Khi HLV Park Hang-seo bật hệ thống phòng thủ đặc biệt cho tuyển Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Giấu kín chiến thuật, xoay tua nhân sự, liên tục tung 'đòn hỏa mù'... đó là những gì mà HLV Park Hang-seo đang làm cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
Tuyển Việt Nam trên sân tập tại UAE /// Linh Ngọc Tuyển Việt Nam trên sân tập tại UAE - Linh Ngọc
Tuyển Việt Nam trên sân tập tại UAE
Linh Ngọc
"Tháng 12 năm 2020, khi đội tuyển Việt Nam có giai đoạn tập trung tập luyện ở Hà Nội, tôi từng nói rằng chiến thuật của chúng ta đã bị lộ khá nhiều. Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn có nhiều sự lựa chọn khác nhau.
Ở thời điểm tháng 12 năm ngoái khi tôi thực hiện các sự lựa chọn này, các cầu thủ cũng đã phản ánh họ không quen lắm với những điều mới này. Tất nhiên, có một vài điểm chúng ta để bị lộ, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất của tôi lúc này là đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau.
Điều này, buộc các các cầu thủ phải có thời gian để lĩnh hội. Ngay từ đầu, mỗi lựa chọn sẽ có một kịch bản, mỗi kịch bản sẽ được ứng dụng trong khoảng thời gian khác nhau", HLV Park Hang-seo tiết lộ về kế hoạch buộc phải đưa ra nhiều lực chọn chiến thuật, con người và theo từng thời điểm sẽ sử dụng chiến thuật phù hợp nhất.
Khi HLV Park Hang-seo bật hệ thống phòng thủ đặc biệt cho tuyển Việt Nam - ảnh 1

HLV Park Hang-seo rất lo tuyển Việt Nam lộ bài

Linh Ngọc

Trên thực tế, tại 3 trận vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Park Hang-seo được quyền mỗi trận đăng ký 23 cầu thủ khác nhau từ 30 con người mà ông mang sang UAE. Điều này giúp cho tướng Park dễ dàng hơn trong việc xoay tua hoặc chọn người thay thế cho những vị trí không may dính chấn thương hay thẻ phạt. Làm mới chính mình từ những con người cũ, hãy cùng đợi xem HLV Park Hang-seo sẽ “biến hóa” nhưng thế nào.
Trước khi lên hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, hầu hết các tuyển thủ đều phải trải qua lịch thi đấu dày đặc tại V.League 2021 cùng đội bóng chủ quản. Thế nên, việc làm sao để giúp cho các học trò cân bằng được thể chất, không mệt mỏi cũng được quan tâm khá nhiều.

Highlights Bahrain 2-0 Malaysia: Đối thủ chung bảng đá kém, HLV Park vẫn cẩn trọng

Chia sẻ về việc này, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cho hay: "Thời gian tại V-League, các cầu thủ đã thi đấu từ 3 đến 4 ngày một trận. Thời gian qua tôi cho toàn đội tập luyện, chủ yếu định hướng vào việc phục hồi sức khoẻ cho cầu thủ, làm sao giảm bớt mệt mỏi cho họ.
Trong 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ cố gắng làm sao theo đúng với những nỗ lực của mình. Về số liệu, cự ly của từng cầu thủ, hiện nay chúng tôi đã dùng các thiết bị GPS để thông báo cho từng cầu thủ biết, tôi nghĩ đã phân tích đầy đủ các số liệu có được".

Xác nhận lý do Văn Lâm không sang UAE, cơ hội đến với Tấn Trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Dũng

Hoàng Dũng

Ko cần quan tâm đội nào cả . Cứ thắng tất cả VN hiên ngang vào vòng loại thứ3
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Sao không quan tâm ??? Phải rất quan tâm mới đúng , tìm hiểu phân tích quan sát nghiên cứu kỹ chiến thuật của đối thủ , sẽ tăng khá năng ứng phó để thắng lợi .
nguyen hai

nguyen hai

Chúc đội tuyển VN thành công.
an nguyễn

an nguyễn

Luôn tin tưởng vào thuyền trưởng Pak. Việt Nam quyết thắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm