Lãnh đạo XSKT.Cần Thơ tá hỏa khi nghe cầu thủ cũ bị bắt vì lừa đảo

1 Thanh Niên Online
'Quá bất ngờ! Tôi thấy Pen 'chợ gạo' có vợ làm môi giới thấy ngon lành rồi. Ai ngờ ra thế này…', chủ tịch CLB XSKT.Cần Thơ Trần Minh Tâm than thở khi hay tin về cầu thủ cũ.
Thông tin trên trang Pháp Luật Online về việc bắt 3 người nước ngoài lừa tiền tỉ của phụ nữ, trong đó có cái tên Nguyễn Hằng Tcheuko Minh là cựu cầu thủ nhập tịch từng khoác áo Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Nai…
Chính Cần Thơ của ông Tâm “Xổ số” là nơi đã trao cơ hội để “Pen chợ Gạo” có cơ hội gắn bó với bóng đá sau một thời gian lang thang làm bốc vác ở chợ Gạo, Tiền Giang sau khi không chơi bóng cho Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn nữa.
Nhờ vậy, cầu thủ từng có tên Tcheuko Elmakoua Benoit (còn có cái tên khác là Smith) một phát lên hương, nhất là sau khi nhập tịch Việt Nam thành công với cái tên Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (theo họ vợ).
Lãnh đạo XSKT.Cần Thơ tá hỏa khi nghe cầu thủ cũ bị bắt vì lừa đảo - ảnh 1
Nguyễn Hằng Tcheuko Minh từng khoác áo Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Nai...
Dương Thu
Theo công an Cần Thơ, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh đã cùng với 2 đồng phạm khác là Monthe De Fouda Paul Martial (tên gọi khác William, 29 tuổi, quốc tịch Cameroon) và Ifeanyi Matthew Anthony (28 tuổi, quốc tịch Nigeria) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, tháng 12-2016, một người đàn ông quốc tịch Nigeria tên là Papa (ngụ quận 12, TP.HCM) rủ Anthony cùng Minh lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách làm quen với những người phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội.
Phương thức lừa đảo là hứa sẽ tặng quà cho họ, sau đó lấy nhiều lý do khác nhau để dụ dỗ nạn nhân gửi tiền. Tháng 2.2018, Papa cung cấp thông tin "người quen" là bà A (ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho Anthony.
Lãnh đạo XSKT.Cần Thơ tá hỏa khi nghe cầu thủ cũ bị bắt vì lừa đảo - ảnh 2
Nguyễn Hằng Tcheuko Minh là câu chuyện mới về thế giới phức tạp sau bóng đá của một bộ phận cựu cầu thủ
Dương Thu
Ngày 22.3, Minh đóng vai Smith là nhân viên của công ty chuyển hàng quốc tế điện thoại cho bà A nói là có thùng hàng từ "người quen" ở Mỹ gửi về trị giá 1,4 triệu USD.
Minh đồng thời, yêu cầu bà đóng phí hải quan 1.600 USD vào tài khoản một ngân hàng. Tin lời, người phụ nữ này đã đến ngân hàng nộp 36,5 triệu đồng.
Từ thời điểm đó, nhóm lừa đảo viện dẫn nhiều lý do khác nhau để "moi" tiền nạn nhân: lúc nói hải quan gây khó khăn, đòi "chung chi", lúc lại đòi mua thêm dung dịch hóa chất để "rửa" những cọc giấy trắng trong thùng hàng ra tiền thật 100 USD...
Tổng cộng bà A. đã mất hơn 1 tỉ đồng vì cả tin. Hiện Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Anh này nhiều nghề quá nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm