HLV Troussier muốn tập trung dài hạn U.19 Việt Nam vào cuối năm

0 Thanh Niên
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Troussier đề xuất tập trung dài hạn đội tuyển U.19 Việt Nam vào cuối năm nay
U.19 Việt Nam sẽ tập trung dài hạn vào cuối năm nay	
 /// ảnh: Khả Hòa U.19 Việt Nam sẽ tập trung dài hạn vào cuối năm nay - ảnh: Khả Hòa
U.19 Việt Nam sẽ tập trung dài hạn vào cuối năm nay
ảnh: Khả Hòa
Sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có thông báo lùi VCK giải U.19 châu Á từ giữa tháng 10 tới sang năm 2021 và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng thông báo chính thức về thời gian cụ thể các giải đấu bóng đá ngoài chuyên nghiệp tái khởi động từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 12, HLV trưởng U.19 Việt Nam Troussier cho biết: “Một lần nữa kế hoạch của chúng tôi lại phải thay đổi. Dự kiến cuối tháng 9 tập trung là không thể vì U.19 AFC đã lùi lại. Nhưng chúng tôi cũng phải bám vào lịch thi đấu của các giải trong nước để tính toán thời điểm tập trung. Do có rất nhiều cầu thủ U.19 tham gia các giải hạng nhất, hạng nhì, hạng ba và kể cả U.21 nên để tránh xung đột quyền lợi với các CLB, chúng tôi chỉ có thể tập trung đội tuyển U.19 Việt Nam sau khi các giải này kết thúc.

Tiền đạo V-League 18 tuổi, cao 1m80 là 'bài tẩy' của HLV Troussier ở U.19 Việt Nam

Hơn thế, điều này cũng phù hợp vì VCK giải U.19 châu Á chắc chắn phải diễn ra ngay những tháng đầu năm vì phải xác định cho được các đại diện ưu tú của bóng đá châu Á tham dự VCK FIFA World Cup U.20 tại Indonesia từ ngày 20.5 - 12.6.2021. Căn cứ vào lịch của VFF thì giải đấu cuối cùng trong năm 2020 là VCK U.21 sẽ kết thúc vào khoảng giữa tháng 12 nên rất có thể đội U.19 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào thời điểm đó”.
Ông Troussier cũng cho biết sẽ làm việc với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và phòng các đội tuyển đề nghị U.19 Việt Nam tập trung vào cuối năm sẽ tập trung dài hạn cho đến khi tham gia VCK U.19 châu Á vào đầu năm 2021. Trong thời gian này ông cũng mong muốn U.19 Việt Nam sẽ được cọ xát ở một giải quốc tế diễn ra ở Việt Nam, và nếu được nối lại kế hoạch đi tập huấn tại Nhật Bản nhằm chuẩn bị tốt nhất cho VCK U.19 châu Á tại Uzbekistan.

HLV Troussier nói sự thật mất lòng khi loại hết cầu thủ SLNA ở U.19 Việt Nam

Trao đổi với Thanh Niên, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF kiêm Trưởng ban Thi đấu AFC Trần Quốc Tuấn cho biết: “Hiện tại thường trực AFC vẫn chưa quyết định VCK U.19 châu Á sau khi hoãn không tranh tài năm 2020 sẽ thi đấu vào thời gian nào của năm 2021, nhưng căn cứ vào lịch đã ấn định của FIFA U.20 World Cup tại Indonesia vào tháng 5.2021 nên VCK U.19 châu Á bắt buộc phải diễn ra vào thời điểm trong 3 tháng đầu năm. VFF sẽ sớm cùng HLV Troussier tính toán lộ trình cho phù hợp, kể cả việc tập trung sao cho có hiệu quả nhất”.
HLV Troussier muốn tập trung dài hạn U.19 Việt Nam vào cuối năm - ảnh 1

Ông Troussier vẫn rất quyết tâm cùng U.19 Việt nam vào sâu tại Vòng chung kết giải U.19 châu Á

Khả Hòa

Theo kế hoạch trước đây do VFF đưa ra, nếu giải U.21 quốc tế được phép diễn ra vào cuối tháng 12 sau VCK giải U.21 quốc gia thì sẽ có đội tuyển U.21 Việt Nam (thực chất là U.22 Việt Nam) do HLV Park Hang-seo cầm quân tham gia. Khi đó đội tuyển U.19 Việt Nam tập trung có thể sẽ có 2 phương án, hoặc tổ chức một giải U.19 quốc tế riêng biệt để thầy trò ông Troussier cọ xát, hoặc có thể U.19 Việt Nam sẽ được tạo cơ hội tranh tài với các đối tượng mạnh hơn tại giải U.21 quốc tế.

Số 7 CAND: từ giọt nước mắt thua cuộc đến 'cánh chim lạ' của U.19 Việt Nam

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.