Ngoại binh CLB Hải Phòng lên Facebook than vãn bị nợ tiền

2 Thanh Niên
Mới đây, một ngoại binh của CLB Hải Phòng đã than thở trên trang Facebook cá nhân về việc anh chưa nhận được tất cả các khoản được ghi trong hợp đồng cho mượn từ đội Than Quảng Ninh. Thực hư sự việc này như thế nào?
J.Lynch đang là một 
trong các ngoại binh 
xuất sắc của V-League /// ẢNH: MINH TÚ J.Lynch đang là một trong các ngoại binh xuất sắc của V-League - ẢNH: MINH TÚ
J.Lynch đang là một trong các ngoại binh xuất sắc của V-League
ẢNH: MINH TÚ

Đội Hải Phòng phải tạm ứng tiền cho ngoại binh?

Đầu mùa giải 2020, do lực lượng mỏng mà phải căng sức để thi đấu trên cả mặt trận quốc nội (V-League, Cúp quốc gia) lẫn quốc tế (AFC Cup) nên đội Than Quảng Ninh (TQN) đã đánh tiếng mượn một số cầu thủ của đội hàng xóm Hải Phòng. Do Chủ tịch CLB TQN Phạm Thanh Hùng và Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng có mối quan hệ khá thân thiết nên đội bóng đất cảng đã đồng ý chi viện 4 cầu thủ, trong đó có 2 nội binh và 2 ngoại binh gồm Diego Fagan và Jeremie Lynch. Kết thúc hợp đồng cho mượn, các cầu thủ nói trên được rút về đội bóng cũ để thi đấu V-League 2021.
Ngoại binh đội Hải Phòng tố bị Than Quảng Ninh nợ tiền

J.Lynch (trái) trong trận Hải Phòng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

ẢNH: MINH TÚ

Không rõ các điều khoản trong hợp đồng giữa 3 bên như thế nào nhưng mới đây, khi V-League chưa đi được nửa chặng đường của giai đoạn 1, J.Lynch đã lên trang Facebook cá nhân than vãn. Anh đề nghị được trả phí hợp đồng, kèm lời giải thích: “Họ gửi tôi đến TQN, tôi vẫn chưa nhận được tất cả phí hợp đồng của mình từ TQN sau khi tôi rời đi được 5 tháng”. Chưa hết, cầu thủ người Jamaica này còn cho biết: “Tôi mệt mỏi vì bị đối xử tệ ở đây. Tôi đến đây chơi bóng và được trả công cho công việc của mình. Đây là trận cuối cùng của tôi cho CLB Hải Phòng nếu họ không trả tiền cho tôi”.
Hiện tại, những chia sẻ đầy tâm trạng này đã bị xóa trên Facebook. Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, để trả lại tư tưởng thoải mái cho J.Lynch, giúp anh có tâm lý tốt để tiếp tục thi đấu tại V-League 2021, đội Hải Phòng đã tạm ứng một khoản tiền lớn hỗ trợ ngoại binh này. Khi nào đội T.QN trả đủ cho J.Lynch thì anh phải có nghĩa vụ hoàn lại khoản tạm ứng này cho CLB Hải Phòng.

“Than Quảng Ninh đã trả đủ các khoản, không nợ”

Ngày 26.3, Chủ tịch CLB TQN Phạm Thanh Hùng đã trả lời Thanh Niên về các vấn đề xung quanh vụ việc. Ông cho biết: “CLB TQN đã thanh toán hết cho đội Hải Phòng kinh phí liên quan đến việc mượn các cầu thủ Fagan, Phan Đình Vũ Hải và J.Lynch... Khúc mắc về tiền bạc qua lời kể ngoại binh trên Facebook, CLB Hải Phòng phải có trách nhiệm. Bản thân TQN cũng đã hỗ trợ đội Hải Phòng rất nhiều rồi”. Tuy nhiên, ông Phạm Thanh Hùng cũng cho rằng CLB Hải Phòng đang gặp khó khăn riêng của mình: “Nếu cần thiết, tôi sẽ ngồi lại với lãnh đạo đội Hải Phòng để cùng nhau xử lý mọi việc”.
Liên quan đến tài chính của CLB TQN, ông Phạm Thanh Hùng cho biết: “Tình hình vẫn khó khăn lắm. Tôi nuôi đội một mình 7 năm nay đã hy sinh rất nhiều. Hai năm gần đây, dịch bệnh Covid-19 khiến kinh tế gặp khó, chính vì vậy tôi rất cần sự chung tay của tỉnh. Hiện nay, tỉnh cũng đang tìm cách để hỗ trợ cho đúng quy định”. Trước khi V-League 2021 khởi tranh, do khó khăn tài chính, đội TQN đã phải chia tay một loạt cầu thủ giỏi. HLV Phan Thanh Hùng đã phải ra đi nên lãnh đạo CLB đôn trợ lý Hoàng Thọ lên thay. Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ninh đã phải có cuộc họp khẩn để bàn tương lai đội bóng.
Thời điểm đó, ông Phạm Thanh Hùng đã từng bày tỏ với Thanh Niên: “Đội vẫn giữ lại những cầu thủ quan trọng nhất gồm Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Phạm Nguyên Sa... Những gương mặt đã ra đi đều là những cầu thủ mà đội tạo điều kiện cho họ đến với môi trường khác tìm thử thách. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn TQN chủ trương trẻ hóa lực lượng. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực, phát triển sự nghiệp, nên có tính toán để họ dần lấp vào khoảng trống của những người đã rời đội. Tôi chỉ cố gắng được một nửa, phần còn lại rất cần có sự chung tay. Khi có tiền, các cầu thủ sẽ không phải khổ nữa”.
Được biết, đến thời điểm này, vấn đề lương thưởng và phí lót tay của cầu thủ đội TQN vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Trong mấy mùa giải trước, doanh nghiệp của ông Hùng và một số nhà tài trợ khác trong tỉnh cùng “chia lửa” nuôi đội bóng. Nhưng mùa giải 2020, các nhà tài trợ này đã đồng loạt “rút vốn” nên một mình ông Hùng khó gánh vác nổi số tiền lớn, có thể lên đến gần 80 - 100 tỉ đồng/năm.
Câu chuyện liên quan đến J.Lynch tạm thời bớt ồn ào, nhưng nếu đúng như CLB Hải Phòng phải tạm ứng cho cầu thủ của mình và phải đợi đội TQN trả đủ lương, thưởng, trong khi đội TQN lại nói không còn nợ tiền bạc những cầu thủ mượn từ CLB Hải Phòng, thì sắp tới các bên cần gặp nhau để làm rõ trắng đen, tránh việc tố nhau trên trang cá nhân như vừa xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng N.

Dũng N.

Cầu thủ ngoại họ không ngại lên tiếng. Vì nếu vi phạm hợp đồng thì có thể kiện lên FIFA. Các cầu thủ nội có văn hoá dĩ hoà vi quý. Tuy nhiên các cầu thủ nội nên hiểu biết về luật quốc tế để nếu có vấn đề gì với đơn vị chủ quản thì có thể kiện lên FIFA đòi lại công bằng tốt hơn lên VPF.
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Ngoại binh kiện không đá Việt Nam sang nước khác, cầu thủ Việt kiện xong các CLB hùa nhau không cho thử việc là thất nghiệp và con đường kiện FiFa chi phí không ít, hơn nữa nhiều ông bầu bỏ đội, CLB ngưng đá phá sản đòi ai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm