Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: “Bàn thắng của CLB TPHCM không việt vị“

1 Thanh Niên Online
Đội Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội khi cho rằng Xuân Nam (TP.HCM) ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu không hợp lệ vì đã ở tư thế việt vị. Nhưng theo Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền sau khi xem băng hình thì pha bóng này không việt vị.
Bàn thắng của Xuân Nam gây tranh cãi /// Minh Tân Bàn thắng của Xuân Nam gây tranh cãi - Minh Tân
Bàn thắng của Xuân Nam gây tranh cãi
Minh Tân
TP.HCM thắng Thanh Hóa 1-0 với bàn thắng ở giây cuối cùng của Xuân Nam. Bị thua bàn phút cuối, ban huấn luyện Thanh Hóa phản ứng dữ dội vì cho rằng Xuân Nam đã rơi vào thế việt vị.
Một trọng tài chia sẻ sau khi xem lại tình huống ghi bàn của Xuân Nam: “Theo tôi Xuân Nam đã đứng sau hậu vệ cuối cùng của Thanh Hóa một bước chân. Nhưng tình huống này quá nhanh, không thể nào quan sát kỹ được. Đây là tình huống mà trọng tài trên sân khó có thể xác định được. Trong những tình huống không thể xác định, FIFA có khuyến cáo là trọng tài không xác định được thì công nhận bàn thắng, nên theo ý tôi, tổ trọng tài không sai khi công nhận bàn thắng của TP.HCM”.
Trong khi đó trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng cần phải nhìn ở góc nhìn của trợ lý trọng tài để xác định tình huống này có việt vị hay không. Theo ông Hiền khi bóng rời khỏi đầu của một cầu thủ khác của TP.HCM thì Xuân Nam vẫn còn ở trên hậu vệ cuối cùng của Thanh Hóa. Nhưng anh đã di chuyển xuống rất nhanh đón bóng đánh đầu nối. Đây là pha bóng xảy ra nhanh , ở góc nhìn của mình trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng khẳng định tình huống này Xuân Nam chưa việt vị nên trong tài chính Trần Đình Thịnh có cơ sở công nhận bàn thắng"
Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: “Bàn thắng của CLB TPHCM không việt vị“ - ảnh 1

Tình huống nhạy cảm theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền ở góc nhìn này Xuân Nam không việt vị

Sau trận đấu, HLV Thanh Hóa Fabio Lopez nói: “Bàn thua chúng tôi phải nhận ngoài phút bù giờ, bởi trận đấu đã có thể kết thúc trước khi chúng tôi nhận bàn thua. Chúng tôi có thể thua đội bóng mạnh hơn, họ chơi tốt hơn và chúng tôi chơi không tốt. Nhưng hôm nay các cầu thủ Thanh Hóa đã chơi tốt nhưng lại thua do sự hậu thuẫn của trọng tài. Ở trận đấu trước, chúng tôi thua vì quả 11 m, còn trận này lại thua do trọng tài không thổi hết giờ. Chúng tôi cần sự tôn trọng của trọng tài, của những người làm bóng đá với đội bóng, với cầu thủ. Trọng tài đã điều khiển trận đấu không như ý”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Quả đó việt vị rồi. Rất tiếc ở VN chưa sử dụng công nghệ VAR.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm