Không bị truất quyền chỉ đạo trận gặp Jordan, án 'treo giò' vẫn lơ lửng trên đầu ông Park

2 Thanh Niên Online
Mặc dù án phạt của Liên đoàn Bóng đá châu Á dành cho ông Park vẫn còn hiệu lực nhưng rất may không ảnh hưởng gì đến sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup.
Nhiều cuộc họp như thế này đã diễn ra kể từ sau SEA Games 31 nhưng chưa có trận giao hữu nào /// ẢNH: VFF CUNG CẤP Nhiều cuộc họp như thế này đã diễn ra kể từ sau SEA Games 31 nhưng chưa có trận giao hữu nào - ẢNH: VFF CUNG CẤP
Nhiều cuộc họp như thế này đã diễn ra kể từ sau SEA Games 31 nhưng chưa có trận giao hữu nào
ẢNH: VFF CUNG CẤP
Cả năm 2020, đội tuyển Việt Nam không có bất kỳ một trận giao hữu quốc tế nào mà phải đến ngày 31.5.2021, thầy trò ông Park mới cọ xát với ‘quân xanh xịn’ là đội tuyển Jordan trước khi thi đấu vòng loại World Cup 2022.
Tháng 2 năm ngoái, ông Park đã bị nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vì lỗi hành vi tại trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 vào cuối năm 2019. Ở trận đấu này, cầu thủ đội U.22+2 Indonesia đã phạm lỗi với Trọng Hoàng nhưng không bị trọng tài thổi phạt. Bênh vực cầu thủ, ông Park đã phản ứng khá gay gắt và sau đó bị trọng tài rút thẻ đỏ.
Vài tháng sau, AFC đã đưa ra án phạt nguội dành cho ông Park: Ông phải nộp phạt 5.000 USD (sau đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nộp thay cho ông) và cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu. Do dịch bệnh Covid-19, tất cả các hoạt động quốc tế của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 đã bị hoãn lại nên thầy trò ông Park không có bất kỳ trận giao hữu quốc tế nào. Cuối năm 2020, đội tuyển Việt Nam có đấu với đội U.22 Việt Nam nhưng đây chỉ là đấu tập nội bộ nên không tính là một trận giao hữu chính thức. Như vậy, án phạt vẫn treo “lơ lửng” trên đầu ông Park.
Không bị truất quyền chỉ đạo trận gặp Jordan, án 'treo giò' vẫn lơ lửng trên đầu ông Park - ảnh 1

Ông Park đang tạm giao đội U.22 Việt Nam cho trợ lý đắc lực Kim Han-yoon

ẢNH: MINH TÚ

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là, liệu ở trận giao hữu ngày 31.5 tại UAE với đội tuyển Jordan, ông Park có được ngồi chỉ đạo ở băng ghế kỹ thuật hay phải ngồi ở khán đài?
Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), khẳng định: “AFC chỉ cấm ông Park không được chỉ đạo trong 4 trận giao hữu thuộc về lứa tuổi U.22+2. Còn những trận giao hữu liên quan đến đội tuyển Việt Nam, ông Park vẫn được ngồi trong khu vực kỹ thuật và chỉ đạo như bình thường”.
Án phạt “treo giò” đối với ông Park hiện còn nguyên giá trị nhưng chỉ trong trường hợp đội U.22 đấu giao hữu chính thức. Còn nếu U.22 Việt Nam đấu tập với một CLB nào đó trong nước, ông Park vẫn được quyền chỉ đạo trực tiếp.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện, phóng viên không được tác nghiệp, vì sao vậy?

Từ nay đến cuối năm 2021, đội U.22 Việt Nam sẽ có hai giải đấu cần phải tham dự là vòng loại U.23 châu Á và SEA Games 31. Nếu VFF bố trí được các trận giao hữu quốc tế thì đương nhiên, ông Park chỉ được quyền dự khán. Còn nếu vì lý do bất khả kháng, không thể thu xếp được bất kỳ trận đấu nào vì dịch bệnh Covid-19 phức tạp, án phạt dành cho ông Park vẫn có hiệu lực ở năm tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Án 'treo mồm' thì đúng hơn là 'treo giò'.
an***@gmail.com

an***@gmail.com

Có ai xem lại trận này không? Văn Hậu đạp lật cổ chân đối thủ nhưng họ có la hét không? Đằng này mồm ông rộng quá....mất toi 5000 giờ thì than kiểu gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm