Ông Park nói về 'chuyến xuất ngoại' của Công Phượng, Văn Hậu

15 Thanh Niên
Mới đây, chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo lần đầu tiên nói khá rõ quan điểm của ông về việc xuất ngoại của Công Phượng và Văn Hậu với lời khẳng định: 'Dù họ chưa được chơi nhiều ở những CLB nước ngoài nhưng tôi không cho rằng đó là một thất bại'.
Văn Hậu (trái) và Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đã học hỏi được rất nhiều điều	 /// ẢNH: MINH TÚ Văn Hậu (trái) và Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đã học hỏi được rất nhiều điều - ẢNH: MINH TÚ
Văn Hậu (trái) và Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đã học hỏi được rất nhiều điều
ẢNH: MINH TÚ
Ông Park nói: “Tôi rất hy vọng giới truyền thông sẽ không đánh giá hay nhận xét các cầu thủ Việt Nam như Công Phượng, Văn Hậu hay bất kỳ cầu thủ nào khác là không thành công và sự trở về của họ là những thất bại. Khi các cầu thủ của chúng ta được tạo điều kiện ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt ở những quốc gia có nền bóng đá tiên tiến, phát triển, họ sẽ được trưởng thành rất nhiều vì các đội bóng đó quản trị và tổ chức rất tốt mọi lĩnh vực.
Các CLB nước ngoài luôn có nhiều chuyên gia từ thể lực, dinh dưỡng, tâm lý… và dĩ nhiên cầu thủ Việt Nam sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều. Họ sẽ được cải thiện không chỉ về năng lực chuyên môn mà còn học hỏi được rất nhiều điều”.
Ông Park lồng ghép khéo léo để đưa ra sự so sánh với bóng đá Việt Nam. “Khi nhìn nhận sự phát triển của một cầu thủ, chúng ta phải phân tích thêm cả hệ thống của đội bóng mà anh ta thi đấu cũng như hệ thống của cả nền bóng đá đang nuôi dưỡng anh ta.
Tôi lấy ví dụ ở tuyển Việt Nam, chúng tôi hiện có nhiều chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau. Chuyện ăn uống, tôi hầu như không can thiệp vào thực đơn. Chúng tôi không có bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng mà việc này do nhân viên y tế và HLV thể lực chịu trách nhiệm. Việc điều trị chấn thương do nhân viên y tế phụ trách. Nhưng bóng đá hiện đại rất cần những chuyên gia phân tích, một vị trí mà chúng ta chưa có.
Khi ra các giải đấu lớn của khu vực hay châu lục, các cầu thủ thường gặp áp lực nên cần một chuyên gia tâm lý nhưng đội cũng chưa có. Đội tuyển quốc gia bây giờ có thể đang thiếu một số nhân tố như tôi vừa đề cập. Để hoàn thiện cả một hệ thống bóng đá, rất cần đến tiền và con người mà bây giờ chúng ta đang gặp khó khăn.
Nhưng nền kinh tế Việt Nam đang đi lên và đến một lúc nào đó, hệ thống bóng đá của Việt Nam sẽ trở nên hoàn thiện. Khi chưa có được sự hoàn thiện thì cầu thủ Việt Nam nên tích cực ra nước ngoài để trải nghiệm những lĩnh vực mà bóng đá Việt Nam chưa thể có ngay lúc này. Tôi rất muốn gửi lời khuyên đến các cầu thủ Việt Nam như vậy”, ông Park cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Đi một ngày đàng học một sàng khôn đúng cả trong bóng đá!
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Park - HLV nước ngoài có nhiều đóng góp cho BĐVN. Với CP, VH, - khi họ tỏa sáng thì "bay lên CP, hoa Phượng nở...Khi phong độ xuống thì "ông Park loại Công Phượng khỏi đội tuyển..." Còn một số NHM thì "CP, VH chỉ ngồi mài đũng quần thôi". Có cầu thủ này thì đội tuyển toàn thua...! Chẳng trách Park bảo VN có đến 3 triệu HLV nên khó làm quá. Cảm ơn Park Hang Seo !
Tran Dung

Tran Dung

Nếu không học được cách đá bóng thì cũng học được cách quản lý
phuoc1967 nguyen thanh

phuoc1967 nguyen thanh

Thầy Park nói đúng thể trạng và thể lực của người VN mình khó có thể so người châu âu được, cái hay là học cách tổ chức của họ về để truyền đạt cho mọi người để học hỏi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?