Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bảo vệ thành công Còi vàng Việt Nam

0 Thanh Niên
Công tác trọng tài gây ra nhiều sóng gió tại V-League 2020 nhưng vẫn có những ‘Vua áo đen’ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa mùa giải cập bến an toàn.
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà rất bản lĩnh khi điều hành trận đấu có đội Nam Định /// MINH TÚ Trọng tài Hoàng Ngọc Hà rất bản lĩnh khi điều hành trận đấu có đội Nam Định - MINH TÚ
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà rất bản lĩnh khi điều hành trận đấu có đội Nam Định
MINH TÚ
Trong số top 5 đề cử danh hiệu Còi vàng năm nay, trọng tài (TT) FIFA Hoàng Ngọc Hà đạt số điểm cao nhất (tổng hợp cả mùa qua chấm điểm của các giám sát TT) với 8.354 điểm. Ngày 11.11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) và Ban TT VFF đã tiến hành bỏ phiếu và không nằm ngoài dự đoán, TT Hoàng Ngọc Hà đạt số điểm tối đa (30 điểm).
Mùa này, TT sinh năm 1983, đang làm giáo viên giáo dục thể chất tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) được giao nhiệm vụ làm TT chính 15 trận đấu, bao gồm 5 trận có đội Dược Nam Hà Nam Định (D.NĐ); 3 trận có SLNA; 2 trận có Hải Phòng; 1 trận có Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, HAGL. Đặc biệt, ở giai đoạn 2, khi một loạt TT mắc sai sót nghiêm trọng, Ban TT đã tin tưởng giao TT Hà điều hành 3 trận có tính chất quyết định đến suất trụ hạng, gồm trận Hải Phòng gặp Thanh Hóa ở vòng 3, trận D.NĐ gặp Hải Phòng ở vòng 4, trận SLNA gặp D.NĐ ở vòng 5. Ở các trận này, TT Hà và các trợ lý đã quán xuyến rất tốt, không để lại sự cố nào. Ban TT đã đánh giá TT Hoàng Ngọc Hà giỏi chuyên môn, có bản lĩnh, tâm lý vững vàng. Mùa giải năm ngoái, TT Hà cũng đã giành danh hiệu Còi vàng với số điểm rất cao; còn mùa 2018 anh đạt danh hiệu Còi bạc Việt Nam.
TT Vũ Nguyên Vũ (Vũng Tàu) đã giành danh hiệu Còi bạc, còn Còi đồng thuộc về TT Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương).
Danh hiệu Cờ vàng Việt Nam năm 2020 một lần nữa lại thuộc về trợ lý FIFA Phạm Mạnh Long (Hải Phòng). V-League 2019, trợ lý sinh năm 1976 này cũng từng được bầu chọn danh hiệu Cờ vàng. Cờ bạc thuộc về trợ lý Nguyễn Long Hải (Thừa Thiên-Huế, sinh năm 1975, sang năm sẽ nghỉ vì hết tuổi), và trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu (Bình Định) đoạt Cờ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.