Khi bầu Đức, bầu Thắng, bầu Kỳ, bầu Hải..làm bóng đá sinh viên

1 Thanh Niên Online

Việc hàng loạt các ông bầu, trong đó có Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Long An), Nguyễn Quốc Kỳ (Vietravel), Trần Thanh Hải (Nutifood).. xắn tay làm bóng đá sinh viên khiến không ít người thắc mắc: liệu các ông bầu này đã "ngán" bóng đá chuyên nghiệp.

Bầu Đức (giữa) không ngán mà còn gắn bó nhiều hơn với bóng đá, từ chuyên nghiệp, trẻ đến sinh viên /// Khả Hòa Bầu Đức (giữa) không ngán mà còn gắn bó nhiều hơn với bóng đá, từ chuyên nghiệp, trẻ đến sinh viên - Khả Hòa
Bầu Đức (giữa) không ngán mà còn gắn bó nhiều hơn với bóng đá, từ chuyên nghiệp, trẻ đến sinh viên
Khả Hòa

Bầu Thắng nói ngay: “Xin khẳng định là làm bóng đá sinh viên nhưng chúng tôi không ngán, không bỏ bóng đá chuyên nghiệp đâu. Thậm chí chúng tôi ngày càng yêu, yêu mạnh liệt hơn với bóng đá”.

Khi  bầu Đức, bầu Thắng, bầu Kỳ, bầu Hải..làm bóng đá sinh viên  - ảnh 1

Ông Đoàn Nguyên Đức (ôm cúp) vẫn gắn bó với bóng đá không chỉ bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá trẻ mà cả bóng đá sinh viên

Khả Hòa

Đại diện các ông bầu, ông Võ Quốc Thắng cũng hứa sẽ gắn bó lâu dài, không bỏ cuộc giữa chừng giải đấu sinh viên mà họ ấp ủ dần mở rộng ra phạm vi toàn quốc và quan trọng là phải tổ chức thật sự chuyên nghiệp.

Bầu Đức, Bầu Thắng cùng có đội bóng mới trong năm 2020

Trước mắt, 8 ông bầu cam kết bảo trợ cho 8 đội trong thời gian ít nhất 3 năm.

Khi  bầu Đức, bầu Thắng, bầu Kỳ, bầu Hải..làm bóng đá sinh viên  - ảnh 2

Bầu Thắng (trái) đầy tâm huyết giải bóng đá sinh viên, kỳ vọng có nhiều tài năng bước ra từ sân chơi học đường

Khả Hòa

Nhiều người cũng tò mò việc ông bầu Đoàn Nguyên Đức xuất hiện ở giải sinh viên với vai trò chủ tịch doanh nghiệp mang tên Cafe Ông Bầu. Ba Đức cho biết đây là Công ty CP mà ông cùng nhiều người tham gia, kinh doanh cafe sạch như bóng đá sạch mà ông theo đuổi. Còn cái tên Café Ông Bầu thì: "Tôi nhận thấy nếu lấy tên là Cafe ông Đức e rằng không ai biết nên quyết định chọn thương hiệu cà phê Ông Bầu”, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ.

Khi  bầu Đức, bầu Thắng, bầu Kỳ, bầu Hải..làm bóng đá sinh viên  - ảnh 3

8 đội bóng sinh viên ra mắt, trong đó có nhiều HLV từng là cầu thủ có tiếng như Hà Vương Ngầu Nại, Huỳnh Hồng Sơn...

Khả Hòa

Phát triển thể thao, bóng đá học đường là cách làm căn cơ mà nhiều nước có nền thể thao phát triển, nền bóng đá mạnh như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… đang làm. Trong khi ở Việt Nam đang làm bóng đá học đường theo kiểu hình thức cho có, chưa đi vào thực chất. Vì thế với việc các ông bầu chung tay, các trường cũng được đầu tư tốt hơn cho bóng đá, hứa hẹn từ đây có nhiều tài năng có thể bước ra chơi chuyên nghiệp, thậm chí bổ sung cho tuyển quốc gia…

Khi  bầu Đức, bầu Thắng, bầu Kỳ, bầu Hải..làm bóng đá sinh viên  - ảnh 4

Giải bóng đá sinh viên sẽ rất hấp dẫn khi có sự chung tay của các ông bầu tâm huyết

Khả Hòa

Cũng tại lễ ra mắt giải đấu sinh viên, người hâm mộ còn thấy trình làng những cựu cầu thủ tên tuổi nay chuyển sang làm HLV cho các trường Đại học như Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Tam, Hà Vương Ngầu Nại, Cao Tùng A Vĩ…Đây cũng là mảnh “đất” để các HLV này dụng võ, tiếp tục gắn bó với đam mê sau thời gian dài chơi bóng đỉnh cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Ngày xưa ở SG ,phong trào bóng đá HSSV rất mạnh hằng năm đều có giải thi đấu từ đó xuất hiện nhiều danh thủ cho bóng đá chuyên nghiệp .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (áo đỏ) và Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) trong trận derby TP.HCM /// Khả Hòa

CLB TP.HCM và Sài Gòn FC: Tiền nhiều để làm gì?

Sau thời gian thất bát và long đong lận đận ở giải đấu cao nhất nước, bóng đá TP.HCM mới khởi sắc trở lại trong 2 bóng gần đây nhất. Thế nhưng ngọn lửa khởi sắc ấy đã sớm bị dập tắt ngay đầu mùa giải V-League 2021. Vì sao?