Tại sao tuyển Việt Nam không có dấu hiệu kiệt sức?

31 Thanh Niên
Mặc dù phải chịu đựng với cái nóng như luồng gió thổi ra từ cục nóng của máy điều hòa tại UAE, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không có dấu hiệu xuống sức.
Các tuyển thủ Việt Nam luôn đạt tình trạng thể lực tốt trong suốt trận gặp Indonesia	 /// ảnh: Thiều Anh Các tuyển thủ Việt Nam luôn đạt tình trạng thể lực tốt trong suốt trận gặp Indonesia - ảnh: Thiều Anh
Các tuyển thủ Việt Nam luôn đạt tình trạng thể lực tốt trong suốt trận gặp Indonesia
ảnh: Thiều Anh
Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, người đã từng đi cùng đội U.23 Việt Nam tại giải U.23 châu Á 2018, chia sẻ: “Trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại có rất nhiều cầu thủ đã từng thi đấu tại Thường Châu (Trung Quốc) cách đây 3 năm và thể lực phải nói là tuyệt vời khi chống chọi được cơn bão tuyết khá kinh khủng ở trận chung kết.
Còn tại UAE, họ lại phải chịu đựng hình thái thời tiết khác một trời một vực với cái nóng như luồng gió thổi ra từ cục nóng của máy điều hòa. Thi đấu trong lạnh giá có thể còn dễ chịu hơn dưới cái nóng bởi khi nhiệt độ cao, độ ẩm cao, cầu thủ rất dễ bị đốt năng lượng, dẫn đến suy kiệt sức khỏe, không thể thi đấu với cường độ cao trong suốt trận. Nhưng nhìn chung nền tảng thể lực của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu gặp tuyển Indonesia tương đối tốt. Chạy nhanh, di chuyển nhiều nhưng cầu thủ vẫn điều khiển được đôi chân, giữ được sự ổn định về sơ đồ chiến thuật, không phá vỡ cự ly đội hình, không bị rơi vào tình trạng bị kiệt sức, đuối sức về cuối trận”.
Bác sĩ Thủy khẳng định: “Một lần nữa chúng ta phải khen ngợi sự chuẩn bị tốt về mọi mặt của đội tuyển Việt Nam cả về chăm sóc dinh dưỡng, y tế, tinh thần, chuyên môn, đấu pháp. Cơ thể cầu thủ không bị mất nước là vô cùng quan trọng vì chỉ cần mất 1% trọng lượng cơ thể, sẽ giảm đến 10% sự linh hoạt, năng động của cơ bắp và nếu giảm 4% trọng lượng cơ thể khi bị mất nước có thể phải đi cấp cứu ngay lập tức vì bị trụy tim mạch.
Việc ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho tập những bài chuyên biệt để thích ứng với điều kiện khí hậu khắc nghiệt kèm với bù nước điện giải liên tục khi tập luyện, thi đấu là những phương pháp hết sức đúng đắn. Chúng ta chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận gặp tuyển Malaysia, trong khi họ có 7 ngày kể từ sau trận thua tuyển UAE, vì thế chúng ta phải chuẩn bị kỹ hơn về mặt thể lực để bước vào trận với phong độ cao nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Thịnh

Nguyễn Thành Thịnh

Tuyển Việt Nam không có dấu hiệu kiệt sức 1 phần cũng là do bị cách ly với vợ và người yêu khá sớm.
Solid

Solid

Bác này nói chính xác : đàn bà là kẻ kẻ thù của sức khỏe đàn ông .
Phan Văn Bé

Phan Văn Bé

Bạn bình luận rất đúng
4 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Chắc dùng Sâm Ngọc Linh của VN ?
Tuan Ta

Tuan Ta

Bí quyết độc đáo của VN. Chẳng những ko được gần bạn gái hay vợ trong 1 tháng mà phải uống nhân sâm VN mổi ngày trước khi trận đấu bất đầu...nên ra sân tha hồ mà xả energy mà ko thấy mệt..
Hoang Minh Thao

Hoang Minh Thao

Chúc mừng chiến thắng của những chiến binh sao vàng, các em hãy cố gắng mang vinh quang về cho Tổ quốc, Tôi yêu các bạn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm