Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc!

0 Thanh Niên Online
Sau đương kim á quân Hà Nội FC gục ngã trong trận ra quân, hôm nay đến lượt đương kim vô địch Viettel cũng đã nhận thất bại 0-1 ngay trên sân Hàng Đẫy trước CLB Hải Phòng.
Phú Nguyên ghi bàn thắng duy nhất cho Hải Phòng /// Minh Tú Phú Nguyên ghi bàn thắng duy nhất cho Hải Phòng - Minh Tú
Phú Nguyên ghi bàn thắng duy nhất cho Hải Phòng
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh - Trọng Hoàng, Luiz Silva, Đức Chiến, Duy Thường, Ngọc Sơn, Hoàng Đức, Trọng Đại, Văn Hào, Venancio, Pedro Paulo
Hải Phòng: Văn Toản - Mạnh Hùng, Bá Đức, Schmidt, Trung Hiếu, Hữu Khôi, Mạnh Dũng, Phú Nguyên, Martin Lo, Fagan, Lynch
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 1

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel đang là ĐKVĐ, dù cho đối thủ của họ là ai thì trong màn ra mắt này, các học trò ông Trương Việt Hoàng buộc phải chơi đúng với vị thế hiện tại của một ứng viên lớn của giải. Với đội hình ra sân chưa phải là mạnh nhất vì một số lý do khách quan như chưa thấy Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng hay Hồ Khắc Ngọc... nhưng Viettel vẫn được đánh giá có thể giành 3 điểm trước Hải Phòng. Tuy nhiên đội khách không hề dễ chơi vì họ cũng có những nhân tố ngoại chất lượng như Jermie Lynch hay Diego Fagan... Vả lại việc Nam Định hôm qua đánh bại ứng cử viên lớn như Hà Nội cũng tạo ra động lực cho những đội bị đánh giá thấp như Hải Phòng chơi một trận "ra trò" trước chủ nhà Viettel. Trong khuôn khổ ngày ra quân của cả hai, tôi nghĩ Viettel không dễ vượt qua Hải Phòng. Dự đoán tỷ số 1-1".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Hải Phòng giao bóng trước.
3’: Lynch suýt ghi bàn mở tỷ số cho Hải Phòng. Cú sút của Lynch bị Nguyên Mạnh xuất sắc cản phá. Bộ đôi ngoại binh Fagan-Lynch của Hải Phòng liên tục tạo sóng gió lên khung thành thủ môn Nguyên Mạnh.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 2

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Mới nhập cuộc cho thấy Hải Phòng sẽ khiến chủ nhà gặp thách thức không hề dễ dàng. Tôi cho rằng, 3 ngoại binh của Hải Phòng hiện tại cũng là những cầu thủ chất lượng như Jermie Lynch, Adriano Schmidt và Diego Fagan. Trong khi đó thiếu cặp trung vệ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng sẽ khiến Viettel còn phải vất vả từ đây đến cuối trận".
9’: Tân binh Pedro Paulo suýt ghi bàn cho Viettel. Nếu cú rướn chân của anh chạm được bóng có lẽ đã có bàn thắng cho cựu cầu thủ Sài Gòn FC.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 3
12’: Fagan đòi phạt đền sau pha tranh chấp với hậu vệ Viettel nhưng trọng tài lắc đầu.
BÀN THẮNG
16': VÀOOOOOO! 1-0 cho Hải Phòng. Hàng phòng ngự Viettel mắc sai lầm (Luiz Silva) để cho Fagan tung ra cú sút cận thành, bóng dội ra và Phú Nguyên ập vào kê chân mở tỷ số cho đội khách.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 4
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 5

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"15 phút đầu, Viettel cầm bóng nhiều hơn nhưng cơ hội đến với các cầu thủ đội khách Hải Phòng rõ ràng hơn. Vắng hậu 2 hậu vệ quan trọng như Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng khiến áp lực với thủ môn Nguyên Mạnh quá lớn. Đó là lý do vì sao Hải Phòng vừa có bàn thắng dẫn trước từ Phú Nguyên. Nhưng công lớn là cú thoát xuống quá hay của Fagan".
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 6
20': Vắng Bùi Tiến Dũng lẫn Quế Ngọc Hải, hàng phòng ngự Viettel chơi quá lỏng lẻo trong hơn 20 phút qua.
22’: Hữu Khôi (Hải Phòng) thử vận may sút xa nhưng không trúng đích.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Vắng Hồ Khắc Ngọc khiến hàng tiền vệ Viettel mất hẳn tính sáng tạo. Tôi cho rằng, Pedro Paulo chỉ có thể phát huy tác dụng khi Hồ Khắc Ngọc xuất hiện trên sân cùng anh".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hồi ở Sài Gòn FC, Pedro Paulo thường đá cặp ăn ý với Geovane. Nhưng đến với Viettel anh không có người bạn ăn ý này. Thành ra, anh rất cần Hoàng Đức hay Trọng Đại hỗ trợ. Tuy nhiên từ đầu trận đấu giờ, 2 đồng đội này của Pedro Paulo chưa thật sự làm tốt nhiệm vụ".
30': BÓNG TRÚNG CỘT DỌC! Lynch sút bóng nhanh sau đường bóng dội ra từ chân hậu vệ Viettel. Bóng đi xà, gây bất ngờ khiến thủ môn Nguyên Mạnh không đoán được. Đáng tiếc cho Hải Phòng đã không có bàn thắng thứ 2 sau khi bóng dội cột dọc ra ngoài.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Jermie Lynch và Diego Fagan của Hải Phòng đang chơi rất hay. Tôi nghĩ, hàng phòng ngự Viettel đang tạo ra những lỗ hổng quá lớn và cơ hội mở ra cho Hải Phòng khá nhiều. May mắn khi bóng vừa chạm cột dọc của Nguyên Mạnh. Nhưng điều này sẽ không thể tiếp tục lặp lại nếu ông Trương Việt Hoàng không đưa ra giải pháp ngay tức khắc để chấn chỉnh hàng phòng ngự Viettel".
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 7
35’: Hải Phòng sau khi có bàn thắng chuyển sang chơi phòng ngự phản công. Viettel cố gắng phối hợp để kéo dãn hàng phòng ngự của đối phương.
38’: Thủ môn Văn Toản xuất sắc bắt gọn cú sút hiểm hóc của Duy Thường (Viettel).
41': Thủ môn Nguyên Mạnh quá xuất sắc. Anh đã cứu thua tuyệt vời sau 2 cú sút cận thành của Fagan và Hữu Khôi bên phía CLB Hải Phòng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trong các tình huống phòng ngự, các cầu thủ Hải Phòng đang thể hiện khả năng bọc lót rất tốt. Khả năng phán đoán tình huống của hàng hậu Hải Phòng cũng hay. Đó là lý do vì sao hàng tiền đạo chủ nhà Viettel đang khá bế tắc trước đội khách".
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 8
45': 2 phút bù giờ cho hiệp 1.
HẾT HIỆP 1
45'+2': CLB Hải Phòng tạm dẫn Viettel 1-0.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 9

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Luis Silva Walter, Đức Chiến, Duy Thường... tỏ ra quá mong manh trước những nhân tố ngoại như Fagan, Jermie Lynch. Tôi nghĩ, hiệp 1 mà Viettel bị dẫn chỉ 1 bàn là quá may mắn cho chủ nhà".
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Viettel giao bóng.
46': Hiệp 2, tuyển thủ U.22 Nguyễn Hữu Thắng được tung vào sân bên phía Viettel. Hữu Thắng thay Trọng Đại kỳ vọng tỏa sáng. Trung vệ Luiz, người mắc lỗi trong hiệp 1 cũng bị thay ra.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Cặp tiền đạo Viettel là Pedro Paulo và Benacio Caique gần như ít liên lạc được với nhau trong các tình huống tấn công của Viettel. Rất ít có những pha bóng phối hợp giữa 2 tiền đạo ngoại này. Đó là lý do vì sao, hàng công của Viettel gần như bất lực trước Hải Phòng từ đầu trận đến giờ. Cú chuyền bóng vừa rồi của Pedro Paulo hướng về phía Benacio Caique là rất hiếm hoi".
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 10
53’: Hữu Thắng đang mất hút trong lần đầu ra sân ở V-League.
57’: Thế Cường thay Hữu Khôi bên phía đội Hải Phòng.
59’: Viettel thay thêm 2 cầu thủ, Minh Tuấn và Hoàng Minh vào sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tôi vẫn chưa thấy tín hiệu lạc quan nào trong cách thể hiện của Viettel từ đầu hiệp 2 đến giờ. Tuy nhiên, bên ngoài tôi thấy Vũ Minh Tuấn vào sân thay Trần Ngọc Sơn. sự xuất hiện của Vũ Minh Tuấn sẽ ít nhiều mang đến diện mạo mới cho chủ nhà".
62’: Hoàng Đức đi bóng qua 2 cầu thủ Hải Phòng, chuyền bóng vào nhưng Pedro Paulo dứt điểm không thành công.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 11
69’: Viettel vẫn tấn công bế tắc trong khi các cầu thủ Hải Phòng thi đấu với quyết tâm rất cao hòng bảo vệ thành quả.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 12

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ngoài những nhân tố ngoại chơi nổi bật, thì những cầu thủ như Martin Lò, Hữu Khôi, Mạnh Dũng giúp Hải Phòng đánh chặn từ xa khá tốt. Mạnh Dũng trước khi ra nghỉ đã chơi tốt. HLV Phạm Anh Tuấn thay anh ra nghỉ có lẽ là do thể lực của anh chưa đảm bảo".
76’: Caique dứt điểm quá nhẹ không gây khó cho thủ môn Văn Toản. Viettel vẫn chưa thể có bàn thắng cân bằng tỷ số.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một tình huống hiếm phối hợp giữa Pedro Paulo và Benacio Caique để uy hiếp khung thành TM Văn Toản. Nhưng có thể thấy, khoảng cách,cự ly giữa 2 cầu thủ ngoại này khá xa nhau. Trong khi đó, chẳng có ai khác hỗ trợ kịp thời cho 2 cầu thủ này để tạo áp lực và kéo giãn hàng phòng ngự Hải Phòng".
79’: Fagan nằm sân cho rằng bị Đức Chiến (Viettel) đánh nguội. Trọng tài nhắc nhở cả 2.
80’: Hoàng Đức chuyền bóng tốt cho Minh Tuấn nhưng anh xử lý không tốt, Viettel mất cơ hội tấn công có thể gây đột biến.
86’: Hải Phòng lùi sâu đội hình về phòng ngự để giữ tỷ số trong khi các cầu thủ Viettel miệt mài tấn công tìm cơ hội nhưng vẫn bế tắc, chưa có lối ra.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đến những phút cuối này cho thấy Viettel đã có những vội vã trong các pha tấn công. Còn với Hải Phòng, họ tìm mọi cách để bảo vệ tỷ số dẫn trước khá mong manh. Câu hỏi đặt ra là họ có nên tử thủ trong những cuối. Tôi nghĩ với nội lực lúc này của Hải Phòng, họ chẳng việc gì phải tử thủ. Vì làm như vậy chẳng khác nào "nai lưng" cho đối phương "đấm". Mà như vậy thì quá nguy hiểm cho khung thành Văn Toản".
89’: Duy Thường dứt điểm lên trời đáng tiếc, Viettel vẫn chưa có bàn thắng.
90': Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.
90'+3': Hoàng Minh quay người sút bóng nhanh từ tư thế quay lưng với khung thành CLB Hải Phòng. Bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.
KẾT THÚC TRẬN
90'+5': CLB Hải Phòng thắng Viettel 1-0.
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 13

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Rất giống với trận thắng hôm qua của Nam Định trước Hà Nội, hôm nay Hải Phòng thắng Viettel bằng các nhân tố ngoại chơi nổi bật và chiến thuật hợp lý của HLV. Họ chơi kín kẽ, phòng ngự bọc lót tốt và tận dụng sai lầm và sự "yếu đuối" của hàng phòng ngự chủ nhà. Đây là trận thắng xứng đáng cho Hải Phòng".
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Lợi thế cho Viettel là đã có một trận thực chiến ở Siêu Cúp quốc gia 2020 với CLB Hà Nội. Nhưng điều này bỗng trở nên mong manh sau khi CLB Hà Nội bị vùi dập tại Thiên Trường của CLB Nam Định với tỷ số 0-3.
Điều này cho thấy những ông lớn sẽ cần thêm thời gian và luôn khó đá trước những đội bóng "biết mình, biết ta", vào sân với tư duy phá lối chơi của đối thủ. Cũng giống CLB Nam Định, đội Hải Phòng là một dạng tiêu biểu như thế.
Nhìn vào cách CLB Hải Phòng sắp chiếc xe buýt nhiều tầng trong các chuyến làm khách ở Hàng Đẫy mùa trước, có thể tưởng tượng được kịch bản thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn sẽ áp dụng sau khi bóng khai cuộc vào lúc 19 giờ 15 tối nay trước Viettel.
Ở chiều ngược lại, mục tiêu của Viettel hẳn nhiên là chiến thắng để tạo đà khởi đầu thuận lợi, đồng thời tạo cách biệt 3 điểm trước CLB Hà Nội và gây áp lực lên Sài Gòn FC đá trễ hơn 1 ngày (gặp HAGL). 
Kết quả V-League 2021, Viettel 0-1 CLB Hải Phòng: Đương kim vô địch nhận cú sốc! - ảnh 14

HLV Trương Việt Hoàn muốn có 3 điểm để tạo cách biệt với CLB Hà Nội

Minh Tú

HLV Trương Việt Hoàng sẽ không có sự phục vụ của trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải bị căng cơ, trong khi tiền vệ trung tâm Đặng Văn Trâm cũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và chỉ đang tập nhẹ cùng Viettel.
Thêm vào đó, Vietttel vẫn phải để ngỏ sự phục vụ của trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng. Nhưng bù lại, dàn sao Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng và nhân tố mới U.22 Việt Nam Hữu Thắng sẽ sẵn sàng để cùng chân sút Pedro Paulo dồn hỏa lực về phía đối thủ.
Tin rằng bài học của CLB Hà Nội sa lầy tại sân Thiên Trường sẽ được thầy trò HLV Trương Việt Hoàng rút kinh nghiệm cẩn thận. Nên nhớ, Viettel trẻ nhưng rất thực dụng với chuỗi 5 trận thắng 1-0 liên tiếp cuối cùng V-League 2020 để lên ngôi vô địch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm