Thầy Park nên triệu tập Bùi Tiến Dũng vào đội tuyển nào ?

0 Thanh Niên
Sau gần 2 tháng không thi đấu từ sau vòng loại U.23 châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã xuất hiện trở lại trong đội hình CLB Hà Nội chiều qua.
Lần đầu tiên ra sân trong màu áo Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm trong việc phán đoán tình huống ở cú đá phạt của Thanh Hải dẫn đến bàn gỡ hòa của SHB Đà Nẵng. Điều này cũng dễ hiểu vì thời gian qua người giữ thành này thiếu thực tiễn thi đấu nên ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ cũng như sự tự tin.
Nhưng Tiến Dũng vẫn là một thủ môn có hạng mà bóng đá VN sản sinh ra trong vài năm trở lại đây - điều đã chứng minh ở VCK U.23 châu Á 2018 và ASIAD 2018, nên vẫn xứng đáng được thầy Park triệu tập.
Ở thời điểm hiện tại, việc gọi Tiến Dũng vào đội tuyển quốc gia sẽ là khá khiên cưỡng. Bởi thủ môn thuộc biên chế đội đương kim vô địch V-League này chưa thể cạnh tranh được vị trí chính thức với Đặng Văn Lâm.
Thầy Park nên triệu tập Bùi Tiến Dũng vào đội tuyển nào ? - ảnh 1

tin liên quan

Lần đầu chơi cho Hà Nội, thủ môn Tiến Dũng trải lòng về hai bàn thua
Sự chú ý đồ dồn vào sân Hàng Đẫy ở lượt 10 V-League 2019 vào tối 19.5 bởi lần đầu tiên thủ môn Bùi Tiến Dũng được ra sân bắt chính kể từ ngày rời Thanh Hóa về Hà Nội. Đội của anh đã thắng SHB Đà Nẵng với tỷ số 3-2 nhưng có lẽ 2 bàn thua của Hà Nội có thể sẽ khiến Dũng không bao giờ quên.
Hơn nữa điều đó sẽ là sự bất công đối với Văn Công - người đã “lấy mất” vị trí chính thức của Tiến Dũng ở CLB Hà Nội bằng phong độ ổn định trong suốt chặng đường đã qua của mùa giải, hay Nguyên Mạnh - người đang thể hiện phong độ ấn tượng góp phần giúp SLNA trở thành đội bóng để lọt lưới ít nhất V-League 2019 tính đến thời điểm này (5 bàn).
Sẽ là thích hợp hơn nếu đưa Tiến Dũng vào danh sách tập trung của đội tuyển U.23. Ở đây thủ thành người Thanh Hóa sẽ có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng hơn với những đồng nghiệp đồng trang lứa như Văn Toản, Văn Biểu. Điều đó sẽ giúp Tiến Dũng có cơ hội được bắt chính nhiều hơn và cũng là cách để giúp anh tìm lại cảm giác thi đấu - điều mà thủ môn này đã không có được thời gian qua khi chuyển về đầu quân cho đội bóng thủ đô.
Quyết định cuối cùng thuộc về thầy Park. Nhưng nhiều người tin rằng chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ làm điều tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia và cũng là điều tốt nhất cho cậu học trò Bùi Tiến Dũng của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm