Những lựa chọn bất ngờ của HLV Park Hang-seo cho AFF Cup 2018

0 Thanh Niên
2/3 danh sách 30 cầu thủ tập trung lên đội tuyển VN tập trung cho AFF Cup 2018 là những gương mặt quen thuộc vốn đã gắn bó với Olympic VN suốt chiến dịch ASIAD 18. Nhưng 1/3 còn lại trong lực lượng mà ông Park lựa chọn lại mang đến nhiều điều bất ngờ.
 
Những cái tên lạ
Trước hết, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn cầu thủ trong danh sách được công bố ngày 9.10 là những cái tên quen thuộc đã gắn bó với thầy Park gần suốt 1 năm qua như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Quyết, Xuân Trường, Công Phượng hay Anh Đức, Tiến Dũng, Đức Chinh, Văn Toàn… Song song với đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã giữ lời khi triệu tập lại Văn Lâm, Hùng Dũng, Hồng Duy. Đó là những cái tên vì các lý do khác nhau đã không thể đồng hành với Olympic VN tại ASIAD hoặc phải sớm chia tay Á vận hội vì chấn thương.
Nhưng người hâm mộ lại có lý do để bất ngờ với nhiều gương mặt trong số 1/3 còn lại. Viết Tú, Huy Hùng, Trọng Hoàng, Văn Thành, Xuân Hưng, Thanh Hào, Văn Cường và Quốc Chí lần đầu tiên được lên tuyển dưới thời thầy Park. 5 trong số đó cũng lần đầu tiên trong sự nghiệp được gọi lên đội tuyển VN. Những cái tên lạ ấy khiến nhiều người nghi ngại về quyết định chọn lựa của thầy Park. Bởi thực tế, họ đã chờ đợi những gương mặt khác có màn trình diễn nổi trội hơn ở V-League mùa giải vừa qua như Xuân Tú, Minh Tuấn, Phi Sơn, Văn Thuận hay Văn Kiên, Khắc Ngọc.
 
 
Danh sách đội tuyển VN
Thủ môn: Văn Lâm, Văn Cường, Tiến Dũng, Tuấn Mạnh.
Hậu vệ: Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Văn Hậu, Văn Thành, Hồng Duy, Tiến Dũng, Xuân Hưng, Ngọc Hải, Thanh Hào, Viết Tú.
Tiền vệ: Quang Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường, Minh Vương, Trọng Hoàng, Huy Hùng, Thanh Trung, Quốc Chí.
Tiền đạo: Văn Quyết, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức, Đức Chinh, Anh Đức, Tiến Linh.
Dùng đa năng để thay người đa năng
Nhìn vào danh sách này, có thể thấy HLV Park rất chú trọng vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm. Ông đã gọi tới 6 cầu thủ đá trung vệ gồm Duy Mạnh, Đình Trọng, Ngọc Hải, Xuân Hưng, Tiến Dũng và Thanh Hào. Còn ở vị trí tiền vệ trung tâm, Huy Hùng, Hùng Dũng, Xuân Trường, Quang Hải, Minh Vương, Trọng Hoàng cũng sẽ phải cạnh tranh gay gắt.
Trong khi đó, ở cánh phải - nơi sẽ khuyết đi vị trí của Văn Thanh do đứt dây chằng đầu gối, lại không có nhiều phương án để thay thế. Bởi đối chiếu theo danh sách hiện tại, chỉ có đúng 2 cái tên có thể trám vào khoảng trống của Văn Thanh là Đức Huy và Văn Thành. Song cần phải nói thêm rằng cả hai đều không phải mẫu hậu vệ biên thuần túy. Đức Huy vốn chơi thiên về cánh trái và tiền vệ trung tâm, còn Văn Thành thực chất là một tiền đạo nhưng bất ngờ được HLV Chu Đình Nghiêm sử dụng ở vai trò hậu vệ phải trong một số thời điểm.
Tất nhiên tại AFF Cup 2018, khi các đối thủ ở vòng bảng của VN chỉ ở dạng trung bình khá, việc sử dụng Đức Huy hay Văn Thành thay thế Văn Thanh ở cánh phải là có thể chấp nhận được. Tuy nhiên nếu để vượt qua các đội kỵ rơ như Indonesia, Malaysia hay đặc biệt là Thái Lan, HLV Park cần phải có phương án an toàn và đúng sở trường hơn.
Đội sẽ tập trung ngày 11.10 tại Hà Nội. Ngày 16.10, đội sang Hàn Quốc tập huấn tại Trung tâm Paju và sẽ có 3 trận giao hữu, trong đó đá với CLB đang thi đấu tại K-League là Incheon United (ngày 22.10), Seoul FC (ngày 25.10) và một CLB thuộc giải K-League 2 là Seoul E Land FC (ngày 29.10).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm