Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới

0 Thanh Niên Online

Tổng cộng có 42 cầu thủ nước ngoài được các đội bóng đăng ký tham dự V-League 2020, đến từ 14 quốc gia khác nhau, trong đó lực lượng đông đảo nhất đến từ xứ sở Samba với tổng cộng 17 cầu thủ (chiếm tỷ lệ 39%).

Niềm vui của Lynch sau khi ghi bàn cho Than Quảng Ninh /// VPF Niềm vui của Lynch sau khi ghi bàn cho Than Quảng Ninh - VPF
Niềm vui của Lynch sau khi ghi bàn cho Than Quảng Ninh
VPF

*Ngoại binh cũ khẳng định được năng lực

So với thời điểm cuối của V-League 2019, chỉ còn lại 12 ngoại binh được các CLB cũ “tín nhiệm” giữ lại ở V-League 2020 là: Omar, Moses, Kebe (Hà Nội), Ali Rabo (Bình Dương), Mpande (Hải Phòng), Rodrigo, Lucas Rocha (Quảng Nam), Geovane, Pedro Paulo (Sài Gòn), Bruno Catanhede (Viettel), Chevaughn Walsh (HAGL), Neven Lastro (Than Quảng Ninh).

Bị thất sủng ở Thái Lan, Đặng Văn Lâm sẽ 'đào tẩu' sang châu Âu, Nhật Bản?

Bên cạnh đó, trong bối cảnh không dễ tìm được ngoại binh chất lượng, một số đội bóng đành tìm kiếm nguồn bổ sung lực lượng từ các đội bóng khác theo kiểu “cũ người mới ta” như Youssouf Toure (Bình Dương), Claudecir (Hải Phòng), Memovic (HAGL), Fagan, Lynch (Than Quảng Ninh), Ewonde (Thanh Hóa).

Thực tế 2 vòng đấu vừa qua cho thấy phần lớn các ngoại binh đã tiếp tục thể hiện được năng lực và đóng góp các bàn thắng quan trọng cho các CLB. Có thể kể ra đây như Lynch (Than Quảng Ninh), Pedro Paulo (Sài Gòn), Mpande (Hải Phòng), Bruno Catanhede (Viettel), Chevaughn Walsh (HAGL), Omar, Kebe (Hà Nội)…

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 1

Walsh của Hoàng Anh Gia Lai ghi bàn

Vy Khánh

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 2

Pedro ghi bàn cho Sai Gòn FC

VPF

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 3

Chân sút Geovani của Sài Gòn FC chơi rất ấn tượng

Đông Nghi

*Ngoại binh mới chưa “nóng máy”

Trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2020, có tới 4 đội thực hiện “thay máu” hoàn toàn lực lượng ngoại binh ở mùa giải năm nay gồm SHB.Đà Nẵng, SLNA, Thanh Hóa, TP.HCM. Trong khi các đội bóng còn lại cũng đều có từ 1-2 ngoại binh mới. Thế nhưng thực tế cho thấy màn trình diễn của các ngoại binh mới ở 2 vòng đấu vừa qua là khá mờ nhạt. 2 trong số 5 đội bóng “thay máu” hoàn toàn ngoại binh đang chưa giành được điểm nào sau 2 vòng đấu đầu tiên (Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng).

Diễn biến trên sân cỏ cho thấy nhiều ngoại binh mới vẫn chưa bắt nhịp được với lối chơi của các đồng đội. Thậm chí một số ngoại binh còn bị đánh giá là có trình độ không hơn gì so với các nội binh và bị các HLV trưởng thay ra giữa chừng (trường hợp của Seo Yong-duk của TP.HCM, Tufy Pina của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nsiah của SHB.Đà Nẵng…). 

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 4

Cầu thu ngoại của cả Thanh Hoá lẫn TP.HCM chưa đáp ứng được kỳ vọng

VPF

Theo điều lệ của V-League 2020, các CLB sẽ được thay đổi ngoại binh muộn nhất là vào hôm nay (18.3). Tuy nhiên, để tìm ra cầu thủ chất lượng thay thế là điều không hề dễ, càng không dễ trong bối cảnh việc di chuyển được thiết chặt khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới. Vì thế, ngoại trừ Hà Nội đã thay Rimario bằng Kebe và SHB.Đà Nẵng vừa chia tay Nsiah, nhiều khả năng các CLB sẽ tiếp tục giữ lại các ngoại binh hiện tại cho đến kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải để “thử thách” thêm trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồ Văn Tam xứng danh là trung vệ thép của Cảng Sài Gòn /// NVCC

Trung vệ Hồ Văn Tam: Hòn đá tảng 1m 63

Có những trung vệ chiều cao chỉ chưa đến 1 mét 65 nhưng vẫn chơi tốt trong vai trò của mình và gây ấn tượng mạnh cho người hâm mộ. Hồ Văn Tam của Cảng Sài Gòn là điển hình của một "hòn đá tảng".
Tấn Thành (thứ hai từ phải qua) cùng các đồng đội Đồng Tháp trong màu áo tuyển VN giành HCB SEA Games 1995  /// NVCC

Những tài năng vang bóng sau 1975: Trịnh Tấn Thành: 'Đen' từ đội tuyển đến ngoài đời

Cơn lốc đen, biệt danh của tiền đạo nổi tiếng một thời trong màu áo bóng đá Đồng Tháp Trịnh Tấn Thành, sinh năm 1968. Sau khi chia tay sự nghiệp “quần đùi, áo số”, tiền đạo số 12 “một thời oanh liệt” này luôn lận đận, trước khi đến với Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vào đầu năm 2013.