư Vòng chung kết giải U.19 châu Á từ 14.10 tai Uzbekistan.

Trong thời điểm khi mà dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, giải U.19 quốc tế không thể diễn ra trước tháng 6 thì đưa giải này thành giải tiền U.19 châu Á sẽ là “nhất cử lưỡng tiện” đảm bảo chất lượng cho tuyển U.19 Việt Nam và cả Ban tổ chức giải U.19 quốc tế là Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên. Bởi tổ chức vào thời điểm tiền U.19 châu Á sẽ thu hút được nhiều đội tuyển U.19 chuẩn bị tham dự vòng chung kết ở khác bảng với U.19 Việt Nam sẵn sàng tham gia.

Trên tinh thần đó, ông Troussier cũng đề nghị giải U.19 quốc tế nên diễn ra trước từ 10 ngày đến 2 tuần so với Vòng chung kết giải U.19 châu Á. Còn tuyển U.19 Việt Nam sẽ tập trung trước 1 tháng đến tháng rưỡi dự kiến vào tuần đầu tháng 9. Ngày hôm qua VFF cũng đã lên phương án giải U.19 quốc tế có thể sẽ diễn ra từ ngày 28 .9 đến 4.10 với tuyển U.19 Việt Nam và 3 đội tuyển dự vòng chung kết U.19 châu Á. Địa điểm đang cân nhắc giữa Phú Thọ và TP.HCM.

HLV Troussier mong muốn Giải U.19 quốc tế sẽ là giải tiền U.19 châu Á - ảnh 1

Ông Troussier sẽ tập trung U.19 như kiểu HLV Park Hang-seo đã làm với U.23 Việt Nam năm rồi

PVF

HLV Troussier mong muốn Giải U.19 quốc tế sẽ là giải tiền U.19 châu Á - ảnh 2

HLV Troussier trò chuyện với bầu Đức nhân đi xem vòng loại U.19 tại Pleiku

Minh Trần

Cũng liên quan đến U.19, ông Troussier đề nghị xen kẽ ở giải đấu hạng nhì của VFF tổ chức trong tháng 6 đến tháng 9 (có rất nhiều cầu thủ U.19 tham gia) sẽ có một vài đợt tập trung của tuyển U.19 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á vào đầu tháng 8. Cách làm này cũng khá tương tự HLV Park Hang-seo tập trung nhiều đợt với U.22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games năm rồi.

Để hài hòa quyền lợi với các CLB hạng nhì, ông Troussier sẽ không hoàn toàn lấy những cầu thủ tốt nhất tập trung cho giải U.19 Đông Nam Á mà các đội hạng nhì yêu cầu giữ trong tháng 7 và 8. Chủ yếu ông muốn xây dựng đội hình có chiều sâu nên sẽ chọn cầu thủ mang tính thử nghiệm nhằm rà soát tốt nhất lực lượng có thể, cũng như sẽ không đặt nặng thành tích ở giải U.19 Đông Nam Á.

Cũng liên quan đến giải U.19, VFF cũng đã có kế hoạch tổ chức lượt về vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia từ đầu tháng 5 thay vì tháng 4 như dự kiến. Cụ thể các trận lượt về sẽ đấu từ ngày 5.5 đến 15.5. Sau đó Vòng chung kết giải U.19 quốc gia sẽ tiến hành từ 22.5 đến 31.5. Kết thúc giải U.19 quốc gia 2020 sẽ khởi tranh giải bóng đá hạng nhì.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồ Văn Tam xứng danh là trung vệ thép của Cảng sài Gòn /// NVCC

Trung vệ Hồ Văn Tam: Hòn đá tảng 1m 63

Có những trung vệ chiều cao chỉ chưa đến 1 mét 65 nhưng vận chơi tốt trong vai trò của mình và gây ấn tượng mạnh cho người hâm mộ. Hồ Văn Tam của Cảng Sài Gòn là điền hình của một "hòn đá tảng".
Tấn Thành (thứ hai từ phải qua) cùng các đồng đội Đồng Tháp trong màu áo tuyển VN giành HCB SEA Games 1995  /// NVCC

Những tài năng vang bóng sau 1975: Trịnh Tấn Thành: 'Đen' từ đội tuyển đến ngoài đời

Cơn lốc đen, biệt danh của tiền đạo nổi tiếng một thời trong màu áo bóng đá Đồng Tháp Trịnh Tấn Thành, sinh năm 1968. Sau khi chia tay sự nghiệp “quần đùi, áo số”, tiền đạo số 12 “một thời oanh liệt” này luôn lận đận, trước khi đến với Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vào đầu năm 2013.