Những anh hào châu Á đang chờ tuyển Việt Nam ở Vòng loại thứ 3

26 Thanh Niên Online
Sau lượt đấu áp chót đã xác định được rất nhiều đội giành quyền vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong đó, tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để đi tiếp vào vòng sau.
Nhật Bản chơi rất xuất sắc ở Vòng loại thứ 2 /// FIFA Nhật Bản chơi rất xuất sắc ở Vòng loại thứ 2 - FIFA
Nhật Bản chơi rất xuất sắc ở Vòng loại thứ 2
FIFA
Lượt trận áp chót diễn ra ngày 11, 12.6 tiếp tục thể hiện ưu thế của các đội mạnh hàng đầu châu lục. Họ tiếp tục giành chiến thắng để sớm ghi tên mình vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Đội bóng chơi ấn tượng nhất ở vòng bảng là Nhật Bản bởi họ là đội đầu tiên giành quyền đi tiếp vào Vòng loại thứ 3. Nhật Bản quá mạnh ở bảng F với 7 trận toàn thắng, ghi 41 bàn và chỉ thủng lưới 1 bàn. Ở trận cuối, Nhật Bản sẽ hoàn tất chuỗi trận toàn thắng khi gặp Kyrgystan vào ngày 15.6 nên Kyrgystan rất dễ mất ngôi nhì bảng.

'Người nhện' Bùi Tấn Trường xuất thần, fan tặng cơn mưa lời khen

Tiếp đến là Úc khi cũng thắng một mạch 7 trận để đoạt ngôi đầu bảng B, ghi 27 bàn và chỉ thủng lưới 2 bàn. Trận cuối Úc sẽ gặp Jordan, nếu đội bóng từ xứ sở chuột túi không nương tay thì Jordan rất vất vả trong việc cạnh tranh 5 suất nhì bảng.
Tương tự là Syria cũng rất mạnh khi đã thắng 7 trận ở bảng A để đi tiếp, ghi 21 bàn và thủng lưới 4 bàn. Syria đặt mục tiêu thắng nốt Trung Quốc ở lượt trận cuối để hoàn thành vòng bảng một cách ấn tượng.
Hàn Quốc không sánh bằng các đội kể trên nhưng họ cũng đã giành quyền đi tiếp với 4 thắng 1 hòa được 13 điểm chắc xuất đầu bảng H. Trận đấu vào lúc 13 giờ hôm nay (13.6) với Li Băng được người hâm mộ Việt Nam quan tâm vì nếu thắng Hàn Quốc sẽ khiến Li Băng xếp sau tuyển Việt Nam nếu Việt Nam nhì bảng.
Ả Rập Xê Út (17 điểm) có thể mất ngôi đầu bảng H vào tay Uzberkistan nếu thua ở trận cuối, nhưng họ cũng đã chính thức giành quyền đi tiếp khi nhì bảng với 13 điểm (trừ 4 điểm cho 2 trận trước đội cuối bảng Yemen).
Kế đến là Oman khi họ đang xếp đầu trong nhóm các đội nhì bảng với 12 điểm, chắc chắn giành quyền đi tiếp.
Những anh hào châu Á đang chờ tuyển Việt Nam ở Vòng loại thứ 3 - ảnh 1

Sau trận thắng Malaysia, vé đi tiếp đã ơ trong tay tuyển Việt Nam

Ngọc Linh

Các đội còn lại là Iraq, Iran, Việt Nam cho dù chưa chắc chắn 100%, nhưng cũng gần như nắm chắc vé vào vòng 3 trong tay vì điểm số thuận lợi của mình khi tranh chấp 5 xuất nhì bảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanhdanh

Thanhdanh

Trận đấu vào lúc 13 giờ hôm nay (13.6) với Jordan được người hâm mộ Việt Nam quan tâm vì nếu thắng Hàn Quốc sẽ khiến Jordan xếp sau tuyển Việt Nam nếu Việt Nam nhì bảng. Đúng ra phải thêm dấu "," giữa từ " thắng và từ " Hàn quốc" thì khi đó ỹ nghĩa được hiểu trọn vẹn hơn. Tôi nghĩ tác giả nên sắp xếp từ hoặc ý nghĩa câu sao cho hợp lý hơn . Vài lời góp ý !!
Ta Tu Vu

Ta Tu Vu

lần sau bạn có bình luận thì nên nắm thông tin nhé, Hàn Quốc đấu với Jordan ngày 13.6????
Cuong Pham

Cuong Pham

Đọc xong bài rồi viết bình luân mà cũng sai nữa mới chết. Hàn Quốc đấu với Jordan ở đâu ???
8 phản hồi
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

VN cứ chơi bung toàn lực để có kết quả tốt nhất và vào vòng 3 World Cup 2022 cái đã. Ở đó có bao nhiêu "anh hào" hay "đại anh hào" thì tính sau.
Hà Đỗ

Hà Đỗ

Một kết quả hòa vì 99% VN lọt vào vòng cuối cho nên thầy Pak có khả năng xây dưng lối đá phòng ngự triệt đẻ thời đá ở Thường Châu, trận lượt đi khi VN ghi bàn ông Pak cũng chuyển sang hệ thống phòng ngự cho nên UAE chỉ đưa bóng đến giữa sân là bị chặn lại cho nên họ phải chơi bóng bổng không phải sở trường của họ
Sơn Thanh

Sơn Thanh

Ở trận cuối các bạn bình tĩnh phát huy tốt điểm mạnh, gắn kết chặt chẽ, tôi tin chắc ĐTVN sẽ thắng tiến dù là kết qủa hoà.
NPHONG

NPHONG

HLV Park Hang-seo biết sẽ làm thế nào, chúng ta cứ chờ xem và cổ vũ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AFF Cup 2020 vẫn chưa thể tổ chức lễ bốc thăm vì nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì Covid-19  /// AFF

Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Chiều 5.8, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) ra thông báo hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020 (thi đấu lại từ 5.12 cuối năm nay đến ngày 1.1.2022), do nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì đợt bùng phát dịch Covid-19.