Lại hoãn trận Malaysia gặp tuyển Việt Nam

3 Thanh Niên
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được thông báo bằng văn bản của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) với nội dung đề nghị được hoãn trận đấu giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam lượt về vòng loại World Cup 2022.
Trận lượt đi Việt Nam thắng 1-0 trước Malaysia tại Mỹ Đình giờ chưa biết bao giờ mới đá được lượt về /// ĐỘC LẬP Trận lượt đi Việt Nam thắng 1-0 trước Malaysia tại Mỹ Đình giờ chưa biết bao giờ mới đá được lượt về - ĐỘC LẬP
Trận lượt đi Việt Nam thắng 1-0 trước Malaysia tại Mỹ Đình giờ chưa biết bao giờ mới đá được lượt về
ĐỘC LẬP
FAM nêu rõ một loạt những khó khăn khách quan khiến đội tuyển nước này không thể sang UAE thi đấu trận gặp đội chủ nhà UAE dự kiến vào ngày 25.3 và trận gặp đội khách tuyển Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil vào ngày 30.3. Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Malaysia vẫn rất phức tạp nên bóng đá nước này đã bị “đóng băng” suốt thời gian qua và FAM hoàn toàn bị động trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển.
Theo lời một quan chức VFF: “Vì nguyên nhân bất khả kháng mà trận đấu không thể diễn ra như dự kiến. Không chỉ Malaysia mà các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, diễn tiến mới của Covid-19 đem lại những tác động lớn cho các hoạt động thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. V-League đang bị tạm hoãn kể từ vòng 4. Trong bối cảnh này, VFF cũng sẽ thực hiện theo đề xuất của FAM bởi các nước khác cũng có ý kiến tương tự về việc tạm dừng các trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3. Việc thi đấu sân nhà sân khách sẽ không thể được thực hiện mà gần như chắc chắn
Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ tính đến giải pháp dự phòng là thi đấu tập trung vào tháng 6. Tuy nhiên, kế hoạch thi đấu thế nào, địa điểm ở đâu, VFF và các liên đoàn bóng đá thành viên đều phải đợi quyết định cuối cùng từ AFC”.
Như vậy, nỗi bất an của HLV Park Hang-seo đã trở thành hiện thực. Cuối năm 2020, ông đã từng bày tỏ: “Tôi không rõ liệu trận đấu với tuyển Malaysia có diễn ra vào tháng 3 được hay phải thi đấu tập trung vào tháng 6. Nhưng dù là vào thời điểm nào, đội tuyển Việt Nam cũng đặt mục tiêu đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”. Hạn cuối cùng mà AFC cho phép vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc là ngày 15.6.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Dinh Quang Huy

Huynh Dinh Quang Huy

Giữ nguyên hiện trạng. Thẳng tiến vòng 3 là tốt nhăt
Chánh

Chánh

Khỏi đấu luôn đi, lấy kết quả lượt đi làm kết quả lượt về luôn !
Thuong Mai

Thuong Mai

Không nghe liên đoàn bóng đá Malaysia mà chỉ nghe FIFA hoặc AFC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.