Lời giải cho câu chuyện lấy quốc tịch của Filip Nguyễn

16 Thanh Niên Online
Filip Nguyễn có thể xem là cầu thủ gốc Việt có giá trị cao nhất thế giới lúc này và quyết tâm nhập tịch của anh khiến truyền thông Trung Quốc phát sốt là điều có thể hiểu.
Filip Nguyễn không thể khoác áo tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 /// FC Slovacko Filip Nguyễn không thể khoác áo tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 - FC Slovacko
Filip Nguyễn không thể khoác áo tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
FC Slovacko
Suốt một thời gian dài nhiều năm, Filip Nguyễn vẫn luôn nhớ về nguồn cội với mong muốn lấy quốc tịch Việt Nam để cống hiến cho những "chiến binh sao vàng" hướng tới giấc mơ World Cup.
Bản thân VFF và những cơ quan ban ngành liên quan đã rất chú tâm đến trường hợp của cầu thủ sinh năm 1992 này, nhất là khi năng lực của anh thể hiện rõ qua danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG CH Czech 2019.
Mới nhất, trong cuộc bầu chọn quả bóng vàng CH Czech 2021, Filip Nguyễn vẫn có tên trong danh sách và xếp thứ 32 về số phiếu bầu, trên cả cầu thủ đội tuyển CH Czech vừa đá EURO 2020 như Matej Vydra.
Trước đó, có thông tin Filip Nguyễn muốn về thi đấu tại V-League để đạt yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là cư trú dài hạn tại Việt Nam để lấy quốc tịch. Cũng nói thêm, vợ và con của Filip Nguyễn đều đang có quốc tịch Việt Nam.
Lời giải cho câu chuyện lấy quốc tịch của Filip Nguyễn - ảnh 1

Filip Nguyễn trong màu áo CLB Slovan Liberec

Slovan Liberec

Bản thân Filip Nguyễn khi được gọi lên đội tuyển CH Czech đều trăn trở về cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam, thậm chí đề xuất khả năng này với BHL đội tuyển CH Czech dù điều đó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sau này anh được thừa nhận như một cầu thủ nước này.
Do vậy, việc mới đây chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt gắn cờ quốc tịch Việt Nam cho anh khiến truyền thông các nước đối thủ Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 như Trung Quốc đặc biệt quan tâm.
Những đàm phán của Filip Nguyễn với các CLB Việt Nam là có thật, theo tìm hiểu của Thanh Niên với một số đại gia V-League, xuất phát từ bất đồng giữa anh và HLV trưởng CLB Slovan Liberec. Tuy nhiên, những khó khăn trong thương thảo, nhất là mức lương và tiền lót tay CLB Slovan Liberec đề ra đã khiến điều này chưa thể trở thành hiện thực và anh tiếp tục thi đấu ở châu Âu. 
Lời giải cho câu chuyện lấy quốc tịch của Filip Nguyễn - ảnh 2

Filip Nguyễn hiện bắt chính cho FC Slovacko

FC Slovacko

Điều này cũng giống Đặng Văn Lâm đang chuẩn bị bước vào giai đoạn "tuổi vàng" của nghề nghiệp vẫn luôn muốn hướng lên trên, thử sức mình ở những đẳng cấp cao hơn. Vì lý do này, Văn Lâm đã từ chối nhiều lời đề nghị ở Việt Nam để tiếp tục chơi bóng ở nước ngoài.
Theo lời bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh thì hợp đồng giữa CLB Slovan Liberec và anh vẫn còn. Việc anh khoác áo CLB Slovacko dạng cho mượn (theo Transfermarkt) là giải pháp tốt nhất khi CLB Sloven Liberec thu được khoản phí mượn và CLB Slovacko xếp hạng 4 quốc gia và đoạt vé dự UEFA Europa Conference League 2021.
Mới nhất, Filip Nguyễn đã ra sân chính thức trong màu áo CLB Slovacko ở trận đấu lượt đi vòng loại thứ 2 Europa Conference League 2021, chơi khá tốt dù đội nhà thua 0-1 (trận lượt về diễn ra ngày 29.7 - PV).
Điều này cũng đồng nghĩa Filip Nguyễn xem như không thể khoác áo tuyển Việt Nam vào lúc này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và cả World Cup 2022 nếu chúng ta đoạt vé. Cơ hội cho anh có lẽ sẽ phải chờ khi hết hợp đồng với CLB Slovan Liberec và thực sự quyết tâm về Việt Nam để nhập tịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tung Huynh Thanh

Tung Huynh Thanh

Việt kiều muốn phục vụ Tổ quốc sao khó vậy.
Văn Minh

Văn Minh

Tung Huynh Thanh@: chả bao giờ khó nếu cậu ấy chủ động nhập quốc tịch Việt Nam. Quan trọng hơn nữa người yêu quý đất nước Việt Nam thì họ phải học và nói được tiếng Việt. Như vậy mới bảo đảm thi đấu vì Tổ quốc. Các giải vừa qua bạn thấy đó nhiều nước thi đấu nhưng cầu thủ nhập tịch của họ không hát quốc ca thì làm sao họ vì mầu cờ sắc áo được.
Thiên Đăng

Thiên Đăng

Bạn nói đúng chỉ phần nhỏ thôi vì những cầu thủ nhập tịch ấy vì thương mại vì tiền vì trong những cầu thủ đó k có chút dòng máu nào của quốc gia mà họ nhập tịch cả. Filip Nguyễn và Văn Lâm là có dòng máu Việt nhé
4 phản hồi
Thai Nguyen Anh

Thai Nguyen Anh

Chúng ta luôn nói trọng dụng người tài để giúp nước nhưng đòi hỏi người tài phải như người thường liệu có hợp lý " cư trú lâu dài ở VN". Điều này thật là phi lý và trọng dụng nhân tài kiểu này thì thà đừng trọng dụng còn hơn.
Thiên Đăng

Thiên Đăng

Thủ tục nhập tịch của VN quá lằng nhằng và quá cứng nhấc, ở bước thẻ cư trú ở VN có thể bỏ qua đc nhưng VN quá cứng nhấc về thủ tục
Thành Lê

Thành Lê

Bạn nên nhớ kể cả Mỹ cũng vậy thôi, muốn lấy tịch không dễ dàng. Nếu bạn là 1 người xem bóng đá VN thì chắc không quên anh chàng cầu thủ Santos dù là thủ môn tuyển VN nhưng lại hát quốc ca Brazil trong trận VN và Brazil đấy thế có đau không
Vương Ngân Nguyễn

Vương Ngân Nguyễn

Đó là trường hợp cá biệt thôi bạn ơi. Anh ta có quyền ko hát quốc ca nếu ko biết tiếng mà. Còn thi đấu QG này mà hát QC khác là do cầu thủ này có vấn đề.
Vương Ngân Nguyễn

Vương Ngân Nguyễn

Cầu thủ VN thì tạo mọi đk ra Châu Âu thi đấu, còn cầu thủ thi đấu nước ngoài thì yêu cầu về VN thi đấu mới cho nhập quốc tịch. Không biết lý luận kiểu gì? Nguyên tắc cứng và cố chấp!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm