Lý do sân Thiên Trường sũng nước

17 Thanh Niên
Trước “khẩu chiến” của những người trong cuộc về chất lượng mặt sân Thiên Trường (Nam Định) trong trận khai mạc mùa V-League 2021 giữa Nam Định và Hà Nội FC cách đây ít ngày, để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đại diện đơn vị được giao chăm sóc sân.
Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC	 /// ẢNH: MINH TÚ Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC - ẢNH: MINH TÚ
Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC
ẢNH: MINH TÚ
Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Nam Định (NĐ), Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Dược Nam Hà NĐ (Sở VH-TT-DL NĐ giao công ty này chăm sóc sân Thiên Trường), cho biết: “Chúng tôi không hề có tư tưởng chơi xấu đối với đội bạn. Chăm sóc sân là công việc chúng tôi vẫn làm hằng ngày, chứ không phải đến trước trận đấu mới làm. Cứ 4, 5 giờ sáng, nhân viên chăm sóc sân có nhiệm vụ đi tưới nước nhằm giữ gìn chất lượng cỏ, không để bị vàng úa, không để nền đất bị khô cứng. Vào ngày diễn ra trận đấu vẫn phải tưới nước vì nếu để sân quá khô, cỏ dễ bị lật lên, cầu thủ không thể thi đấu tốt được”.
Cũng theo ông Trần Thái Toán: “Quy trình chăm sóc sân đòi hỏi nhân viên phải có trình độ, sự hiểu biết chứ không phải ai cũng có thể làm được. Nhân viên chăm sóc mặt sân Thiên Trường trong suốt các mùa giải vừa qua là một người được đánh giá cao về kỹ năng chăm sóc sân và thậm chí đã có ông bầu rất nổi tiếng tại VN muốn mời cậu ấy về chăm sóc sân cho đội của mình. Chúng tôi luôn có ý thức giữ gìn mặt sân, mỗi tháng chi vài chục triệu đồng để diệt dế, kích thích cỏ, bón phân...”.
Ông Toán nói tiếp: “Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định là CLB NĐ không có ý đồ gì hết. Đội nào đến đây cũng được chúng tôi đón tiếp như nhau, chuẩn bị sân bãi như nhau. Chẳng ai cố tình “giăng bẫy” để hại đối phương. Sân có trơn trượt, cầu thủ NĐ cũng khó chơi, cũng bị ngã. Nếu đội Hà Nội hay các đội khác muốn để mặt sân khô, chúng tôi cũng sẵn sàng đáp ứng nhưng như thế còn khó đá hơn nhiều. CLB NĐ không vi phạm quy định về công tác tổ chức. Nếu như trong công tác tổ chức trận đấu của Ban tổ chức sân Thiên Trường, Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) thấy có điều gì chưa phù hợp và có ý kiến chỉ đạo, chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện”.
Là người trực tiếp chứng kiến trận đấu vào ngày 15.1 vừa qua, ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, trao đổi quan điểm với PV Thanh Niên: “Tôi cho rằng bộ phận quản lý sân Thiên Trường không cố ý tạo ra hiện trạng sân sũng nước mà chỉ tưới nước với ý định giúp cho mặt sân được mềm đi. Nhưng có thể do hệ thống thoát nước của sân Thiên Trường không còn tốt nên nước bị đọng lại nhiều. VPF sẽ kịp thời có công văn đề nghị tất cả các sân tổ chức các trận V-League cần chú ý hơn đến khâu kỹ thuật này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Tuan Vo

Van Tuan Vo

Phát biểu của ông Nghiêm không phải không có lý. Còn về phía Nam Định đương nhiên là phải giải thích vậy thôi... Có chăng tại Ban quản lý sân yếu kém, tưới sớm hơn một ngày thì cỏ cũng đâu có chết mà mặt sân thì lại tốt hơn
phuong nguyen

phuong nguyen

Không cố ý nhưng sân Thiên Trường thực sự không đủ điều kiện thi đấu là đúng.
Trần Giới

Trần Giới

Thua thì nhận là thua đi cay cú làm gì...Thử hỏi cũng trên mặt sân này thì Nam Định dễ đá hơn ??
Huu Nghi

Huu Nghi

Hát ko hay đổ tại sân khấu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chấn thương khiến Đoàn Văn Hậu mất lượt đi V-League  /// Minh Tú

4 cầu thủ chưa thể trở lại khi V-League tái xuất

VPF đã chính thức công bố V-League tái xuất sẽ tái xuất với các trận đấu bù vòng 3 vào các ngày 13 và 14/3. Tuy nhiên, vẫn có những cầu thủ chưa thể quay trở lại do vẫn đang trong quá trình dưỡng thương