Kịch bản nào để U.23 Việt Nam giành quyền đi tiếp ?

3 Thanh Niên Online
U.23 Việt Nam cần phải có điều kiện cần và đủ mới có thể đi tiếp vào tứ kết khi tính thế đang rất khó khăn sau 2 trận hòa không bàn thắng. Liệu thầy trò HLV Park Hang-seo có lách qua cửa hẹp.
Cơ hội không nhiều cho U.23 Việt Nam để đi tiếp /// Độc Lập Cơ hội không nhiều cho U.23 Việt Nam để đi tiếp - Độc Lập
Cơ hội không nhiều cho U.23 Việt Nam để đi tiếp
Độc Lập
Bầu chọn
Theo bạn, U.23 VN vào tứ kết không?

Với việc tiếp tục thủ hòa với U.23 Jordan ở lượt trận thứ hai trong khi U.23 UAE đánh bại U.23 Triều Tiên với tỷ số 2-0, cục diện bảng D lúc này như sau: dẫn đầu là U.23 UAE (4 điểm, hiệu số +2), xếp thứ 2 là U.23 Jordan (4 điểm, hiệu số +1), xếp thứ 3 là U.23 Việt Nam (2 điểm, hiệu số 0) và đứng cuối cùng là U.23 Triều Tiên (0 điểm, hiệu số -3).Ở lượt đấu cuối, trong khi U.23 UAE và U.23 Jordan đối đầu nhau thì U.23 Việt Nam chạm trán với U.23 Triều Tiên.

*U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết

Theo quy định của Ban tổ chức VCK U.23 châu Á 2020, tiêu chí để phân định khi có hai hoặc nhiều đội bằng điểm nhau ở vòng bảng như sau:

1. Thành tích đối đầu 

2. Hiệu số bàn thắng trong các trận đối đầu 

3. Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu 

4. Hiệu số bàn thắng với các đội trong bảng 

5. Số bàn thắng ghi được với các đội trong bảng 

6. Nếu hai đội đang cạnh tranh gặp nhau ở lượt trận cuối, sẽ đá 11m để phân định 

7. Điểm kỷ luật (thẻ vàng = 1 điểm, thẻ đỏ là kết quả của hai thẻ vàng = 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp = 3 điểm, thẻ vàng theo sau là thẻ đỏ trực tiếp = 4 điểm) 

8. Bốc thăm

Với cục diện hiện tại, cho dù chúng ta thắng U.23 Triều Tiên với cách biệt cao bao nhiêu mà hai đội U.23 Jordan và U.23 UAE cầm hòa nhau có bàn thắng thì họ sẽ dắt tay nhau đi tiếp.

Cụ thể, khi ấy cả ba đội cùng được 5 điểm, và nếu trận U.23 Jordan – U.23 UAE kết thúc với tỷ số hòa có bàn thắng, thì sẽ nhiều bàn hơn trận U.23 Jordan – U.23 Việt Nam cũng như U.23 UAE – U.23 Việt Nam (0-0). Khi đó hai đội bóng Tây Á sẽ dắt tay nhau đi tiếp.

Kịch bản nào để U.23 Việt Nam giành quyền đi tiếp ? - ảnh 1

Tiến Linh tranh chấp với hậu vệ Jordan

Độc Lập

*”Cửa nào” để thầy trò HLV Park Hang-seo có giành quyền đi tiếp?

 Lúc này, U.23 Việt Nam chỉ có thể giành quyền đi tiếp nếu hội tụ đồng thời cả 2 điều kiện sau:

Thứ nhất: Trận U.23 UAE – U.23 Jordan phân thắng bại hoặc kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng

Thứ hai: U.23 Việt Nam thắng U.23 Triều Tiên cách biệt từ 2 bàn trở lên

Khi đó, Những chiến binh Rồng Vàng sẽ kết thúc vòng bảng với 5 điểm cùng hiệu số lớn hơn hoặc bằng +2 và chắc chắn giành quyền đi tiếp. Sở dĩ nói như vậy là do nếu trận đấu diễn ra cùng giờ giữa U.23 UAE và U.23 Jordan kết thúc có phân thắng bại thì đội thua sẽ chỉ có trong tay 4 điểm và ít hơn 1 điểm so với U.23 Việt Nam.

 Còn nếu trận đấu giữa U.23 UAE và U.23 Jordan kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng thì cả 3 đội: U.23 Việt Nam, U.23 UAE, U.23 Jordan đều sẽ kết thúc vòng bảng với 5 điểm. Thầy trò HLV Park Hang-seo với hiệu số lớn hơn hoặc bằng +2 sẽ xếp trên U.23 Jordan (chỉ có hiệu số +1).

 Chúng ta hãy cùng chờ xem đoàn quân áo đỏ có thể lách qua khe cửa hẹp để giành quyền đi tiếp ở VCK U23 châu Á năm nay hay không. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn út

Nguyễn văn út

Tôi có niềm tin là u 23 VN sẽ thắng Triều Tiên. Khả năng UAE và Jordan hoà 1- 1 bắt tay nhau vào tứ kết là ít thôi, bởi vì Jordan cũng cần đứng nhất bảng để đối đầu với đội nhì bảng nhẹ hơn, nên buộc họ phải quyết đấu với UAE thôi.
Trần Đình Trí

Trần Đình Trí

Thắng thua là chuyện của trời, cứ chơi đẹp hết mình là CĐV Việt Nam ủng hộ các bạn
Thích thể thao

Thích thể thao

Nếu UAE hòa Jordan với tỷ số cao. VN sẽ bị loại. Là vì VN. Kg thể thắng triều tiên tỷ số đậm. Mong rằng UAE và Jordan. Chơi trận cầu xong phẳng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm