Nguyên nhân 'Ronaldo Việt' chưa đá trận nào cho tuyển Việt Nam

5 Thanh Niên Online
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tiết lộ lý do vì sao cầu thủ mang biệt danh 'Ronaldo Việt Nam' Phi Sơn không được ra sân trong 2 trận giao hữu vừa qua và khẳng định tiền vệ này sẽ có cơ hội một khi đạt được yêu cầu ông đề ra.
"Tôi vẫn động viên cầu thủ ít được đá nhưng khát khao cống hiến. Như trường hợp của Phi Sơn vẫn chưa được đá phút nào sau 2 trận giao hữu vừa qua chẳng hạn.
Tôi nói với Phi Sơn phải giảm cân. Cậu ấy phải bỏ khối lượng dư thừa mới đá bóng được. Có thể nhận thấy Phi Sơn đang có động lực mạnh mẽ và tiến hành giảm cân”, HLV Hữu Thắng chia sẻ bí mật giữa ông và Phi Sơn.
Một trong những đặc trưng của triều đại HLV Nguyễn Hữu Thắng ở tuyển Việt Nam là công việc của một người ghép mộng, kết nối thế hệ lớn tuổi giàu kinh nghiệm và lớp cầu thủ trẻ giàu tài năng đầy khát vọng.
Công việc hòa quyện 2 thế hệ cầu thủ là khá phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế của người cầm quân bởi sự đi lên của một cầu thủ trẻ sẽ đồng nghĩa với một người đàn anh giàu kinh nghiệm phải lùi lại.
Ông Thắng nói thêm về các cầu thủ lớn tuổi: "Các cầu thủ "già", tôi tin họ hiểu đang đứng ở đâu, nhiệm vụ của họ là thế nào. Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh… bị thay ra vẫn rất vui vẻ. Đến một lúc nào đó họ phải nhường chỗ lớp măng non phía sau phát triển. Đó là một phần của cuộc sống. Các cầu thủ phải hiểu điều đó.
Tôi muốn mọi thành viên trong đội bóng, mỗi người sẽ là một mắt xích liên kết chặt chẽ với nhau. Họ cần cạnh tranh lành mạnh về chuyên môn và gắn kết nhau lại thành một khối. Cho đến lúc này bầu không khí trong đội tuyển rất tốt. Các anh lớn gương mẫu để bạn trẻ học theo.
Từ khi tập trung đến giờ chưa xảy ra điều tiếng khiến tôi đau đầu về chuyên môn. Rất mừng! Cơ hội người này lên trận này chưa phải là đóng hết với người khác. Họ có đầy đủ hy vọng. Họ đủ lớn để xử lý tình huống mình được đá hay không được đá".
Nguyên nhân 'Ronaldo Việt' chưa đá trận nào cho tuyển Việt Nam - ảnh 2
Tuyển Việt Nam đang có sự cạnh tranh lành mạnh giữa các vị trí
Khả Hòa
Nhìn lại quá trình tập huấn vừa qua, HLV Hữu Thắng đưa ra lời hứa hẹn trước chuyến tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 15.10: “Thước đo của tuyển Việt Nam trong 2 trận gặp CHDCND Triều Tiên và Indonesia không phải là thước đo phong độ mà là cố gắng đảm bảo đội hình.
Tôi tin rằng sau khi đội tuyển trở về từ Hàn Quốc, chắc chắn sẽ chơi tốt hơn. Trong 2 tuần ở Paju, các cầu thủ sẽ gặp những đội bóng mạnh đang chơi tại K-League.
Cơ hội của tất cả các cầu thủ vẫn đang còn. Tuyển Việt Nam đang đá giao hữu nhưng có nhiều vị trí chưa hồi phục chấn thương để cống hiến. Tất cả vẫn còn cơ hội nằm trong danh sách từ cuối cùng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Xuân Tùng

Đỗ Xuân Tùng

Cho đến nay, HLV trưởng nói rất khéo, rất hay, trừ lời phỏng vấn rất có nghề. Chờ kết quả chứng minh.
Hoàng

Hoàng

Tôi rất yêu bóng đá Việt Nam tôi chưa bỏ trận nào từ U16 đến đội tuyển quốc gia nhưng mỗi lần thấy mấy ông HLV nội là tôi ko có 1 tý cảm tình. Tôi vẫn còn nhớ như in ông Phan Thanh Hùng điền tên 8 cầu thủ T&T.... CHÁN
southward le

southward le

Phi Sơn hồi xưa còn đá được được 1 chút giờ đá nặng ì, vẽ vời mà còn hay bắn chim, dự bị là còn tốt rùi
minh

minh

Ronaldo Việt. Nghe phát ói.
Tư xà lỏn

Tư xà lỏn

Ronaldo ở đây chắc là Ronaldo béo đó bạn. Người ta so độ béo chứ có phải tài năng đâu mà bạn giận ghê vậy! He he...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm