Ngoài HAGL và Viettel, ai còn cơ hội lọt vào Top 6 V-League?

9 Thanh Niên Online
Những kết quả của vòng đấu áp chót giai đoạn một khiến cho cuộc đua vào Top 6 V-League 2021 tiếp tục căng thẳng đến vòng đấu cuối cùng.
Duy Mạnh liệu có cùng Hà Nội FC vượt qua khung cửa hẹp? /// Minh Hoàng Duy Mạnh liệu có cùng Hà Nội FC vượt qua khung cửa hẹp? - Minh Hoàng
Duy Mạnh liệu có cùng Hà Nội FC vượt qua khung cửa hẹp?
Minh Hoàng
Với việc giành được 1 điểm trên sân Bình Định ở vòng đấu này, Than Quảng Ninh vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng (do Nam Định để thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng ở vòng đấu này). Tuy nhiên khoảng cách giữa Than Quảng Ninh và đội xếp thứ 9 là Đà Nẵng chỉ là 3 điểm. Vì vậy đội bóng đất Mỏ vẫn hoàn toàn có khả năng bật bãi khỏi Top 6 nếu để thua ở vòng đấu cuối của giai đoạn một, trong khi các đội xếp sau giành được chiến thắng. Vậy những ai còn cơ hội lọt vào Top 6?
Hiện tại vị trí thứ 6 đang thuộc về Bình Dương với 17 điểm cùng hiệu số -3. Về lý thuyết, thậm chí chỉ cần 17 điểm cũng có thể vẫn đủ để lọt vào Top 6, nếu như các đội bóng ở tốp sau không thể giành đủ số điểm cần thiết ở vòng đấu cuối. Khả năng này có thể xảy ra nếu như ở vòng đấu tới Hà Nội (16 điểm) để thua Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng (16 điểm) thất bại trước Nam Định, Hà Tĩnh (15 điểm) không thắng được Viettel, CLB TP. HCM (14 điểm) không thắng được Bình Dương. Khi đó cả 4 đội Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và CLB TP.HCM đều kết thúc giai đoạn một với số điểm không quá 16. Chỉ có duy nhất cặp đấu giữa Hải Phòng (14 điểm) và Bình Định (16 điểm) là sẽ xác định được 1 đội có hơn 16 điểm sau khi kết thúc giai đoạn một.
Ngoài HAGL và Viettel, ai còn cơ hội lọt vào Top 6 V-League? - ảnh 1

Than Quảng Ninh chỉ cần 1 điểm là đi tiếp bất kể kết quả khác

Minh Tú

Như vậy về lý thuyết, cơ hội lọt vào Top 6 vẫn còn cho cả 10 đội bóng đang xếp từ thứ 3 (Than Quảng Ninh - 19 điểm) đến thứ 12 (Hải Phòng – 14 điểm). Tất nhiên cơ hội là không giống nhau với các đội bóng.
Than Quảng Ninh chì cần 1 điểm ở vòng đấu sắp tới là sẽ có 20 điểm và chắc chắn điền tên mình vào danh sách 6 đội mạnh nhất V-League 2021 mà không cần quan tâm đến các đối thủ khác.
Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương nếu giành trọn vẹn 3 điểm ở vòng đấu tới cũng sẽ chắc chắn lọt vào Top 6. Còn nếu hòa hoặc thua, các đội bóng này sẽ phải chờ đợi vào kết quả của các đối thủ xếp sau.
Ngoài HAGL và Viettel, ai còn cơ hội lọt vào Top 6 V-League? - ảnh 2

Nam Định liệu có tìm được niềm vui trận cuối

Minh Tú

Trong khi đó, các đội từ thứ 7 (Hà Nội) đến thứ 12 (Hải Phòng) bắt buộc phải giành chiến thắng. Tuy nhiên các đội này sẽ không tự quyết định được số phận của mình mà phải chờ đợi các kết quả của các đối thủ khác để xem mình có lọt được vào Top 6 hay không. Các đội càng xếp sau thì đương nhiên ‘cửa’ vào Top 6 sẽ càng hẹp hơn.
Tuy nhiên khi mà vòng đấu cuối cùng của giai đoạn một chưa diễn ra thì ngoại trừ Sài Gòn FC và Sông Lam Nghệ An là 2 đội cuối bảng, cùng 2 đội đầu bảng là Hoàng Anh Gia Lai và Viettel, cả 10 đội bóng còn lại vẫn đều còn cơ hội lọt vào Top 6. Vì thế những cuộc so tài ở vòng đấu thứ 13 sắp tới sẽ vô cùng căng thẳng, quyết liệt và hứa hẹn sẽ có không ít bất ngờ xảy ra.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Theo tôi, HAGL nếu ko muốn mối đe dọa Hà Nội FC ở giai đoạn 2 thì chủ động hòa Than Quảng Ninh, 2 đội ko mất sức và cùng nhau lọt top 6. Nhiều khả năng 2 đội sẽ đá hòa bình với nhau với tỷ số 0 - 0 hay 1 - 1.
di***@outlook.com

di***@outlook.com

Hà Nội có thắng tất cả các trận còn lại cũng chưa bằng điểm HAGL nhé bạn, giai đoạn 2 chỉ có 5 trận và tổng điểm nếu toàn thắng là 15.
Lê Công

Lê Công

Thắng QNinh để HN vào thì mới dể đua vô địch chứ, khoảng cách với HN là 13đ, nếu cả HN và HAGL cùng thắng ở lượt 13 thì khoảng cách vẫn là 13đ. 5 trận với cách biệt 13đ thì HN không thể nào đua nổi.
3 phản hồi
Dung Pham Quoc

Dung Pham Quoc

Theo mình thì TQN: HAGL : 0 - 2.
qu***@gmail.com

qu***@gmail.com

Đây là cơ hội cho TQN vào tốp 6 . HAGL chỉ cần 1 điểm họ vẫn nhất vòng 1
Đặng vĩnh

Đặng vĩnh

Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn chỉ là sớm hay muộn, nhưng mình thích xem những pha ghi bàn từ những hàng phòng ngự vì họ ko có nhiều cơ hội
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm