Tuyển bóng chuyền nam đang bị lão hóa

0 Thanh Niên
Đó là nhận định của nhiều người quan tâm đến bóng chuyền VN về danh sách đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia vừa được Liên đoàn Bóng chuyền VN công bố.

Đó là nhận định của nhiều người quan tâm đến bóng chuyền VN về danh sách đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia vừa được Liên đoàn Bóng chuyền VN công bố.

Ngoài những trụ cột không thể thiếu như Ngô Văn Kiều, Nguyễn Hữu Hà, Giang Văn Đức, Lê Quang Khánh..., đội tuyển không có nhân tố trẻ nào đáng chú ý. Những gương mặt lần đầu lên tuyển cũng ngót nghét tuổi “già” như chủ công Đặng Long Kiếm (Quân đoàn 4) cao 1 m 91 đã 27 tuổi.

Ngoài ra, các tân binh như Nguyễn Đình Lập, Nguyễn Văn Cao, Vũ Hồng Quân có trình độ chuyên môn trung bình lại bất ngờ có tên. Nếu xét về kinh nghiệm lẫn chuyên môn, không hiểu sao không có tên Nguyễn Văn Hạnh của đội Đức Long Gia Lai. Một số ý kiến cũng đặt vấn đề tại sao những gương mặt trẻ như Bùi Công Tuấn Anh (20 tuổi, cao 1 m 93), Từ Thanh Thuận (21 tuổi, cao 1 m 94) lại không được tạo điều kiện lên tuyển để phát triển chuyên môn...

Trao đổi với PV Thanh Niên, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền VN Trần Đức Phấn nói: “Mục tiêu chính của tuyển nam ở đợt tập trung lần này là vòng loại World Cup khu vực Đông Nam Á, do đó ưu tiên những VĐV đang có phong độ, kinh nghiệm tốt nhất. Việc tuyển chọn hoàn toàn do các thành viên ban huấn luyện đề xuất. Nhưng trong quá trình tập huấn thi đấu sẽ sàng lọc.

Chắc chắn danh sách đội tuyển nam sẽ còn thay đổi trong đợt tập trung thứ hai chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra cuối năm tại Myanmar”.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn Văn Hậu (5) sẽ kịp tham gia đội tuyển sau khi hết cách ly /// ĐỘC LẬP

Đội tuyển Việt Nam tạm thoát khỏi cảnh đi trên dây

HLV Park Hang-seo đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào giữa tháng 8 với nhân sự khoảng 30 cầu thủ. Chưa bao giờ tâm trạng của ông và Ban huấn luyện lại vừa mừng vừa lo như lúc này.