Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng!

2 Thanh Niên Online
Văn Quyết và Quang Hải mỗi người đóng góp 1 bàn thắng giúp Hà Nội FC giành thắng lợi 2-0 trước TP.HCM trong lượt trận đầu tiên của giai đoạn 2 (nhóm đua vô địch) V-League 2020.
Quang Hải ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội FC /// Minh Tú Quang Hải ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội FC - Minh Tú
Quang Hải ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội FC
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Hà Nội FC: Tấn Trường; Văn Kiên, Việt Anh, Văn Tới, Văn Xuân, Moses, Tấn Tài, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Thành Chung
TP.HCM: Thanh Thắng; Viết Phú, Diakite, Seo Yong Duk, Ti Phông, Ngọc Đức, Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Phi Sơn, Rodriguez, Văn Sơn
"Đây là cặp đấu luôn được chờ đợi của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên Hà Nội vẫn luôn là "khắc tinh" của TP.HCM. Với tình thế về điểm số hiện tại, chắc chắn Hà Nội sẽ chơi với thế trận tấn công và tôi tin các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ biết cách tiếp tục tìm được chiến thắng. Trong khi đó, TP.HCM cần phải chơi chắc chắn để không bị "vỡ trận" trước chủ nhà. Về cặp đôi ngoại binh "triệu đô" của TP.HCM, tôi thấy họ vẫn chưa để lại một dấu ấn nào".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Hà Nội FC giao bóng trước.
5': Vắng Công Phượng nhưng TP. HCM đang chơi rất tự tin. Họ sẵn sàng chơi ăn miếng trả miếng trước một Hà Nội được đánh giá nhỉnh hơn.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 1
7': Bao giờ cũng vậy, cuộc đối đầu giữa Hà Nội với TP.HCM luôn diễn ra với tốc độ cao, lôi cuốn và đội bóng chiếm ưu thế luôn là đội bóng thủ đô.
"Những phút đầu của trận đấu, thế trận vẫn như mọi khi và Hà Nội vẫn để cho TP.HCM cầm bóng. Nhưng đó là là "cái bẫy" của đội chủ nhà Hà Nội và tận dụng sự tinh quái của Quang Hải hay Văn Quyết khi phản công".
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 2
9': Thay thế Công Phượng trên hàng công của TP.HCM, nhưng Lâm Ti Phông chưa chứng tỏ được nhiều, anh vẫn đang nỗ lực để thể hiện tài năng của mình.
"TP.HCM tạo số đông trong phòng ngự để hạn chế khả năng tấn công của Hà Nội. Họ chủ động tạo 2 tầng phòng ngự khi lùi sâu đội hình".
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 3
19': NGUY HIỂM. Arien Rodriguez đánh đầu trượt từ vị trí thuận lợi trong vòng cấm của Hà Nội FC. Ngay sau đó, Quang Hải đã có pha sút bóng thử tài thủ môn Thanh Thắng.
"Hà Nội tổ chức tốt, kiểm soát bóng, phối hợp và có những con người có thể gây đột biến với nhiều miếng đánh gây khó khăn rất nhiều cho hàng phòng ngự TP.HCM".
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 4
23': THẺ VÀNG. Lê Văn Sơn (TP.HCM) phạm lỗi với Văn Quyết.
"Mỗi khi có bóng 2 hậu vệ biên của Hà Nội dâng lên rất cao nhằm triển khai những miếng đánh biên do đội hình TP.HCM tập trung khu trung tuyến khá đông. Đây là điều hợp lý trong cách tấn công".
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 5
27': Sau những phút đầu chơi cẩn trọng, Hà Nội mạnh dàn đẩy cao đội hình để tìm bàn thắng, thế nhưng Quang Hải và các đồng đội của anh gặp khó khăn vì đội khách TP.HCM đang chủ động chơi với đội hình thấp.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 6
"Hà Nội tiếp tục lối chơi quen thuộc là tấn công nhóm. Họ có những pha ban bật bóng ngắn nhỏ và nếu TP.HCM không chơi tập trung sẽ phải trả giá. Điều này đòi hỏi hàng tiền vệ phải làm việc 1 cách nỗ lực hơn trong việc đánh chặn, hỗ trợ tuyến hai cũng như lùi về để thu hồi bóng".
35’: Tận dụng những pha phản công, tận dụng những tình huống cố định chắc chắn là những gì đội TP.HCM đang tính toán đến. Họ cần triệt để cách chơi này cho thật hiệu quả.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 7
40': Trận đấu đang diễn ra khá căng thẳng khi cầu thủ hai đội không thể kìm chế. Trọng tài vừa rút ra 2 thẻ vàng phạt Thành Chung (Hà Nội) và Diakite (TP.HCM).
"Cố gắng làm chậm, bảo toàn tỷ số, làm nát trận đấu để không cho đối phương giữ được nhịp tấn công và kiên trì lối chơi chính là cách mà TP.HCM đang triển khai".
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 8
HẾT HIỆP 1
45’+1’: Hà Nội tạm hòa 0-0 với TP.HCM.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': TP.HCM giao bóng.
46': Hòa 0-0 với Hà Nội ở 45 phút đầu tiên được xem là thành công lớn của TP.HCM.
52': THẺ VÀNG. Văn Kiên (TP.HCM) lãnh thẻ vàng do lỗi phản ứng.
"Vẫn tiếp tục lối chơi như hiệp 1, đội khách TP.HCM kiên trì cách đá để ít nhất giữ được 1 điểm, hơn hết là khiến Hà Nội nôn nóng dâng cao để hở sườn".
54': Việc thiếu vắng chân sút chủ lực Rimario khiến Hà Nội không thể hiện được hết sức mạnh của mình. Hiểu rõ đối thủ, nên TP.HCM chủ động chơi chậm để kiếm 1 điểm.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 9
55': Quang Hải vừa thực hiện pha đá phạt nguy hiểm, nhưng đồng đội của Hải đánh đầu không chinh xác.
58': Hà Nội tiếp tục đánh ở 2 biên, khả năng dâng cao liên tục của 2 hậu vệ biên, tốc độ trận đấu luôn luôn được đẩy lên cao. Áp lực ngày càng đè nặng lên khung thành TP.HCM và họ đang tìm cách phạm lỗi càng xa càng tốt.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 10
60': TP.HCM biết người biết ta nên đang chơi nhùng nhằng để gây sức ép lên Hà Nội. Quang Hải dù rất nỗ lực nhưng chưa thể gây sức ép với những pha kiến tạo.
61': NGUY HIỂM. Lâm Ti Phông tâng bóng điệu nghệ để Arien Rodriguez thoát xuống và đối mặt với thủ môn Tấn Trường của Hà Nội FC. Đáng tiếc cú sút cuối cùng của ngoại binh CLB TP.HCM đã đi ra ngoài.
64': THẺ VÀNG. Rodriguez của TP.HCM đã phạm lỗi với cầu thủ của Hà Nội FC.
66': THẺ VÀNG. Thủ môn Thanh Thắng của TP.HCM bị phạt lỗi câu giờ.
PHẠT ĐỀN
67': Hà Nội FC được hưởng 1 quả 11m sau khi Quang Hải bị Diakite đốn ngã trong vòng cấm.
BÀN THẮNG
68': VÀOOOOOOO! Từ chấm 11m, Văn Quyết đã ghi bàn giúp Hà Nội dẫn trước 1-0.

Văn Quyết mở tỉ số cho Hà Nội FC

Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 11
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 12
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 13
70': Bàn thắng của Văn Quyết được xem là bước ngoặt bởi nếu chiến thắng sẽ giúp Hà Nội có 3 điểm quý giá để đua đến ngôi vô địch.
"Lại là cá nhân tỏa sáng và Quang Hải rõ ràng là 1 cá nhân tuyệt vời. Đến lúc này TP.HCM sẽ dâng lên tấn công và đây sẽ là cơ hội để Hà Nội khai thác khoảng trống mà TP.HCM để lại. Trong khi đó bắt buộc đội khách phải tấn công để tìm lại 1 điểm".
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 14
71: NGUY HIỂM. Văn Thuận dứt điểm cận thành, nhưng Tấn Trường xuất sắc cản phá.
78': TP.HCM rất khó có được phương án tấn công vì dù sao họ vẫn khá e dè những tình huống phản của đối phương.
80': Hà Nội đang chủ động chơi chậm khiến TP.HCM không có cơ hội. Việc thiếu vắng Công Phượng đã khiến TP.HCM mất đi cầu thủ chơi sáng tạo để gây bất ngờ cho đối thủ.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 15
"Hà Nội bắt đầu kiểm soát bóng, làm chậm đối phương và dụ đối phương dâng cao, nhưng họ sẽ tăng tốc nếu đối phương sơ hở. Khả năng giữ nhịp điệu là quá khác biệt so với các đội bóng khác".
84': Quang Hải chọc khe rất hay, nhưng Văn Xuân lại sút bóng vọt xà. 
BÀN THẮNG
85': VÀOOOOOOOO! 2-0 cho Hà Nội FC. Quang Hải tung cú sút đầy quyết đoán vào góc xa, lực đi của bóng rất mạnh và thủ môn Thanh Thắng không có cơ hội cản phá.

Quang Hải nhân đôi cách biệt cho Hà Nội FC

Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 16
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 17
86': Sau khi ghi bàn, Quang Hải cởi áo ăn mừng nên bị lãnh thẻ vàng.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 18
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Hà Nội FC thắng TP.HCM 2-0. Chiến thắng này đã giúp Hà Nội FC vươn lên vị trí thứ 4 với 23 điểm, kém đội xếp đầu là Sài Gòn FC 4 điểm.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 19
KẾT QUẢ
17 giờ:
Thanh Hóa 1-1 Nam Định (KT)
SHB.Đà Nẵng 1-0 Hải Phòng (KT)
18 giờ:
Than Quảng Ninh 3-0 B.Bình Dương (KT)
19 giờ 15:
Hà Nội FC 2-0 TP.HCM (KT)
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Vắng Công Phượng khiến đội bóng của HLV Chung Hae-soung không còn được sức mạnh vốn có trên hàng công. Ngoài ra, Hà Nội FC cũng là đội bóng mà TP.HCM thường thua đậm mỗi khi gặp mặt.
Với việc cặp đôi ngôi sao người Costa Rica chỉ có trình độ chuyên môn ở mức trung bình, các trụ cột như Võ Huy Toàn, Phi Sơn, Hoàng Thịnh... cũng không đạt được phong độ cao, còn tân binh Lâm Ti Phông cũng cần thêm thời gian để thích nghi với lối chơi của TP.HCM, có lẽ sẽ không một ai có thể đủ sức khỏa lấp khoảng trống mà tiền đạo Công Phượng để lại.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 20

CLB TP.HCM gặp tổn thất lớn khi Công Phượng dính chấn thương

ĐỘC LẬP

Thực tế, trong các cuộc so tài giữa Hà Nội FC và TP.HCM, đội bóng Sài thành hay lựa chọn lối chơi đôi công sòng phẳng với đối thủ. Điều này cũng xuất phát từ ý thức không chịu lép vế trước đối thủ Hà Nội của nhà á quân V-League 2010.
Nhưng nhìn lại những thất bại vừa qua của TP.HCM trước đội bóng Thủ đô, có lẽ việc đá đôi công với Hà Nội FC chưa hẳn đã là một phương án hiệu quả, nhất là khi TP.HCM lại đang mất nhiều trụ cột ở cả hàng tấn công lẫn phòng ngự.
Kết quả V-League 2020, Hà Nội FC 2-0 TP.HCM: Văn Quyết và Quang Hải cùng tỏa sáng! - ảnh 21

ChínhQuang Hảilà người đã gieo sầu cho CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia

KHẢ HÒA

Tất nhiên với một đội bóng giàu tham vọng và đã bỏ ra rất nhiều tiền của để nâng cấp đội hình, TP.HCM sẽ khó có thể đá "tử thủ" trước Hà Nội FC. Nhưng có lẽ đội chủ sân Thống Nhất cần gạt "cái tôi" của mình sang một bên, để đi tìm một phương án đối phó hiệu quả nhất trước sức mạnh của nhà ĐKVĐ.
So với lần gặp nhau gần nhất ở bán kết Cúp quốc gia 2020, có lẽ cả hai đội Hà Nội FC và TP.HCM đều không có nhiều sự thay đổi về lực lượng. Phía Hà Nội vẫn là sự vắng mặt của Đoàn Văn Hậu, Rimario còn TP.HCM là Công Phượng. Tuy nhiên với việc tuyến giữa không bị sứt mẻ, Hà Nội chắc chắn vẫn sẽ là đội bóng làm chủ cuộc chơi trong 90 phút thi đấu sắp tới.
Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã 10 lần phải vào lưới nhặt bóng trong 3 lần chạm mặt Hà Nội FC ở mùa giải này. Điều đó đã phần nào nói lên chất lượng hàng thủ của TP.HCM. Và nếu không thi đấu thực sự tỉnh táo, chắc chắn, e là thầy trò ông Chung Hae-soung sẽ khó có thể rời Thủ đô với những điểm số. 
Trong khi đó tiếp Becamex Bình Dương trên sân nhà vào lúc 18 giờ, Than Quảng Ninh muốn chứng tỏ họ vẫn có tham vọng vô địch dù Hải Phòng mượn 3 cầu thủ trụ cột. HLV Phan Thanh Hùng đã thành công khi đôn các cầu thủ trẻ lên thay thế với sự xuất sắc của tiền vệ Hai Long. Cho dù Bình Dương có lối đá khó chịu, nhưng nếu tận dụng tốt các cơ hội có được Than Quảng Ninh sẽ có 3 điểm.
Ở 2 trận đấu của nhóm tranh trụ hạng, Đà Nẵng (16 điểm) nhiều khả năng sẽ thắng tiếp Hải Phòng (13 điểm) trên sân Hòa Xuân. Còn Thanh Hóa (15 điểm) gặp Dược Nam Định cũng rất căng bởi đội khách quyết thắng để thoát vùng nguy hiểm.

Lịch thi đấu ngày 10.10

17 giờ:
Thanh Hóa vs Nam Định
SHB.Đà Nẵng vs Hải Phòng
18 giờ:
Than Quảng Ninh vs B.Bình Dương
19 giờ 15:
Hà Nội FC vs TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Anth Lê

Hồng Anth Lê

Qua việc thổi quả phạt 11m đã chứng tỏ đội bóng Hà Nội FC có cầu thủ thứ 12 trên sân.
Thuan Quang

Thuan Quang

Trọng tài yếu kém quá phá nát trận đấu này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm