Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ!

25 Thanh Niên Online
2 lần vượt lên dẫn trước, U.22 Việt Nam chỉ bị khuất phục với kinh nghiệm trận mạc của lứa đàn anh ở đội tuyển Việt Nam. Hứa hẹn trận đấu tại Việt Trì, Phú Thọ vào ngày 27.12 tới sẽ rất hấp dẫn.
Đức Chinh ghi bàn thắng quyết định giúp tuyển Việt Nam vượt qua U.22 Việt Nam /// Ảnh: Độc Lập - Minh Tú Đức Chinh ghi bàn thắng quyết định giúp tuyển Việt Nam vượt qua U.22 Việt Nam - Ảnh: Độc Lập - Minh Tú
Đức Chinh ghi bàn thắng quyết định giúp tuyển Việt Nam vượt qua U.22 Việt Nam
Ảnh: Độc Lập - Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT
Tuyển Việt Nam: Tấn Trường; Xuân Cường, Văn Việt, Thanh Hào, Minh Tùng, Ngọc Đức, Quách Tân, Văn Triền, Văn Long, Văn Quyết, Tuấn Tài 
U.22 Việt Nam: Văn Toản; Mạnh Dũng, Việt Anh, Bá Sang, Sỹ Hoàng, Hữu Thắng, Văn Việt, Quang Nho, Minh Bình, Xuân Quyết, Việt Cường

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam vs U.22 Việt Nam diễn ra lúc là màn cọ xát cực kỳ quan trọng. Bởi lúc này chỉ có "quân ta" làm "quân xanh" cho "quân mình". Do dịch Covid-19 không cho phép chúng ta tiếp cận đối thủ quốc tế. Vì cuộc đấu này rất đáng chú ý bởi đây là dịp ông Park Hang-seo từ rà soát lực lượng cho những đợt sát hạch quan trọng của năm 2021.
Ngoài ra, cuộc đấu nội bộ cũng là cơ hội để HLV người Hàn Quốc tìm kiếm nhân tố mới cuộc những cuộc đối đầu quan trọng, nhất là vòng loại World Cup 2022.
Đặc biệt, đây cũng là dịp để cá nhân mỗi cầu thủ từ lứa U.22 đến đội tuyển, đặc biệt những người mới được "ăn cơm tuyển lần đầu" dưới trướng thầy Park khẳng định mình.
Riêng tôi có một chút lo lắng, sợ rằng cầu thủ quá máu nên có thể dẫn đến chấn thương cho nhau. Hy vọng, các cầu thủ biết nương nhau và cạnh tranh lành mạnh".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': U.22 Việt Nam giao bóng trước.
3': NGUY HIỂM. Văn Quyết sút phạt, bóng đi lượn đến chân Giang Trần Quách Tân, rất may cho U.22 Việt Nam khi bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. 
5': HLV Park Hang-seo ngồi theo dõi 2 đội tuyển thi đấu trên khán đài A. Khán giả đến theo dõi trận đấu trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) rất đông.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 1
7': Chúng ta đang chứng kiến một tuyển Việt Nam rất mới mẻ, với những gương mặt mới toanh trải dài trên tất cả các tuyến từ thủ môn Tấn Trường, trung vệ Thanh Hào, Văn Việt, 2 biên Sầm Ngọc Đức, ở giữa là Cao Văn Triền. Trên hàng công, Văn Quyết trở lại sau 2 năm bên cạnh Phan Văn Long là đồng đội Công Phượng lứa U.19 Việt Nam 2014. Cất tất cả những gương mặt quen thuộc nhất trên khán đài, rõ ràng HLV Park Hang-seo muốn kiểm tra năng lực bằng cách trao trọn cơ hội thể hiện cho các tân binh, cũng như bên kia sân U.22 Việt Nam sẽ dễ thở hơn khi không phải đối mặt với những cái tên tốt nhất của đội tuyển vốn quá ăn ý với nhau.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 2

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tôi chú ý 3 cái tên trong thành phần tuyển Việt Nam là Tấn Trường, Văn Quyết và Cao Văn Triền; nhất là nhân tố Cao Văn Triền đang thi đấu ở vị trí "mỏ neo" giữa hậu vệ và tiền vệ. Hơn 5 phút thế trận ngang nhau. Nhưng có thể thấy, những nhân tố phía tuyển Việt Nam xử lý bóng "già rơ" hẳn các cầu thủ U 22".
10': Chỉ qua vài phút, tuyển Việt Nam đã có tổn thất đầu tiên khi Hồ Tuấn Tài không thể tiếp tục thi đấu. Anh có vẻ đang bị đau gân khoeo và buộc phải được khiêng cáng ra thay. Quá tiếc cho tân binh của CLB TP.HCM trong mùa giải anh được kỳ vọng sẽ lấp chỗ trống của Công Phượng. Ở cấp độ đội tuyển ông Park cũng từng nhiều lần "lơ" Tuấn Tài dù anh có hiệu suất ghi bàn khá tốt trong số các chân sút nội. Do vậy, chấn thương này là rất đáng tiếc cho Tuấn Tài trong ngày anh có cơ hội đá chính.
12': Tuyển Việt Nam thay người. Đức Chinh vào thay Tuấn Tài. Chân sút đang khoác áo Đà Nẵng sẽ vào sân và đá đúng vị trí trung phong cắm cho tuyển Việt Nam. Điều này sẽ giúp trả Văn Quyết về vị trí tiền đạo lệch trái sở trường.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 3

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Cao Văn Triền đang thi đấu khá tốt ở vai trò hỗ trợ phòng ngự và kết nối với tuyến trên. Việc Hồ Tuấn Tài bị chấn thương ra sớm là điều đáng tiếc. Tôi nghĩ sau tình huống này, có lẽ BHL sẽ nhắc nhở cầu thủ để họ biết giữ chân cho nhau".
16': Trong 15 phút đầu tiên, U.22 Việt Nam đang chơi khá tự tin một phần vì tuyển Việt Nam chơi có phần chuệch choạc. Đây là điều dễ hiểu vì 11 cầu thủ đá chính đa phần lần đầu tiên đá chính cùng nhau. Thậm chí nhiều người lần đầu tiên khoác áo tuyển Việt Nam. Trong số này, Ngọc Đức, Văn Triền đang chơi khá năng nổ bên cạnh các trung vệ chơi tỉnh táo.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"U.22 Việt Nam dù có cố gắng nhưng khả năng liên kết còn rời rạc, nhất là khi bóng đến gần 16m50 tuyển Việt Nam. Hữu Thắng số 10 có vẻ đơn độc trong khi Công Đến, Xuân Tú...cũng chưa hỗ trợ được nhiều cho đồng đội trong những tình huống phản công".
BÀN THẮNG
21': VÀOOOOOOO! 1-0 cho U.22 Việt Nam. Trần Văn Đạt tâng bóng qua tay thủ môn Tấn Trường sau đường chuyền dọn cỗ của Nguyễn Hữu Thắng - Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U.21 quốc gia.

Bàn thắng mở tỷ số của Trần Văn Đạt

22': Một bàn thắng quá hay của U.22 Việt Nam. Họ đã có pha lên bóng rất bất ngờ và đầy tự tin, xộc thẳng vào trung lộ của tuyển Việt Nam. Chúng ta lại thấy pha chạm bóng tinh tế và hợp lý của Hữu Thắng - cầu thủ xuất sắc nhất giải U.21 quốc gia - giúp Trần Văn Đạt phá bẫy việt vị thoát xuống và đánh bại Tấn Trường. Để bảo vệ tấm HCV SEA Games 2022, U.22 Việt Nam rất cần tinh thần như thế này!
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 4
24': Bàn thắng của Văn Đạt rất đẹp, nhưng nó càng là "cái tát" vào mặt các đàn anh tuyển Việt Nam. Ngay sau bàn thắng, HLV Park Hang-seo đã bật ngửa ra sau rất thú vị, cho thấy ông hào hứng chờ đón phản ứng của các học trò dưới sân.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 5

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một pha phản công cực hay của U.22 Việt Nam. Trần Văn Đạt ghi bàn khá nhạy và chỉ cần sau 4 đường chuyền từ khi cướp bóng trong chân tuyển Việt Nam. U 22 có bàn thắng. Tôi nghĩ cách mà U 22 Việt Nam triển khai phản công ghi bàn đúng với mong đợi và mang đúng thương hiệu chiến thuật thầy Park. Nhanh, gọn, hiệu quả".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 6
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 7
BÀN THẮNG
26': VÀOOOOOO! 1-1 cho tuyển Việt Nam. Chỉ sau 4 phút, tuyển Việt Nam đã có bàn gỡ hòa do công Văn Quyết. Một bàn thắng cho thấy sự non nớt của U.22 Việt Nam khi cả hàng thủ khựng lại sau cú sút xa của Xuân Cường để Đức Chinh và sau đó là Văn Quyết ập vào dứt điểm.

Bàn thắng gỡ hòa của Văn Quyết

28': Tuyển Việt Nam đang trội hơn U.22 Việt Nam về thời lượng kiểm soát bóng, với 55% so với 45% của các đàn em. Tuy nhiên, dấu ấn về sự vượt trội. chuyên môn vẫn chưa thực sự rõ ràng. Trận đấu vẫn đang diễn ra với nhịp độ trung bình.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bàn thắng của Văn Quyết thật ra xuất phát từ pha sút bóng... lỗi của Vũ Xuân Cường. Dù tỷ số là 1-1 nhưng tình huống này hàng phòng ngự U.22 gần như bị bất ngờ, thiếu phương án xử lý. Vả lại, Đức Chinh và Văn Quyết bằng kinh nghiệm của mình đã gây áp lực rất lớn khiến hàng hậu vệ U.22 VN... bất lực".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 8
33': Tuyển Việt Nam vừa có một pha lên bóng khá thành công, xuất phát từ biên phải và kết thúc bằng cú dứt điểm của Đức Chinh. Rõ ràng mọi thứ đang tốt lên dần sau bàn thua đầu tiên trước U.22 Việt Nam.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Đức Chinh

36': U.22 Việt Nam đang có những miếng đánh khá khởi sắc, khi Văn Đạt và Việt Cường, Xuân Tú đang liên tiếp có những pha phá bẫy việt vị thông minh nhờ những quả chuyền rất nhạy cảm của Hữu Thắng. Tiếc là trọng tài biên đã có 2 lần phất cờ việt vị sai.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đức Chinh vừa có pha xử lý khá hay dù không có bàn thắng. Một tiền đạo cần thiết là phải phản xạ tình huống nhanh như vậy sẽ tạo xác suất ghi bàn cao. Rõ ràng trong pha bóng đó thủ môn Văn Toản cũng hay không kém...".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 9

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tín hiệu tốt từ cả 2 phía là các cầu thủ rất mạnh dạn sút bóng về phía khung thành đối phương và ít rườm rà. Vũ Xuân Cường, Đức Chinh, Văn Quyết phía tuyển Việt Nam, Công Đến, Trần Văn Đạt, hay Việt Cường... của U.22 Việt Nam cũng sẵn sàng sút xa khi có cơ hội".
42': Hiệp 1 đã trải qua hơn 40 phút khá thú vị, nơi chúng ta nhìn thấy tinh thần không biết sợ và những miếng đánh thú vị của các đàn em U.22 Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Cao Văn Triền, Ngọc Đức đang chơi khá năng nổ nhưng tuyển Việt Nam vẫn chơi khá cứng nhắc. Nếu HLV Park Hang-seo tung những cái tên đang làm nóng ngoài sân như Xuân Trường, Trọng Hoàng, Văn Toàn vào sân thì hiệp 2 sẽ rất đáng xem hơn nhiều.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 10

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Gần đây, tình huống cố định như phạt góc là "vũ khí" nguy hiểm của tuyển Việt Nam hay U.22 khi thi đấu quốc tế. Nhưng từ đầu trận đến giờ cả 2 phía đều chưa thể tạo ra tình huống nào đáng chú ý khi được hưởng những quả phạt góc".
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 11
HẾT HIỆP 1
45'+1': Hai đội tạm hòa nhau với tỷ số 1-1. Hiệp 1 khép lại với ấn tượng thành công của U.22 Việt Nam bằng lối chơi tự tin, thông minh và bàn thắng làm tung lưới Tấn Trường. Trong khi tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ thay đổi nhiều vì họ cần phải có một diện mạo mới tích cực hơn.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tôi nghĩ 1-1 là kết quả hợp lý cho cả hai. Và chắc chắn bước vào hiệp 2, ông Park sẽ đưa ra đội hình mạnh hơn cho 2 đội".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 12
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Tuyển Việt Nam giao bóng.
46': Tuyển Việt Nam thay người. Xuân Trường, Văn Toàn và Văn Kiên vào thay Sầm Ngọc Đức, Ngọc Tân và Văn Triền.
46': Rất nhiều khán giả sẽ trông chờ vào màn xuất hiện của Lương Xuân Trường khi anh trở lại đội tuyển hơn 1 năm từ khi bị chấn thương nặng vào tháng 10.2019. Trước khi bắt đầu hiệp 2 các trợ lý của HLV Park Hang-seo đã cầm sa bàn dặn dò anh rất kỹ lưỡng, cho thấy họ rất kỳ vọng vào năng cầm trịch và phân phối bóng của Xuân Trường.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 13

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Với sự xuất hiện của Văn Toàn, Xuân Trường và Văn Kiên, chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn. Đây là một thử thách cho tuyến giữa và hàng hậu vệ của U.22".
PHẠT ĐỀN
51': Hữu Thắng bị Văn Việt đẩy ngã trong vòng cấm, U.22 Việt Nam được hưởng 1 quả sút 11m.
BÀN THẮNG
52': VÀOOOOOOO! 2-1 cho U.22 Việt Nam. Một pha phạm lỗi không cần thiết của Văn Việt trong cảnh Hữu Thắng quá tinh quái chỉ chờ va chạm để té ngã. Chính anh đã thực hiện thành công quả 11m giúp U.22 Việt Nam lần thứ 2 trong trận đấu vươn lên dẫn trước các đàn anh tuyển Việt Nam.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Hữu Thắng

Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 14
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 15

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Văn Việt xử lý rất thiếu kinh nghiệm và khá lộ. Trọng tài phạt 11m cho sẽ giúp Văn Việt nhận bài học thích đáng khi xử lý bóng trong vòng cấm".
PHẠT ĐỀN
57': Thủ môn Văn Toản phạm lỗi với Xuân Cường trong vòng cấm. Tuyển Việt Nam được hưởng 1 quả sút 11m.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 16
BÀN THẮNG
58': VÀOOOOOOOO! Tỷ số đã được gỡ hòa 2-2 cho tuyển Việt Nam, sau khi Xuân Trường thực hiện thành công quả 11m sau khi Văn Toản phạm lỗi với Xuân Cường ở trong khu vực cấm địa U.22 Việt Nam. Trận đấu đang diễn ra rất cởi mở và hào hứng.

Bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Xuân Trường

Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 17
61': Xuân Cường đã không thể thi đấu tiếp. Ca chấn thương bắt buộc thay ra lần thứ 2 ở 2 đầu hiệp đấu buộc HLV Park Hang-seo phải có sự thay đổi người. Trọng Hoàng và thay cho Xuân Cường trong khi Hồ Tấn Tài thế chỗ Nguyễn Văn Việt.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 18
64': U.22 Việt Nam có liền một loạt sự thay đổi người,  Văn Đạt, Hữu Thắng, Xuân Tú rời sân nhường chỗ cho Văn Hiếu, Minh Bình, Thanh Minh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tình huống 11m và tỷ số 2-2 cho tuyển Việt Nam cho thấy trấn đấu khá mở và đây là cơ hội cho 2 phía thể hiện khả năng của chính mình".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 19
67': Chúng ta đang thấy các cầu thủ U.22 Việt Nam chơi rất tự tin trước các đàn anh ở tuyển Việt Nam. Họ không ngần ngại đi bóng hoặc tranh chấp, không hề rụt rè. Trong khi đó, tuyển Việt Nam vẫn đang miệt mài thử nghiệm, với Trọng Hoàng chạy biên trái trong khi Hồ Tấn Tài đá trung vệ thòng.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 20
71': U.22 Việt Nam có liền 3 sự thay đổi người khi Văn Việt, Duy Kiên, Xuân Quyết nhường chỗ cho Hoàng Hùng, Công Đến và đội trưởng Việt Cường.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Với sự thay đổi hàng loạt ở đội U.22 rất có khả năng dẫn đến khả năng chơi sung sức hơn của U.22 và nhịp độ trận đấu sẽ cao hơn từ các cầu thủ đàn em của tuyển Việt Nam".
73': Phan Văn Long và Phạm Xuân Mạnh được HLV Park Hang-seo tung vào sân thay Hoàng Đức và Văn Quyết. Rõ ràng, ông Park muốn các đàn anh tuyển Việt Nam cải thiện hơn nữa hàng công trong 15 phút cuối trận.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 21

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tình huống mà Văn Quyết chuyền khá thông minh và cú băng xuống của Đức Chinh mang đúng thương hiệu của tiền đạo Đà Nẵng. Tiếc là Đức Chinh chưa thể ghi bàn".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Văn Quyết đã chơi khá tốt từ đầu trận cho đến khi bị thay ra. Tôi nghĩ ông Park sẽ hài lòng với cầu thủ của CLB Hà Nội này".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 22
BÀN THẮNG
78': VÀOOOOOOOO! Một pha tấn công hay của tuyển Việt Nam, khi Xuân Mạnh vừa vào sân thay người đã xỉa khe rất hay để Đức Chinh thoát xuống. Cú sút của tiền đạo Đà Nẵng không quá tốt, nhưng sệt và thủ môn Văn Toản đã bị giật mình. Lần đầu tiên trong trận này tuyển Việt Nam dẫn trước và tỷ số đang là 3-2.

Bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của Hà Đức Chinh

Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 23

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"3-2 cho tuyển Việt Nam với pha sút bóng nhanh của Hà Đức Chinh. Cũng khó trách Văn Toản không thể cản phá. Ở thời điểm này, tôi nghĩ kinh nghiệm và bản lĩnh của các cầu thủ đội tuyển sẽ được thể hiện".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 24
85': Xuân Mạnh trở lại danh sách đội tuyển Việt Nam là một nỗ lực đáng ghi nhận của anh. Chấn thương khiến anh chựng lại và những phút vào sân vừa qua, Xuân Mạnh cho thấy anh muốn khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của mình.
Trận đấu đang trôi vào những phút thi đấu chính thức cuối cùng, nhưng có thể nhận xét đây là một màn trình diễn thành công của U.22 Việt Nam, cả về tinh thần, lối chơi và kết quả. Trong khi đó, tuyển Việt Nam vắng quá nhiều trụ cột và trao cơ hội cho các tân binh vẫn còn khá ì ạch. Có lẽ tất cả những gì tốt nhất ông Park sẽ để dành ở Phú Thọ. Riêng với U.22 Việt Nam, họ sẽ lớn lên rất nhiều từ các trận tranh tài vượt tầm như thế này.
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 25
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 26
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 27
90': Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Thật ra từ đầu trận đến giờ, tôi vẫn chưa thấy nhân tố mới nào tạo dấu ấn đặc biệt ở hàng tiền đạo đội tuyển Việt Nam. Có lẽ tất cả cùng kiên nhẫn chờ thêm trận giao hữu thứ hai giữa tuyển Việt Nam và U.22 ở sân Việt Trì. Riêng ở đội U.22, tôi ấn tượng với pha mở tỷ số 1-0 của Văn Đạt".
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 28
KẾT THÚC TRẬN
90'+5': Tuyển Việt Nam thắng U.22 Việt nam 3-2!
Kết quả trận tuyển Việt Nam 3-2 U.22 Việt Nam: Bất ngờ với sức trẻ! - ảnh 29

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"3-2 là tỷ số hợp lý, vì tuyển Việt Nam dẫu sao cũng kinh nghiệm và già rơ hơn rất nhiều. Nhưng đáng khen cho dữ nỗ lực của các cầu thủ U 22 Việt Nam".
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Ở đợt tập trung cuối cùng của năm 2020, một trong những mối bận tâm lớn nhất trong tính toán của HLV Park Hang-seo sẽ là vị trí trung vệ. Hai cựu cầu thủ Than Quảng Ninh là Dương Thanh Hào (CLB Bình Định) và Nguyễn Văn Việt (HAGL) đang là những ứng viên sáng giá bên cạnh 2 suất “cứng” của đội trưởng Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.
Làm sao để xuyên thủng hàng phòng ngự thép chỉ để lọt đúng 1 bàn sau 5 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ là bài toán khó cho những chân sút trẻ như Minh Bình, Việt Hoàng và thủ quân Nguyễn Trần Việt Cường. “Thi đấu với các đàn anh lớn sẽ giúp chúng tôi học hỏi được nhiều điều bổ ích và càng trưởng thành hơn. Các anh ở tuyển Việt Nam là những người đi trước có kinh nghiệm nhưng U.22 Việt Nam có khát vọng và tự tin vào sức trẻ”, tiền đạo Mai Xuân Quyết bày tỏ.

Chờ HLV Park Hang-seo gây bất ngờ về nhân sự ở trận U.22 Việt Nam – tuyển Việt Nam

 
Cơ hội cho U.22 Việt Nam tìm cách xuyên thủng hàng thủ tuyển Việt Nam sẽ đến từ các tính toán thử nghiệm mới của HLV Park Hang-seo. Trong suốt thời gian qua, ông Park tích cực yêu cầu các học trò “sang số” chuyển trạng thái chơi bóng từ phòng ngự chặt chẽ tối đa sang dâng cao hàng thủ để kiểm soát bóng và tìm cách dứt điểm nhiều hơn.
Không loại trừ ông Park sẽ cho tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ 4 hậu vệ trong các biến thể 4-1-4-1 hoặc 4-4-2. Sự mới mẻ và một chút sai số do chưa thích ứng sẽ là cơ hội để những chiến binh trẻ tìm cách khai thác để ghi bàn. Nhưng trước hết, họ sẽ phải bảo đảm được sự vững chắc bên phần sân nhà khi các đàn anh tuyển Việt Nam rất muốn ghi điểm trước HLV Park Hang-seo.

Cùng xem một ngày làm việc quá vất vả của HLV Park Hang-seo!

 
Kỳ vọng số 1 sẽ vẫn là Tiến Linh, người mùa bóng này sẽ là thủ quân của CLB Becamex Bình Dương của HLV Phan Thanh Hùng. V-League 2020 đã chứng kiến một bước trưởng thành dài của Tiến Linh, không chỉ ở kỹ năng ghi bàn mà còn trong khả năng chơi tác chiến độc lập hoặc tham gia sâu hơn vào lối chơi chung. Đó cũng sẽ là cơ hội của Văn Quyết sau 2 năm xa đội tuyển nay được trao cơ hội khi tuyển Việt Nam cần tìm đến một lối chơi mới mẻ để cạnh tranh với các đàn em như Văn Đức, Công Phượng, Tuấn Tài...

“Trung vệ vua phá lưới” Nhâm Mạnh Dũng khó đá trận tuyển Việt Nam – U.22 Việt Nam

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ichiro_che

ichiro_che

Thi đấu với các đàn anh lớn sẽ giúp chúng tôi học hỏi được nhiều điều bổ ích và càng trưởng thành hơn.
Học cái tốt thì ok nhé. đừng chém đinh chặt sắt là được.
ichiro_che

ichiro_che

Để xem thế hệ sau có lật đổ được thế hệ Thường Châu không?
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Chúc cho u22 cũng như đội tuyển Việt Nam chơi tốt
beoanh92

beoanh92

Có phát trực tiếp, tối nay sẽ đón xem, quá hấp dẫn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.