Trọng tài futsal bị hành hung đến bất tỉnh nói gì?

9 Thanh Niên Online
Ông bầu Lý Hồng Châu đã tuyên bố giải tán đội Lý Nguyễn FC sau tình huống cầu thủ Bảo Trung bị cho là đã đá vào đầu trọng tài futsal Phạm Văn Nguyên ở giải FI Championship ngày 24.1.
Trọng tài Văn Nguyên nhắc nhở hành vi phạm lỗi của Bảo Trung với cầu thủ Bamboo /// FI Championship Trọng tài Văn Nguyên nhắc nhở hành vi phạm lỗi của Bảo Trung với cầu thủ Bamboo - FI Championship
Trọng tài Văn Nguyên nhắc nhở hành vi phạm lỗi của Bảo Trung với cầu thủ Bamboo
FI Championship
Thua 0-2 ở bán kết giải FI Championship, một số cầu thủ của đội futsal Lý Nguyễn FC đã quây trọng tài Phạm Văn Nguyên, trong đó cầu thủ Bảo Trung được cho là đã đá vào đầu khiến trọng tài bất tỉnh tại chỗ trong sự chứng kiến của rất đông người.

Video HOT: Trọng tài futsal Văn Nguyên bị đánh mất trí nhớ lần đầu nói nguyện vọng

Rất may sau đó Văn Nguyên đã được một bác sĩ của đội bóng futsal khác sơ cứu tại chỗ, kết quả chụp MRI cho thấy anh vẫn an toàn dù đang bị sang chấn tâm lý, mất trí nhớ tạm thời. Trọng tài futsal FIFA Trương Quốc Dũng, người từng bắt tại Futsal World Cup 2016, đã lên tiếng tố cáo hành vi của Bảo Trung (Thanh Niên đã đưa thông tin).
Sau khi bình phục, trọng tài futsal sinh năm 1990 Văn Nguyên chia sẻ cùng Thanh Niên: "Đến giờ tôi vẫn chóng mặt và nhức đầu. Trí nhớ của tôi về tình huống đó vẫn chưa hồi phục. Tôi chỉ nhớ hết trận đấu tôi đi vô bàn BTC để chuẩn bị thay giày. 
Bất ngờ một nhóm người của đội Lý Nguyễn FC ập vào, rồi trí nhớ của tôi... mất trắng luôn. Tôi vẫn chưa hết sốc vì các cầu thủ bạo lực quá. Tôi đi làm cũng vì đam mê công việc, chứ lương có được bao nhiêu đâu".
Trọng tài futsal bị hành hung đến bất tỉnh nói gì? - ảnh 1

Cầu thủ Bảo Trung hiện đã khóa Facebook

FI Championship

Ông bầu Lý Hồng Châu của đội futsal Lý Nguyễn FC cho biết ngay sau trận đấu ông đã đưa những cầu thủ của mình ra ngoài uống nước để hạ nhiệt, nhưng sót lại một vài người dự bị trong đó có Bảo Trung - người bị tố cáo đã tấn công trọng tài Văn Nguyên.
Phải một ngày sau, khi nghe báo lại ông bầu này mới biết sự cố và sốc nặng. Vì thế bầu Châu tức tốc xin lỗi trọng tài Văn Nguyên đồng thời xin được hỗ trợ tiền viện phí như một cách tỏ lòng thành.
Thậm chí, bầu Châu quyết định giải tán đội futsal Lý Nguyễn FC, lý do vì quá nản trước sự phức tạp của bóng đá phủi: "Mình tạo sân chơi cho anh em, cuối năm bao nhiêu việc vẫn ráng thu xếp thời gian để sát cánh cùng đội bóng mà để xảy ra chuyện tồi tệ thế này.
Cá nhân tôi không đồng tình với bạo lực sân bóng. Tôi đã lập tức xin lỗi trọng tài Văn Nguyên về hành vi không chấp nhận được này. Sai sót của tôi là không xâm nhập được thế giới cầu thủ, không vào Facebook để coi thử xem các em sống ra sao, đến khi đụng chuyện mới sững sờ".
Về phần mình, trọng tài futsal Văn Nguyên cho biết đã nói chuyện và bỏ qua cho bầu Châu cũng như Lý Nguyễn FC. Nhưng về hành vi xâm phạm cơ thể của Bảo Trung, anh vẫn đang chờ xin ý kiến gia đình.
"Đây là lần đầu tiên tôi bị hành hung như vậy. Còn trước đó các đội futsal hay phủi, nhất là khi thua trận họ chửi bới, hăm he... thì "đầy đủ" hết. Tôi xác định nghề trọng tài là phải chịu áp lực, nhưng không nghĩ đến bạn đó lại có hành vi như vậy.
Tôi có nghe bầu Châu xin lỗi và muốn được hỗ trợ viện phí. Anh ấy là người đàng hoàng nên anh em thôi cũng bỏ qua cho nhau. Tôi tự dặn lòng coi như cuối năm xui thôi. Bảo Trung đến lúc này vẫn chưa hề gọi điện hay nói chuyện với tôi. Làm nghề trọng tài thì rủi ro như thế này đành phải chịu. Tôi giờ về nhà rồi. Nhưng còn về hành vi của Bảo Trung như thế nào thì tôi phải hỏi ý kiến người nhà, chưa quyết định được", trọng tài Văn Nguyên chia sẻ.
Bảo Trung vốn là cầu thủ "đá mướn", không thuộc biên chế Lý Nguyễn FC. Sau khi sự việc xảy ra cầu thủ này đã khóa trang cá nhân Facebook. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRI LE

TRI LE

Đó là tội hình sự.Ở VN hành vi côn đồ thường được nhân danh tình cảm để bỏ qua và người phạm tội giả vờ xin lỗi để cho xong.Lâu dần,cách giải quyết đó càng khuyến khích bọn du côn tiếp tục có hành vi xấu với người luơng thiện.Phải truy tố,luật pháp phải được thi hành.
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra xử lý nghiêm.
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Không thể chấp nhận hành vi bạo lực đối với trọng tài như vậy ! Cần xử lý hình sự hành vi hung ác này !
Giang Nguyễn

Giang Nguyễn

Ông bầu quá cao cơ.Giải tán đội bóng để nếu như trọng tài có kiện thì là cá nhân trọng tài kiện Bảo Trung chứ không phải kiện cầu thủ Bảo Trung của Lý Nguyễn FC
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).