Không trả hết nợ, Kiên Giang sẽ không được thi đấu

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trong cuộc trao đổi với báo chí tại buổi tổng kết mùa giải 2013, các quan chức Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đều tỏ ra bất lực trước việc giải quyết vấn đề của CLB Kiên Giang.

(TNO) Trong cuộc trao đổi với báo chí tại buổi tổng kết mùa giải 2013, các quan chức Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đều tỏ ra bất lực trước việc giải quyết vấn đề của CLB Kiên Giang.

>> Cầu thủ Kienlongbank Kiên Giang gửi đơn kêu cứu
>> Cầu thủ Kiên Giang thuê luật sư kiện Công ty Cổ phần Bóng đá Kiên Giang
>> Kienlongbank Kiên Giang chia tay V-League

 Không trả hết nợ, Kiên Giang sẽ không được thi đấu - ảnh 1
Không trả hết nợ, Kiên Giang sẽ không được thi đấu - Ảnh: Khả Hòa

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng nói: “Ngân hàng Kiên Long đã chuyển hết tiền tài trợ cho CLB Kiên Giang. Theo hợp đồng, khi mùa giải 2013 kết thúc thì hợp đồng cũng kết thúc, nên Ngân hàng Kiên Long không dính dáng gì đến CLB nữa. Việc họ thiếu tiền có lẽ do các đơn vị tài trợ khác chưa hoàn thành nghĩa vụ của mình”.

Trong khi đó, Phó Tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa cho biết: “Tôi nghĩ VPF và cả VFF phải bảo vệ cho cầu thủ. Nếu CLB Kiên Giang không thanh toán hết số tiền còn nợ cho các cầu thủ thì họ sẽ bị chế tài là không được tham gia mùa bóng 2014”.

Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, V-League 2014 sẽ có bao nhiêu đội đá bấy nhiêu chứ không đôn các đội khác lên như trước đây. Bởi V-Leaguea 2014 sẽ tập trung vào chất lượng chứ không chạy theo số lượng.

Ông Dũng nói thêm: “Sự việc Kiên Giang thiếu nợ cầu thủ để kiện lui kiện tới đã gây hình ảnh xấu với Bóng đá Việt Nam và tạo nên dư luận không tốt. Bởi thế trong mùa giải 2014, Ban tổ chức sẽ phải siết chặt vấn đề tài chính. CLB nào không chứng minh được khả năng tài chính có được 35 tỉ đồng sẽ không được tham gia giải”.

Chuẩn bị mùa giải mới, Kiên Giang gặp nhiều khó khăn bởi họ không thể kiêu gọi được tài trợ, nên đứng trước nguy cơ giải thể.

Bây giờ, hầu như Kiên Giang chỉ còn cách bán đội bóng của mình, trước khi Ban chấp hành VFF thông qua việc không chấp nhận mua bán suất V-League.

Được biết, Đồng Tháp và Cần Thơ là hai địa phương đang quan tâm đến suất V-League của Kiên Giang.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm