HLV tuyển U.16 Việt Nam: ‘Thể lực vẫn là cái nghiệp của chúng ta’

5 Thanh Niên Online
Tiếc nuối sau khi đội để thua ngược và vuột mất cúp vô địch trước U.16 Úc, song HLV Đinh Thế Nam vẫn khen ngợi các học trò và khẳng định ưu tiên số 1 của U.16 Việt Nam trong thời gian tới là cải thiện thể lực.

[VIDEO]: U.16 VIỆT NAM 3-3 U.16 ÚC
“Bóng đá trẻ con mà. Mình đã dẫn người ta 3-1 rồi, thời gian còn ít. Khi đó đã nhắc các cháu cố gắng chơi chậm lại. Nhưng dù sao các cháu vẫn còn trẻ. Bóng đá trẻ, vẫn còn rất cảm xúc.
Việc có 2 bàn cách biệt, rồi để gỡ là rất tiếc. Dù sao đây sẽ là bài học đắt giá cho các cháu. Chủ yếu, có một điều vẫn là cái nghiệp của chúng ta đó là yếu tố thể lực.
Tôi nghĩ để chuẩn bị cho giải U.16 châu Á sắp tới (diễn ra vào tháng 9 tại Ấn Độ - NV), tôi sẽ phải chuẩn bị thể lực thật tốt cho các cháu. Đây là vấn đề tôi sẽ đặt lên hàng đầu. Còn về lối chơi thì các cháu đã quen với tôi làm rồi”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.
Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã đến rất gần với danh hiệu vô địch. Chúng ta đã dẫn người Úc 3-1 ở phút khi giờ đấu chính thức chỉ còn hơn 10 phút. Nhưng rồi chỉ một thoáng sai lầm tất cả đã vuột khỏi tay.
HLV Đinh Thế Nam khen ngợi các học trò: “Tôi nghĩ ở giải đấu năm nay các em đã chơi rất tốt. Tất nhiên là vẫn còn một chút sai sót cần phải rút kinh nghiệm, nhưng khi vào đá luân lưu 11m thì là may rủi rồi.
So với trận thắng ở vòng bảng thì trận đấu này các em đã chơi chủ động hơn. Chơi mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ trận đấu hôm nay rất là hay. Đối phương cũng chơi rất là tốt”.
HLV tuyển U.16 Việt Nam: ‘Thể lực vẫn là cái nghiệp của chúng ta’ - ảnh 2
U.16 Việt Nam sẽ trưởng thành qua thất bại này
Linh Đan
Sau giải U.16 Đông Nam Á, các cầu thủ U.16 Việt Nam sẽ tham gia vòng chung kết U.16 quốc gia diễn ra tại Tây Ninh và TP.HCM. Sau đó, họ sẽ tập trung lại chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á.
Tại Ấn Độ, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ tái ngộ người Úc. Chúng ta nằm tại bảng B cùng với Úc, Nhật Bản và Kyrgyzstan.
Về cơ hội vượt qua vòng bảng, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Đây đã là lần thứ 3 mình gặp người Úc. Chúng tôi sẽ tìm giải pháp để hoàn thiện hơn. Còn về Nhật Bản, chúng ta đã có đá với họ khi sang đấy tập huấn.
Trận gặp Úc sẽ rất quan trọng. Thực tế thì mình phải khiêm tốn. Chúng ta phải tôn trọng họ. Cơ bản là phải phấn đấu hết mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vulaithanh

vulaithanh

Tình huống cụ thể trận này là lỗi thủ môn ở pha bóng cuối cùng lẽ ra phải đấm bóng
Đặng Thái Bình

Đặng Thái Bình

Tôi thấy khi 3-1 rồi toàn đội có về thủ nhưng lại bỏ luôn việc tranh chấp bóng ở tuyến giữa, để họ đi bóng từ xa xộc vào trung lộ nên bị gỡ hòa ko thua trong 90 phút là may rồi. Còn đá luân lưu thì họ đá chắc chắn hơn kể cả thủ môn họ cũng bắt tốt hơn. Rút kinh nghiệm, ko thì vào giải chính thức thua họ ngay.
hoangminhhanh@gmail.com

hoangminhhanh@gmail.com

thua ko biết nhận lỗi là cái nghiệp của chúng ta, tôi biết lý do tại sao nhưng tôi sẽ ko nói nếu ko được 10 like, keke.
Tranquangteo

Tranquangteo

Tôi đồng quan điểm với HLV U16 VN. Thể lực luôn là cái nghiệp của tuyển thủ VN cho đến thời điểm hiện tại. Phải nói kỹ chiến thuật tuyển VN không thua bất cứ đội bóng nào ở ĐNA. Chỉ có vấn đề thể lực của các tuyển thủ VN vào đến chung kết thường bị đuối thấy rõ. Cộng với nạn cá độ ngầm mà bóng đá VN chưa có cách kiểm soát tuyển thủ một cách hữu hiệu. Nên cần có định hướng đúng nhất là về tư tưởng tinh thần dân tộc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm