Ông Trần Quốc Tuấn được chọn làm Chủ tịch Ủy ban tổ chức thi đấu của AFC

0 Thanh Niên Online
Một ngày trước khi diễn ra lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 tại Malaysia Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) làm Chủ tịch ủy ban tổ chức thi đấu của AFC.

Thông báo về quyết định bổ nhiệm đã được ngài  Dato’ Windsor John, tổng thư ký AFC ký gửi VFF và ông Tuấn vào chiều nay. Nội dung cho biết “AFC  đánh giá rất cao đóng góp của cá nhân ông Tuấn và bóng đá Việt Nam trong thời gian qua ở công tác tổ chức thi đấu và sau khi thảo luận trong hội đồng thường trực, AFC quyết định bổ nhiệm ông Tuấn giữ vai trò Chủ tịch ủy ban tổ chức thi đấu của AFC trong nhiệm kỳ từ 2019 đến 2023. Công việc cụ thể của ông Tuấn sẽ cùng ban tổng thư ký điều hành hoạt động thi đấu của AFC bắt đầu từ ngày 23,7”

Việc bổ nhiệm này theo AFC là từ những gợi ý, sáng kiến và đóng góp của ông Tuấn trong vai trò là Ủy viên thường vụ của AFC, số lượng chất lượng các giải đấu cũng như vị thế bóng đá châu Á tốt hơn trước. Chẳng hạn như đóng góp nâng số lượng đội tại VCK Asian Cup từ 16 đội lên 24 đội hay các phân tích hợp lý về việc chia khu vực thi đấu của AFC Cup và AFC Champions League dành cho các CLB châu Á và hệ thống các giải trẻ theo cấp độ..đều đã làm cho giải đấu hay hơn, công bằng hơn, hoàn thiện hơn và tăng được giá trị thương quyền, sự hào hứng theo dõi của người hâm mộ khắp châu Á, tạo nên cái nhìn thiện cảm và trân trọng của FIFA.

Ông Trần Quốc Tuấn được chọn làm Chủ tịch Ủy ban tổ chức thi đấu của AFC - ảnh 1

Ông Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch AFC Sheik Salman Khalifa

Minh Long

Trả lời báo Thanh Niên, ông Trần Quốc Tuấn nói “ Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà của bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào thời gian vừa qua. Đây sẽ là một thử thách rất lớn vì Ủy ban tổ chức thi đấu là một ban rất quan trọng của AFC và có nhiều thách thức trong điều hành công việc. Cá nhân tôi sẽ phải tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ đáp lại sự tin tưởng của AFC cũng như của ngài chủ tịch AFC Sheik Salman Khalifa đã tin tưởng giao trách nhiệm cho tôi”

Ngày mai ông Trần Quốc Tuấn sẽ có mặt tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup khu vực châu Á vừa với tư cách đại diện Việt Nam nhưng vừa có trách nhiệm quan trọng hơn, chuẩn bị “tiếp quản” ủy ban tổ chức thi đấu của AFC đề điều hành mọi hoạt động thi đấu của bóng đá châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn được chọn làm Chủ tịch Ủy ban tổ chức thi đấu của AFC - ảnh 2

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (thứ 2 từ trái) av 2o6ng Trần Quốc Tuấn (phải) được AFC đánh giá cao sự đóng góp của bóng đá Việt Nam vào ngôi nhà chung của châu Á

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.