Truyền thông Trung Quốc kêu gọi ngừng chê đội nhà trước trận gặp tuyển Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Truyền thông Trung Quốc cho biết họ không muốn tạo thêm áp lực cho HLV Li Tie để tuyển quốc gia hướng đến giành 3 điểm trong cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 7.10.
Tuyển Trung Quốc (áo đỏ) đã không đạt được kỳ vọng của người hâm mộ sau 2 thất bại /// AFC Tuyển Trung Quốc (áo đỏ) đã không đạt được kỳ vọng của người hâm mộ sau 2 thất bại - AFC
Tuyển Trung Quốc (áo đỏ) đã không đạt được kỳ vọng của người hâm mộ sau 2 thất bại
AFC
Tuyển Trung Quốc đã trải qua 2 trận mở màn bảng B khá thất vọng khi lần lượt thua Úc và Nhật Bản, không ghi được bàn vào và 4 lần thủng lưới, xếp cuối bảng. Vì vậy, theo truyền thông Trung Quốc, trận đối đầu với tuyển Việt Nam sẽ “trận chiến sống còn” cho hy vọng tranh vé dự VCK World Cup 2022 của thầy trò HLV Li Tie. Tính chất của trận đấu này khiến tuyển Trung Quốc phải đối mặt với rất nhiều áp lực.
Theo tờ Titan Sports, trong một chương trình tiêu điểm bóng đá cùa truyền hình Bắc Kinh vào tối 13.9, người dẫn chương trình và khách mời đều kêu gọi ngừng chỉ trích để giảm áp lực cho tuyển Trung Quốc nhằm tập trung vào việc giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam.
Truyền thông Trung Quốc kêu gọi ngừng chê đội nhà trước trận gặp tuyển Việt Nam - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc (áo đỏ) sẽ dồn hết sức vào trận gặp Việt Nam

Reuters

Trong chương trình, Wei Yidong, một bình luận viên bóng đá, thừa nhận rằng tuyển Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với một số áp lực nhất định: "Sau thất bại ở 2 trận đầu, HLV trẻ Li Tie phải chịu rất nhiều áp lực. Vì đội tuyển phải tiếp tục hướng về phía trước, nên trong tình hình không mấy thuận lợi nên chúng tôi không tạo thêm áp lực cho ban huấn luyện và các cầu thủ xa nhà lâu ngày, chỉ để họ có tâm lý tốt để thi đấu".
Về những nhận xét sau trận đấu của Li Tie rằng “HLV của đội tuyển Trung Quốc nên do người Trung Quốc nắm giữ”, bình luận viên khách mời của Beijing Sports Radio, Liang Yan nói: “Tôi hy vọng Li Tie được hứa hẹn sẽ tìm cách cải thiện để đội tuyển thi đấu tốt phần còn lại của vòng loại lần này. Nhưng nó phải có cơ sở, chủ yếu phụ thuộc vào cách Li Tie sẽ làm tiếp theo, nên không cần phải bóp méo và thổi phồng quá mức. Lúc này, toàn đội cần sự ổn định và tinh thần".
Truyền thông Trung Quốc kêu gọi ngừng chê đội nhà trước trận gặp tuyển Việt Nam - ảnh 2

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) cũng đặt quyết tâm có điểm ở trận gặp Trung Quốc

MINH TÚ

Một vị khách mời khác, Wang Changqing, đánh giá: "Chúng tôi phải giải quyết các vấn đề chưa thực sự tốt của đội tuyển Trung Quốc. Điều đó không nhất thiết phải do HLV của đội tuyển làm như thế nào. Nếu HLV người Lào có thể đưa chúng tôi đến World Cup, điều đó tốt. HLV Lippi của nhà vô địch World Cup 2006 là Ý cũng đã được mời dẫn dắt đội tuyển. Mọi người đều thấy tác dụng của nó vài năm qua, nên bóng đá Trung Quốc phải do chính người Trung Quốc giải quyết. Làm thế nào để tiến hành đào tạo trẻ trong tương lai và cách hình thành hệ thống".
Theo tờ Titan Sports, tuyển Trung Quốc hôm 13.9 đã có buổi tập đầu tiên ở Sharjah (UAE), nơi mà họ sẽ gặp đội tuyển Việt Nam do không thể tổ chức trên sân nhà vì các quy định Covid-19 của chính phủ về nhập cảnh. Trong buổi tập đầu tiên, HLV Li Tie chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ và thư giãn, sau đó sẽ tăng tần suất vào các ngày tới. Phóng viên của tờ báo này dẫn lời các tuyển thủ Trung Quốc cho biết thời tiết ở Sharjah cũng đã dịu hơn so với hồi tháng 6 mà họ thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai Nguyen Anh

Thai Nguyen Anh

Bóng đá TQ phải do chính người TQ giải quyết ,quá hay....giải quyết bằng cách nhập tịch...
Vi***@gmail.com

Vi***@gmail.com

Hôm đó Việt Nam ráng cho TQ ghi 1 bàn nhe, để cả nước họ ăn mừng. Đến giờ TQ chưa ghi được 1 bàn để lận lưng.
hai yen nguyen

hai yen nguyen

Để sau trận đấu thua 3 bàn không ngỡ thì hãng chê ,còn 2 bàn thì bình thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm