Không lên V-League bây giờ thì chờ đến bao giờ, Bà Rịa Vũng Tàu?

1 Thanh Niên Online
Kết thúc giai đoạn 1 của giải hạng Nhất 2020, Bà Rịa Vũng Tàu dẫn đầu bảng xếp hạng với 24 điểm và sẽ bước vào giai đoạn 2 với 4 điểm nhiều hơn so với các đội xếp sau như Khánh Hòa, Bình Định và Phố Hiến.
Niềm vui của Bà Rịa Vũng Tàu /// Khả Hòa Niềm vui của Bà Rịa Vũng Tàu - Khả Hòa
Niềm vui của Bà Rịa Vũng Tàu
Khả Hòa
Đây sẽ là một lợi thế cực lớn đối với đội bóng có biệt danh “Ó biển” trong cuộc đua thăng hạng chuyên nghiệp ở mùa giải năm nay. Giai đoạn 2 của giải hạng Nhất 2020 sẽ chỉ có 5 vòng đấu. Vì vậy với khoảng cách 4 điểm so với các đội xếp sau như hiện nay, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ chỉ cần giành thêm 11 điểm nữa là gần như chắc chắn sẽ đăng quang ở giải hạng Nhất năm nay, kèm tấm vé thông hành lên chơi ở V-League năm sau. Bởi với tính chất căng thẳng, quyết liệt như hiện nay, rất khó tin có một đội bóng nào đó có thể toàn thắng cả 5 trận sắp tới ở giai đoạn 2.
Lịch thi đấu sắp tới ở giai đoạn 2 mà VPF đã công bố cũng vô cùng thuận lợi đối với thầy trò HLV Trần Minh Chiến khi họ sẽ được chơi tới 3 trận trên “thánh địa” của mình (lần lượt gặp Bình Phước, Bình Định, Khánh Hòa), trong khi chỉ có 2 trận phải đến làm khách trên sân của Phố Hiến và An Giang.
Vì thế, theo đánh giá của giới chuyên môn, chỉ cần tập trung giải quyết tốt 3 trận đấu trên sân nhà (trong đó Bình Định và Khánh Hòa vốn là “bại tướng” của Bà Rịa Vũng Tàu ở giai đoạn 1), đồng thời không để thua trên sân khách, “Ó biển” sẽ nắm chắc cơ hội đăng quang ở giải hạng Nhất năm nay cùng phần thưởng quý giá là tấm vé lên chơi ở V-League mùa sau.
Không lên V-League bây giờ thì chờ đến bao giờ, Bà Rịa Vũng Tàu? - ảnh 1

Lê Minh Bình , sát thù của Bà Rịa Vũng Tàu

VPF

Điểm mặt các đối thủ ở giai đoạn 2 của Bà Rịa Vũng Tàu, có thể thấy không nhiều đối thủ có thể cạnh tranh với thầy trò HLV Trần Minh Chiến. Các đội bóng hoặc đang gặp phải những khó khăn nhất định về mặt tài chính, nhân sự (như Khánh Hòa), hoặc chưa đủ tham vọng và cả tiềm lực để lên chơi ở V-League (như Bình Phước, An Giang). Xem ra chỉ có Bình Định và Phố Hiến là có thể cạnh tranh được với Bà Rịa Vũng Tàu cho tấm vé thăng hạng chuyên nghiệp năm sau. Tuy nhiên cả 2 đội bóng này đều không có được một lực lượng dày dạn, thiện chiến như Bà Rịa Vũng Tàu với hàng loạt các cựu tuyển thủ quốc gia và cựu tuyển thủ U.23 như: Ngọc Thịnh, Thanh Tùng, Hải Anh, Hoàng Quảng, Minh Bình…
Bởi thế không phải là vô cớ mà nhiều người cho rằng mùa giải 2020 là cơ hội không thể tốt hơn để Bà Rịa Vũng Tàu góp mặt ở sân chơi hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam năm sau. Không lên V-League năm nay thì còn chờ đến bao giờ nữa, thầy trò HLV Trần Minh Chiến?
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong đặng

phong đặng

Với đội hình này bổ sung ngoại binh thì lên Vleague cũng không kham nổi đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.