Lý do Lee Nguyễn phải rời phố núi vì Kiatisak

4 Thanh Niên Online
Khi Lee Nguyễn trở lại phố núi để đồi đầu HLV Kiatisak vào ngày mai 28.3 ở vòng 6 V-League 2021, câu chuyện của 11 năm trước lại được sới lên. Vì sao Lee Nguyễn phải rời phố núi mà không phải Kiatisak?
Lee Nguyễn trở lại Pleiku với nhiều ký ức /// Khả Hòa Lee Nguyễn trở lại Pleiku với nhiều ký ức - Khả Hòa
Lee Nguyễn trở lại Pleiku với nhiều ký ức
Khả Hòa
Mùa giải 2010, bầu Đức đưa Kiatisak về lại HAGL để làm HLV trưởng đội bóng phố núi. Mục đích của bầu Đức sẽ dùng Kiatisak để đưa Lee Nguyễn thành ngôi sao của HAGL, bởi bầu Đức rất quý tài năng của Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn sẵn sàng bắt tay Kiatisak, bỏ qua “mối hận” 11 năm

Thế nhưng có khúc mắc trong một buổi tập, khiến Kiatisak không hài lòng về Lee Nguyễn. Ở trận đấu đầu tiên dẫn dắt HAGL gặp CLB Khánh Hòa tại V-League 2010, Kiatisak bất ngờ “nhốt” Lee Nguyễn trên băng ghế dự bị. Lee Nguyễn chỉ được tung vào sân ở nữa cuối hiệp 2 lúc hàng công của HAGL gặp bế tắc và Khánh Hòa đang dẫn điểm. Do chưa kịp làm nóng và còn bức xúc vì không được đá chính, nên những phút có mặt trên sân Lee Nguyễn chơi không tốt.
Đến vòng đấu thứ 2 HAGL gặp Hòa Phát Hà Nội, trong khi Lee Nguyễn háo hức được đá chính thì lại bị Kiatisak tiếp tục cho ngồi dự bị. Tệ hơn trận đầu tiên, Lee chỉ được “Sắc” cho thay người ở phút 80. Bức xúc trước cách hành xử của HLV trưởng, Lee quyết định chống đối bằng cách không tuân thủ quyết định của Ban huấn luyện, anh chấp nhận bị CLB kỷ luật chứ nhất quyết không ra sân.
Lý do Lee Nguyễn phải rời phố núi vì Kiatisak - ảnh 1

Kiatisak đang là HLV nổi nhất tại V-League 2021

Độc Lập

Sau trận đấu, khi trả lời báo chí về sự vô kỷ luật của mình, Lee Nguyễn nói đại ý rằng anh không thể chấp nhận HLV trưởng khi không cho cầu thủ số một của CLB, đang có phong độ tốt, không chấn thương ra sân ở đội hình xuất phát.
Mâu thuẫn giữa Kiatisak và Lee Nguyễn sau đó được giải quyết bằng cách “Sắc” ở lại, Lee rời đi. Chia tay HAGL Lee Nguyễn mang theo 'mối hận' Kiatisak đến khoác áo CLB Bình Dương.
Câu chuyện này hồi đó được người hâm mộ nôm na gọi là “một núi không thể có hai cọp”.
Vậy chiều 28.3 tới, khi hai “cọp” Kiatisak và Lee Nguyễn tái ngộ tại phố núi, ai sẽ rời đi trong vinh quang, còn ai sẽ ngậm ngùi làm người thua cuộc?
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Thứ nhất là người gốc Việt nhưng một chữ tiếng Việt không có đã là thất bại, tiếp nữa bệnh ngôi sao nghĩ mình xuất sắc nên không chịu theo đấu pháp của HLV. Cho nên đi một vòng cũng chẳng thành công ở đâu cuối cùng vẫn quay lại giải ở Việt Nam. Đừng đổ lỗi cho Kiatisak, hãy xem lại bản thân để thành công ở CLB TPHCM mùa giải 2021.
Đạt Lê

Đạt Lê

Lee Nguyễn mà không thành công chứ ai nữa bạn, Theo dõi người ta lúc còn ở Mỹ không vậy cha nội?
Văn Minh

Văn Minh

an***@: Tài năng không phủ nhận nhưng thành công ở đâu vậy bạn, chính kiểu kiêu ngạo không bao giờ thành công.
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Chiến thuật rất cao tay của HLV.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.