Thấy gì từ việc HLV Chung Hae-soung ‘thanh lý môn hộ’ ở CLB TP.HCM?

4 Thanh Niên Online
Vừa trở lại ghế HLV trưởng CLB TP.HCM, ông Chung Hae-soung lập tức ra tay cải tổ nội bộ với việc thay đội trưởng đồng thời gây áp lực khiến lãnh đạo CLB thay luôn Trưởng đoàn.
Chờ CLB TP.HCM lột xác sau cải tổ từ HLV Chung Hae-soung /// Độc Lập Chờ CLB TP.HCM lột xác sau cải tổ từ HLV Chung Hae-soung - Độc Lập
Chờ CLB TP.HCM lột xác sau cải tổ từ HLV Chung Hae-soung
Độc Lập
Động thái bất ngờ trên của HLV Chung Hae-soung cho thấy những gì ông phát biểu trên báo Hàn Quốc về việc một số trụ cột CLB TP.HCM chơi khó hiểu đồng thời ông không có toàn quyền ở 11 vòng đấu đã qua tại V-League là hoàn toàn có cơ sở, dù những thông tin sau đó bị gỡ bỏ.
Thấy gì từ việc HLV Chung Hae-soung ‘thanh lý môn hộ’ ở CLB TP.HCM? - ảnh 1

HLV Lư Đình Tuấn (trái) rời ghế trưởng đoàn CLB TP.HCM

Khả Hòa

Ngay ngày đầu trở lại nắm đội, ông thầy Hàn Quốc lập tức thay tiền vệ đội trưởng Đỗ Văn Thuận bằng hậu vệ Sầm Ngọc Đức. 2 đội phó tiền vệ Trần Phi Sơn, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn cũng không được đề cập trong ban cán sự mà người duy nhất giữ băng đội phó là tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo Lư Đình Tuấn cũng “văng” khỏi ghế Trưởng đoàn.
Thấy gì từ việc HLV Chung Hae-soung ‘thanh lý môn hộ’ ở CLB TP.HCM? - ảnh 2

Dàn trợ lý thân thuộc với HLV Chung Hae-soung trở lại

CLB TP.HCM

Có thể thấy, thầy Chung được ban lãnh đạo CLB TP.HCM trao toàn quyền “sinh sát” trong lần trở lại này nên ông mới mạnh tay “thanh lý môn hộ”. Đây được xem là canh bạc cuối của cả HLV Chung Hae-soung bởi nếu không đạt mục tiêu đưa TP.HCM ít nhất bảo vệ ngôi á quân V-League, ông cùng dàn trợ lý khó giữ ghế.
Thấy gì từ việc HLV Chung Hae-soung ‘thanh lý môn hộ’ ở CLB TP.HCM? - ảnh 3

Sầm Ngọc Đức trở thành đội trưởng CLB TP.HCM

CLB TP.HCM

Tuy nhiên cách xử lý thiếu mềm mỏng của HLV Chung Hae-soung khiến không ít người lo ngại CLB TP.HCM thêm xáo trộn, dễ khiến Công Phượng cùng các đồng đội bị áp lực về thành tích. Nỗi lo cũng đến với việc sử dụng bộ đôi ngoại binh triệu USD tuyển Costa Rica, Ariel Rodriguez-Jose Ortiz vốn không do ông Chung toàn quyền tuyển chọn. Dưới thời ông Chung, CLB TP.HCM tiêu tốn rất nhiều tiền mua sắm ngoại binh nhưng không hiệu quả.
Thấy gì từ việc HLV Chung Hae-soung ‘thanh lý môn hộ’ ở CLB TP.HCM? - ảnh 4

Công Phượng (phải) cùng HLV Chung Hae-soung và các đồng đội CLB TP.HCM còn nguyên cơ hội tranh chấp ngôi vô địch V-League 2020

CLB TP.HCM

HLV Chung Hae-soung tự tin rằng mọi việc ở CLB TP.HCM vẫn trong tầm kiểm soát, việc xếp hạng 5 với 17 điểm (kém 6 điểm so với đội dẫn đầu Sài Gòn FC) không làm mất cơ hội tranh chấp danh hiệu vô địch V-League 2020. Chưa kể, CLB TP.HCM còn tham vọng lớn ở 2 đấu trường còn lại là AFC Cup lẫn Cúp quốc gia. Cùng chờ xem cựu trợ lý HLV Guus Hiddink lèo lái “Chiến hạm đỏ” TP.HCM ra sao ở giai đoạn nóng bóng tới của V-League.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Nhanh

Le Nhanh

Ông Chung đổi người nhằm hạn chế các tiêu cực có thể xảy ra !
Dang Nguyen

Dang Nguyen

Có thể ông HLV đã đúng chúc đội bóng thành công
Luân

Luân

Ủng hộ, Mọi việc liên quan bóng đá (trừ tài chính) phải do HLV toàn quyền. Phải cải tổ công tác trọng tài nữa. Tốt nhất là BTC Vleage thuê trọng tài quốc tế đi. Trọng tài Việt Nam bắt chán, đặc biệt là tình huống việt vị. Ngồi coi ti vi (chưa chiếu lại) còn thấy không việt vị lại đi bắt, lúc thấy việt vị cả người lại không bắt.
Bùi Võ Thanh Lâm

Bùi Võ Thanh Lâm

Như thế mới gọi là làm bóng đá chuyên ngiệp, nếu tôi làm không tốt thì tống cổ tôi đi, chuyện thường có sao đâu...Bóng đá VN mình tuy có phát triển trong những năm gần đây. Song chưa thật sự đạt tới đích mong muốn. Bản thân chán lắm mềm dẻo riếc thành bè phái. Tuy không rõ nội bộ trước đó của CLB...xong tôi nghỉ có vấn đề!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm