Thua CLB TP.HCM, HLV Phạm Minh Đức phản ứng gay gắt ‘còi đồng’ Ngọc Châu

9 Thanh Niên Online
Bị mất người từ hiệp 1 dẫn đến thua CLB TP.HCM 0-2, HLV Phạm Minh Đức chỉ trích trọng tài Nguyễn Ngọc Châu, khẳng định đã báo với chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xem xét việc này.
HLV Phạm Minh Đức phản ứng dữ dội chiếc thẻ đỏ trọng tài Ngọc Châu rút ra cho Kelly /// Minh Trần HLV Phạm Minh Đức phản ứng dữ dội chiếc thẻ đỏ trọng tài Ngọc Châu rút ra cho Kelly - Minh Trần
HLV Phạm Minh Đức phản ứng dữ dội chiếc thẻ đỏ trọng tài Ngọc Châu rút ra cho Kelly
Minh Trần
Làm khách trên sân Thống Nhất, nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây rất nhiều khó khăn cho CLB TP.HCM. Ngay cả khi Phi Sơn bị đau rời sân sớm từ phút 21, các học trò HLV Phạm Minh Đức vẫn tạo ra 2 cơ hội rất rõ ràng, tiếc là Tuấn Hải và Claudecir đều bỏ lỡ khó tin.

Nguyên văn lời HLV Phạm Minh Đức tố trọng tài "bắt không bình thường"

Bước ngoặt trận đấu diễn ra ở phút 36, khi Kelly Kester nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân. Đó là tình huống anh khiếu nại trọng tài Nguyễn Ngọc Châu sau khi cho rằng đã bị kéo ngã trong khu vực cấm địa đối thủ.
HLV Phạm Minh Đức gay gắt: "Thất bại của Hà Tĩnh một phần vì trọng tài đóng góp. Trọng tài bắt không bình thường. Có hai tình huống. Đầu tiên là quả phạt góc đã sượt tay Thanh Bình sau là thẻ vàng thứ 2 của Kelly Kester".
Thua CLB TP.HCM, HLV Phạm Minh Đức phản ứng gay gắt ‘còi đồng’ Ngọc Châu  - ảnh 1

Pha phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng đầu tiên của Kelly trước Dario Federico

Ngọc Hạnh

HLV Phạm Minh Đức nói tiếp: "Ở tình huống thứ nhất, tay của Bình phình ra hơn cơ thể. Trọng tài đứng ngay đó và tôi nghĩ mọi người thấy rất rõ. Tình huống thứ 2, Kelly dứt điểm đã bị cầu thủ đối phương kéo ngã.
Kelly quay lại hỏi tại sao không phạt thì trọng tài Châu rất quyết liệt để rút thẻ vàng. Tôi nghĩ nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đủ người thì không ngại CLB TP.HCM.
Chúng tôi có những hối tiếc vì không kết thúc được cơ hội ở hiệp 1. Các em đã nỗ lực khi mất người người buộc phải phòng ngự, mà thua tôi buồn vì cách thổi của trọng tài Châu".
Thua CLB TP.HCM, HLV Phạm Minh Đức phản ứng gay gắt ‘còi đồng’ Ngọc Châu  - ảnh 2

Huy Toàn với cú sút xa mở tỷ số cho CLB TP.HCM phút 62

Ngọc Hạnh

Rông ông Đức lại nói về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu: "Theo luật phản ứng trọng tài sẽ bị rút thẻ. Nhưng anh phải nhớ bắt đúng hay không? Trọng tài phải bắt chuẩn chứ? Trọng tài muốn thổi người ta thì phải tâm phục khẩu phục. Với những gì Kelly phản ứng thì tôi sẽ xem lại.
Tôi chấp nhận trận thua nhưng không chấp nhận thẻ vàng thứ 2 của Kelly. Sau hiệp 1, tôi đã báo cáo cho chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để xem và kiểm tra lại cách bắt của trọng tài. Nếu cần chúng tôi sẽ nhờ góc quay của đài truyền hình để tìm công bằng".

V-League | TP.HCM 2-0 HL Hà Tĩnh | Lee Nguyễn chơi tốt, Huy Toàn sút quá hay

Thua CLB TP.HCM 0-2, đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang cùng với CLB Hà Nội xếp chót bảng mà không có điểm nào trong tay. Trận tới, thầy trò HLV Phạm Minh Đức sẽ làm khách trên sân Hòa Xuân của CLB Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đường Văn Lương

Đường Văn Lương

Trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 đối với cầu thủ Hà Tĩnh là hơi nặng, đáng lẽ trọng tài nên nhắc nhở cầu thủ không nên phản ứng như vậy, vì cầu thủ này trước đó đã nhận một thẻ vàng rồi, nếu trọng tài không hiểu ngôn ngữ cầu thủ nói gì thì ra tay làm ký hiệu bình tĩnh, trước đó trong vòng cấm của đội Hà Tĩnh cầu thủ TPHCM có tác động làm cho cầu thủ Hà Tĩnh bị té ngã họ thắc mắc là chính đáng, xem trận này lại buồn cho công tác trọng tài, họp mãi, nắn mãi, nhắc nhở mãi, kỷ luật mãi vẫn chưa tiến bộ, thiết nghĩ liên đoàn bóng đá Việt Nam nên áp dụng VAR sớm.
Huuthanh

Huuthanh

Đúng vậy. Dù là người dân TPHCM nhưng tôi thấy trọng tài phạt thẻ vàng thứ 2 là quá nặng. Nếu đó là thẻ vàng thứ nhất thì có thể chấp nhận được, nhưng là thẻ vàng thứ 2 mà thổi quả đó thì chẳng hiểu là "cố tình " hay chuyên môn kém. Thật đáng buồn cho công tác trọng tài của bóng đá Việt Nam.
Huan Vu

Huan Vu

Trọng tài luôn là vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam. Các CLB đều có sự đầu tư, các cầu thủ đều có trình độ chuyên môn cao, khán giả rất nhiệt tình, hồ hởi, duy chỉ có trọng tài, những người được cho là "cầm cân nẩy mực" đáng lẽ ra phải được tôn trọng cao nhưng vì lợi ích cá nhân họ lại để mọi người coi thường, mất niềm tin, gây ức chế cho HLV và các cầu thủ.
Tran Cuong

Tran Cuong

Công tác trọng tài luôn luôn có vấn đề về chuyên môn nhưng không có biện pháp kiên quyết khắc phục dứt điểm. Một cái ung nhọt của bóng đá Việt Nam
phuong nguyen

phuong nguyen

Chuyện này chỉ có Trọng Tài và Kelly biết thôi ,có thể Kelly đã nói gì đó .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm