Kiên Giang cũng đòi bỏ giải

16 Thanh Niên Online
(TNO) K.Kiên Giang đang xem xét khả năng có thể không thi đấu hai trận cuối cùng của V-League 2013. Đây là thông tin do HLV trưởng Lại Hồng Vân cung cấp cho Thanh Niên Online.

(TNO) K.Kiên Giang (KG) đang xem xét khả năng có thể không thi đấu hai trận cuối cùng của V-League 2013. Đây là thông tin do HLV trưởng Lại Hồng Vân cung cấp cho Thanh Niên Online.

>> XMXT.Sài Gòn gửi công văn cho VFF và VPF xác nhận bỏ giải
>> XMXT.Sài Gòn bỏ giải, V-League 2013 vẫn có đội rớt hạng
>> SLNA chịu thiệt nặng nhất khi XMXT.Sài Gòn bỏ giải

 Kiên Giang cũng đòi bỏ giải - ảnh 1
Cảm thấy bị xử ép, Kiên Giang đòi bỏ giải - Ảnh: Khả Hòa

Ông Vân cho hay: “CLB KG đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn quyết thi đấu đến cuối mùa. Song sau khi xem xong bản tin thể thao 24/7 của VTV1 vào tối 21.8, lãnh đạo đội thấy rất bức xúc vì bản tin đã cho biết, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn đã nói rằng, nếu Xi măng Xuân Thành bỏ giải thì đội đứng thứ 11 sẽ phải xuống hạng”.

Theo ông Vân, nếu VPF quyết định như vậy là không đúng với Điều lệ V-League 2013. Vì theo điều lệ Giải Vô địch quốc gia - Eximbank 2013: Đội xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng Nhất. Trong trường hợp có CLB bỏ giải thì VFF sẽ tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định xem xét số lượng CLB xuống hạng cho phù hợp.

“Chúng tôi cảm thấy như đang bị xử ép. Mà nếu đúng bị xử ép thì nhiều khả năng, CLB sẽ không thể tiếp tục thi đấu. Lãnh đạo CLB ngay trong tối 21.8 đã thảo công văn trình bày lên VFF, VPF và BTC giải và công văn này sẽ được gửi vào sáng 22.8”, ông Vân nói.

Được biết, trong công văn mà ông Vân vừa nói, có những ý như sau: “CLB bóng đá Kiên Giang trong suốt thời gian tham gia Giải Vô địch quốc gia - Eximbank 2013 dù gặp khó khăn về kinh tế, tài chính nhưng luôn tuân thủ điều lệ của giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Bất chấp phải vay mượn tiền để duy trì hoạt động của đội bóng, CLB luôn mong muốn tham gia một giải đấu công bằng, minh bạch vì sự phát triển của Bóng đá Việt Nam, vì niềm tin của người hâm mộ.

Tuy nhiên, trong thời gian tham dự giải, CLB đã phải chấp nhận nhiều bất công đến từ trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu mà CLB Kienlongbank Kiên Giang tham gia”.

Sau khi điểm lại những trận đấu này, KG đã kiến nghị VFF, VPF và BTC giải xem xét lại công tác trọng tài vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam, tạo sân chơi công bằng cho mọi CLB tham dự giải.

Ngoài ra, CLB này cũng dự kiến sẽ kiến nghị: “Kiên Giang đã tốn hàng trăm triệu đã tổ chức và tham gia trong 2 trận đấu với CLB XMXT.Sài Gòn và giành được 3 điểm theo đúng quy định. Nếu CLB XMXT.Sài Gòn không bỏ giải thì CLB Kienlongbank Kiên Giang vẫn còn cơ hội để trụ hạng và thi đấu tiếp 2 trận đấu cuối cùng của giải.

Vì thế, nếu như VFF, VPF và Ban tổ chức giải quyết định vẫn có 1 suất xuống hạng là không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Trong khi đội xếp thứ 4 ở hạng Nhất bỗng dưng được thăng hạng mà không mất công sức nào. Điều đó là không hợp lý và thiếu công bằng với CLB Kienlongbank Kiên Giang.

Vì thế, CLB Kienlongbank Kiên Giang kiến nghị với VFF, VPF, BTC Giải tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định công bằng nhất với các CLB tham dự Giải Vô địch quốc gia - Eximbank 2013 để tạo được sự đồng thuận của người hâm mộ và dư luận.

CLB luôn tuân thủ mọi quyết định từ phía VFF, VPF và BTC giải. Vì thế chúng tôi mong VFF, VPF và BTC giải đưa ra quyết định sáng suốt và công bằng nhất. Trong trường hợp quyết định đưa ra gây bất công cho các CLB, gây bức xúc với người hâm mộ. CLB Kiên Giang sẽ xem xét có thi đấu tiếp ở 2 vòng đấu cuối hay không".

Tuy nhiên, theo chúng tôi, có lẽ Kiên Giang đã vội vàng nếu gửi công văn này cho VFF vì trên thực tế, lãnh đạo VPF mà ở đây là ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc đã cho hay, mọi vấn đề về đội nào được chơi V-League mùa sau là do Ban chấp hành VFF quyết vào thời gian tới chứ VPF chưa quyết.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Ông nào đòi bỏ cho bỏ đừng có mà doạ người khác, đây là bóng đá để cho người hâm mộ cả nước xem đâu phải ông muốn chơi là chơi muốn bỏ là bỏ. VPF và VFF nên có những tính toán kỹ lưỡng để mùa giải năm sau có những điều lệ trừng phạt những CLB nào bỏ giải giữa chừng chẳng hạn như tăng mức tiền phạt, mỗi năm 1 CLB bỏ ra 50-60 tỉ đồng để làm bóng đá mà khi bỏ giải phạt có 100 triệu đồng chẳng ăn thua gì so với số tiền mà họ bỏ ra nên họ đâu có sợ. Mùa bóng năm sau bỏ giải phạt 50 tỉ tới 100 tỉ coi dám bỏ giải nữa không
trung

trung

Đề nghị VFF chuyển hồ sơ lên FIFA giải quyết. Năng lực của VFF kém quá, tôi muốn FIFA xử cấm vận BĐVN vài năm, cho mấy ông VFF ngồi nghiên cứu, bầu lại bộ máy VFF. Xin lổi điều hành giải còn thua một giải bóng đá phong trào nữa
Nguyễn Mạo

Nguyễn Mạo

Việc xử lý kỷ luật thiếu thận trọng và sự phát ngôn không đúng chỗ của lãnh đạo VFF đã đẩy các đội bóng nguy cơ bỏ giải. Chưa bao thấy bóng đá Việt Nam tồi tệ thế này.
Châu Hạnh Phúc

Châu Hạnh Phúc

Bỏ càng tốt cho bóng đá Việt Nam. Những đội bóng thiếu nghị lực và thiểu năng trong bóng đá chuyên nghiệp như vậy cũng không nên tham gia làm gì, tốn giấy mực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm