Ông Park dùng 'vũ khí' nào đánh bại đối thủ hạng nặng mang tên...stress!

0 Thanh Niên Online
‘Chúng ta cũng biết năm 2021 là năm rất bận rộn. Các giải đấu của năm 2020 không bị hủy mà chuyển hết sáng năm 2021 nên công việc sẽ tăng gấp đôi, sự bận bịu cũng tăng gấp đôi. Chắc chắn cũng sẽ rất stress đấy’, ông Park nói.
 
Học trò luôn coi thầy Park là một chỗ dựa tin cậy /// ẢNH: HOÀNG QUÂN Học trò luôn coi thầy Park là một chỗ dựa tin cậy - ẢNH: HOÀNG QUÂN
Học trò luôn coi thầy Park là một chỗ dựa tin cậy
ẢNH: HOÀNG QUÂN
 
Nghĩ ra các trò chơi vui nhộn trước mỗi buổi tập, ‘thách đấu’ thi bóng bàn với học trò (và hình như thắng Công Phượng), trêu ghẹo cầu thủ rồi cả thầy và trò cùng cười phá lên sảng khoái, thầy Park đang cố gắng “kéo giãn” bầu không khí căng thẳng khi đội tuyển do ông dẫn dắt sắp bước vào cuộc chiến lớn.

Ngạc nhiên chưa! Đội hình 11 cầu thủ cao trung bình 1m82.2 của đội tuyển Việt Nam

Vòng loại World Cup 2022 đã đi được hơn một nữa chặng đường với kết quả không tệ và ông Park biết rắng, gần nửa chặng còn lại là cực kỳ thử thách và dĩ nhiên: “Chúng tôi không stress mới là lạ”.
Ông Park dùng 'vũ khí' nào đánh bại đối thủ hạng nặng mang tên...stress! - ảnh 1

Đằng sau sự thành công của bạn, luôn là bóng dáng của một người đàn ông tận tụy

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Trợ lý Lê Huy Khoa đã từng chia sẻ rằng, HLV Park Hang-seo là người cực kỳ cẩn thận, chi tiết. Làm việc với ông đừng mong sự hời hợt mà phải tận tâm, dốc lòng dốc sức. Mọi thứ mà ông Park đặt ra, kể cả các trò chơi vui nhộn, cũng đều có ý đồ riêng, nhằm phục vụ công tác chuyên môn đội tuyển. Chơi đấy nhưng đòi hỏi cầu thủ cũng phải có tốc độ, phản xạ, di chuyển linh hoạt, sức mạnh.
Có những trò, ông trực tiếp tham gia cùng cầu thủ và đừng hòng mà hời hợt được với thầy. Ông chơi đá ma với nhóm nọ nhóm kia, rồi cũng phàn nàn nếu không may bị thua rồi cũng tỏ vẻ khoái chí nếu “đối thủ” của ông không may bị thua. Đó cũng là một cách ông giải tỏa tâm lý cho chính mình và cho những người xung quanh.
Ông Park dùng 'vũ khí' nào đánh bại đối thủ hạng nặng mang tên...stress! - ảnh 2

Quan sát tỉ mỉ là thói quen của ông Park

ẢNH: HOÀNG QUÂN

Một thành viên trong đội kể, thầy Park hay tâm sự với họ rằng, bóng đá Việt Nam trong năm 2021 có rất nhiều nhiệm vụ và những nhiệm vụ này ít nhiều đem lại sự căng thẳng nên tất cả các thành viên đều phải nỗ lực để đánh bại sự căng thẳng.
Còn ông Park cũng đã từng nói với Báo Thanh Niên: “Tôi phải dẫn dắt đội U.23 Việt Nam lọt vào vòng chung kết giải U.23 châu Á vào tháng 10 và đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games 31 tổ chức ngay tại sân nhà. Ngoài ra, mục tiêu cao nhất là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Làm thế nào để thỏa mãn được chỉ số chờ đợi của người dân Việt Nam càng ngày càng cao là một trong những vấn đề của tôi và các cầu thủ. Từng mục tiêu như thế phải nói là sẽ khá stress đấy. Nhưng thôi, chúng ta sẽ làm từng mục tiêu một. Tôi biết mình phải cố gắng làm thế nào để giải tỏa stress đang bủa vây mình”, ông Park nói.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm