Sẽ thế nào nếu Quang Hải ở lại với bầu Đức và HAGL?

19 Thanh Niên
Một ngày trước trận đấu “Super Sunday” của V-League giữa HAGL và Hà Nội FC, đáng lẽ đội trưởng Văn Quyết sẽ là người cùng HLV Hoàng Văn Phúc trả lời họp báo.
Quang Hải từng suýt trở thành người của HAGL cách đây 11 năm	 /// ẢNH: MINH TÚ Quang Hải từng suýt trở thành người của HAGL cách đây 11 năm - ẢNH: MINH TÚ
Quang Hải từng suýt trở thành người của HAGL cách đây 11 năm
ẢNH: MINH TÚ
Nhưng sau khi suy tính, BHL đã quyết định chọn Quang Hải, bởi dù sao Quyết cũng vừa hết án treo giò nên cần cho anh tĩnh tâm lại. Với Hải, đây là lần đầu tiên được cử phát biểu trước một trận đấu tại V-League, mà lại là trận đấu gặp HAGL. HAGL đã từng là một phần rất nhỏ hay nói đúng hơn là một góc kỷ niệm đáng nhớ của anh.

Quang Hải sẽ đá chính trận HAGL-Hà Nội, nói lời quyết tâm khi đối đầu Công Phượng

Năm 2008, cậu bé Nguyễn Quang Hải từng đến “thử việc” ở Học viện HAGL Arsenal JMG sau khi kết thúc giải U.11 quốc gia. Ông Huỳnh Mau, cựu Giám đốc kỹ thuật HAGL, nhớ lại: “Khi mới lên đây, Hải để đầu trọc nhưng ấn tượng dành cho cậu ấy lại là cái chân trái cực kỳ quái dị. Từ tố chất bẩm sinh, tư duy tới khả năng xử lý, Hải đều cực kỳ xuất sắc. Tôi và HLV Đinh Hồng Vinh xem Hải đá và thì thầm với nhau rằng Hải sẽ là cầu thủ số 1 của học viện”.
11 năm trước, suýt nữa Quang Hải đã đặt chân vào Học viện HAGL vì cánh cửa của bầu Đức gần như đã mở sẵn trước mắt cậu bé người Đông Anh (Hà Nội). Nhưng HAGL lại không thể có được Quang Hải. Những người làm bóng đá trẻ của Hà Nội đã từ chối để Quang Hải gia nhập HAGL. Lý do đội bóng thủ đô lắc đầu với HAGL: “Chúng tôi đã tìm kiếm và phát hiện ra Quang Hải từ khi cậu bé mới chỉ 7 - 8 tuổi. Ngay từ 10 năm trước, Hà Nội đã chủ trương xây dựng một đội bóng với những cầu thủ Hà Nội và được đào tạo bởi các lò của Hà Nội.
Hải là nhân tố có một tương lai đầy hứa hẹn. Cậu ấy sẽ là ngôi sao sáng của bóng đá VN trong ít năm tới bởi sự chăm chỉ, tiềm năng tuyệt vời. Chúng tôi mất công tìm kiếm Hải và biết cậu ấy có thể phát triển tốt hơn nữa với bệ phóng Hà Nội. Hơn nữa, chúng tôi cũng muốn kết hợp Quang Hải với những tài năng trẻ khác do CLB đào tạo như Đức Huy, Duy Mạnh, Đình Trọng. Hà Nội muốn có một lối chơi mang đúng phong cách của Hà Nội”.
Không có duyên với bầu Đức (HAGL), Hải gắn bó với bầu Hiển và bóng đá Hà Nội từ đó đến bây giờ. Và anh tỏa sáng thế nào trong màu áo Hà Nội FC vài năm trở lại đây, không còn phải là điều bàn cãi. Nếu 11 năm trước, đội chủ sân Hàng Đẫy quyết định cho Quang Hải về với bầu Đức, “chung nhà” với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, có thể số phận của anh cũng sẽ khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Đúng. Tôi cho rằng nếu 11 năm trước, các ông chủ sân Hàng Đẩy (Hà Nội) đồng ý cho Quang Hải về chung mái nhà HAGL với Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, số phận của Quang Hải sẽ khác. Có điều, không thể nào anh sáng như bây giờ.
Dang Quoc Khanh

Dang Quoc Khanh

Hai đội có tỷ số hòa là đẹp. Nhưng vẫn muốn HAGL thắng.
Quan Nguyen Ngoc

Quan Nguyen Ngoc

Tỷ số HOÀ có bàn thắng ....không nên so sánh bầu HIỂN với bầu ĐỨC vì mỗi người mang một suy nghĩ và cách mà họ làm bóng đá khác nhau ..... tôi thích cách làm bóng đá của bầu HIỂN ...
Minhtai

Minhtai

Mình dự đoán 2 đội chơi tấn công mở hấp dẫn, trận đấu có tỷ số 4 3 cho HAGL, Văn Toàn mở hàng và Công Phương kết thúc bằng cú đúp.
BINH NGUYEN

BINH NGUYEN

HN sẽ từ thua đến hoà thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.